Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Tiki và những điều cần biết

Bán hàng trên các kênh thương mại điện tử đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp hiện nay đang nhắm đến. Một trong những trang thương mại điện tử đang dẫn đầu thị trường Việt Nam chính là Tiki. Nếu bạn là doanh nghiệp đã có đăng ký kinh doanh và muốn đẩy mạnh kinh doanh online thì Tiki chính là một gợi ý rất hữu ích dành cho bạn. Cùng tìm hiểu về cách đăng ký bán hàng trên Tiki trong bài viết sau!

đăng ký bán hàng trên tiki 02

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Tiki và những điều cần biết

Những vấn đề cần biết trước khi đăng ký bán hàng trên Tiki

Một số điều bạn cần biết trước khi đăng ký bán hàng trên Tiki

 • Bạn sẽ không phải mất phí khi mở bán gian hàng trên Tiki và được Tiki hỗ trợ hoàn thiện nội dung 100 sản phẩm đầu tiên hoàn toàn miễn phí.
 • Bạn sẽ không tốn phí khi gửi hàng qua kho Tiki và sẽ không giới hạn số lượng.
 • Bạn sẽ không phải mất phí marketing giới thiệu sản phẩm bởi Tiki có rất nhiều chương trình khuyến mãi trong tháng giúp bạn nâng cao chất lượng hình ảnh cũng như doanh số bán hàng.
 • Bạn sẽ không cần phải lo lắng chi phí lưu kho và sẽ được xử lý hàng tồn kho vì Tiki sẽ xử lý thủ tục vận hành và giao hàng cho khách của bạn.

Xem thêm: 10 bí mật giúp bạn đột phá trong thiết kế website thương mại điện tử

Tuy nhiên bán hàng thì bạn sẽ phải mất phí. Tiki sẽ chia sẻ một phần lợi nhuận của đối tác dựa trên 3 khoản phí chính sáu đây:

 • Chiết khấu: Khoản phí này tùy thuộc vào danh mục hàng hóa đối tác kinh doanh của Tiki. Bạn nên tìm hiểu về khoản phí này trước khi đăng ký bán hàng trên Tiki.
 • Thanh toán: Theo mỗi hóa đơn thanh toán thành công thì các chủ shop sẽ phải chịu khoản phí 1%/đơn hàng. Đây là khoản phí giao dịch thẻ hay thu hộ COD trên mọi đơn hàng.
 • Phí chuyển hoàn: Bạn sẽ phải thanh toán cho Tiki với mức giá khá rẻ là 20.000 VNĐ/sản phẩm. Trường hợp khi đơn hàng thuộc danh mục hàng cồng kềnh giao 
 • Phí chuyển hoàn: Bạn sẽ thanh toán cho Tiki với mức giá khá rẻ là 20.000 VND/sản phẩm trong đơn hàng thuộc danh mục hàng cồng kềnh giao hàng thất bại.

Với những chính sách như thế đã khiến cho Tiki được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để phân phối và kinh doanh sản phẩm.

đăng ký bán hàng trên tiki

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Tiki và những điều cần biết

Hiện tại Tiki đang kinh doanh khoảng 10 ngành hàng chính dưới đây:

 • Sách
 • Thiết bị số – Phụ kiện số
 • Điện thoại – Máy tính bảng
 • Điện gia dụng
 • Nhà cửa đời sống
 • Làm đẹp – sức khỏe
 • Thiết bị văn phòng phẩm
 • Đồ chơi – Đồ lưu niệm
 • Mẹ và bé
 • Thể thao

Bán hàng hiệu quả tại Tiki, nếu sản phẩm của bạn chất lượng thì hãy tự tin rằng mình sẽ bán được hàng tại Tiki bởi những lý do sau:

 • Lưu lượng truy cập khủng mỗi ngày: Tiki có hơn 13 triệu lượt khách truy cập mỗi tháng và trong năm có thể tăng lên đến 50%. Trong đó có đến 40% là khách hàng trung thành thường xuyên mua sắm trên mảnh đất màu mỡ này.
 • Tỷ lệ trả hàng thấp: Với chính sách xét duyệt kĩ sản phẩm chất lượng đã giúp cho tỷ lệ trả hàng lại của Tiki cực thấp so với các trang thương mại điện tử đối thủ, chỉ dưới 3%. Bạn không cần phải lo lắng về điều này, nó sẽ giúp bạn ổn định dòng tiền.
 • Quản lý kho hàng hiệu quả. Tiki hiện có diện tích kho bãi rất lớn để lưu trữ mọi loại mặt hàng, giúp bạn bảo quản hàng hóa trong suốt quá trình kinh doanh. Bên cạnh đó Tiki sẽ chịu trách nhiệm và sẵn sàng đền bù khi xảy ra mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình bảo quản và vận chuyển sản phẩm của bạn.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Tiki

Sự khác biệt giữa Tiki với các trang thương mại điện tử khác hiện có trên thị trường đó là điều kiện đăng ký bán hàng online. 

 • Bạn cần có giấy phép kinh doanh hợp lệ.
 • Khai báo các sản phẩm cần bán của mình

đăng ký bán hàng trên tiki 01

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Tiki và những điều cần biết

Các bước cơ bản để đăng ký bán hàng trên Tiki như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký của Tiki.

Đầu tiên bạn vào trang chủ của Tiki tại địa chỉ tiki.vn, tại góc bên phải của trang sẽ có mục bán hàng cùng Tiki, bạn chỉ cần click vào và sẽ được điều hướng đến trang hướng dẫn bán hàng chi tiết.

Bước 2: Điền thông tin đăng ký

Tại đây bạn sẽ ở trang Đăng ký bán hàng cùng Tiki, bạn có thể đọc các trang thông tin mà Tiki cung cấp để hiểu nhiều hơn về các quy định cũng như dịch vụ mình đang tham gia. Sau đó bạn hãy nhấn nút Đăng ký tham gia ngay và nhập toàn bộ thông tin mà hệ thống yêu cầu.

Trong quá trình này, nếu gặp phải những khó khăn hay bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể gọi điện đến hotline của Tiki để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Bước 3: Khai báo danh mục hàng hóa kinh doanh

Tại đây bạn tải về biểu mẫu Danh mục sản phẩm và nhập danh sách hàng hóa mà doanh nghiệp mình kinh doanh vào đó rồi tải lên lại hệ thống. 

Trong trang tiếp theo, bạn tải về biểu mẫu Danh mục sản phẩm và điền danh sách hàng hóa mình kinh doanh vào đó, sau đó tải lên lại hệ thống.

Bước 4: Ký hợp đồng với Tiki

Cuối cùng là bạn chờ email phản hồi của TIKI trong vòng 24-48 giờ đồng hồ. Nếu thủ tục đều được thông qua thì hợp đồng của bạn sẽ được gửi thông qua đường bưu điện.

Bước 5: Tham gia khóa học hướng dẫn bán hàng trên Tiki

Để bắt đầu hoạt động kinh doanh, bạn sẽ xem hướng dẫn quy trình bán hàng, cách bận hành ở Tiki dành cho đối tác thông qua khóa học mang tên Tăng trưởng kinh doanh cùng Tiki.

Với những chia sẻ vừa rồi hy vọng bạn sẽ nắm được cách đăng ký bán hàng trên Tiki, cũng như những thông tin cần biết về cách thức vận hành của trang thương mại điện tử này. Chúc bạn đăng ký thành công!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ