Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa

Tìm kiếm tên miền là việc tối ưu đầu tiên trong quá trình xây dựng website. Bạn nghĩ được một tên miền hay và phù hợp nhưng bạn lại không biết nó đã được đăng ký hay chưa? Chỉ với vài giây đơn giản, bạn sẽ kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa một cách nhanh chóng với những hướng dẫn chi tiết dưới đây!

Trước khi đi vào cụ thể các bước kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa, chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm tên miền một chút nhé.

– Tên miền (hay còn gọi là domain) là một định danh của một cá nhân hoặc tổ chức trên mạng Internet như: webdoctor.vn, adsplus.vn hay google.com…Tên miền được dùng để thay thế cho địa chỉ IP (là một dãy số dài và khó nhớ chính xác). Vì thế, việc trọng tâm đầu tiên khi một cá nhân hay tổ chức muốn xây dựng một website là phải đăng ký sở hữu một tên miền. Một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và nổi bật chính là chìa khóa then chốt để mọi người biết đến website của bạn trên mạng internet.

kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa ảnh 1

– Tên miền là duy nhất. Ngày nay, mỗi ngày có hàng ngàn, hàng triệu công ty được thành lập, do đó, việc trùng lặp các tên miền giữa các công ty là điều không thể tránh khỏi. Nếu công ty bạn không nhanh chóng đăng ký tên miền, thì bạn phải buộc phải chọn một tên miền khác và tất nhiên khả năng cao là không đúng với mong muốn của bạn. Đó có thể sẽ là một tên miền dài hơn, khó nhớ hơn và không phù hợp lắm với ngành nghề kinh doanh của bạn.

– Tên miền tồn tại dựa theo khoảng 8 nguyên tắc chính, quan trọng nhất là nguyên tắc không được trùng lặp, chính vì vậy cần kiểm tra tên miền thật kỹ trước khi đăng ký để tránh trường hợp đã có người sở hữu.

Nhưng làm thế nào để biết được điều đó? Ta sẽ nhanh chóng đến với phần chính – cách kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa ngay dưới đây nhé!

Bước 1. Truy cập địa chỉ https://webdoctor.vn/check-domain/, gõ tên miền mà bạn muốn kiểm tra.

kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa ảnh 2

Bước 2: Nếu tên miền đã được đăng ký thì bạn đành phải chọn tên miền khác. Và ở kết quả cũng sẽ hiện những tên miền chưa được sử dụng kèm theo mức giá mà bạn có thể tham khảo để có ý tưởng đặt mới!

kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa ảnh 3

Bước 3: Nếu tên miền chưa được đăng ký, quá tuyệt đúng không ạ? Và ở đây, trang web cũng sẽ hiện cho mình những mức giá tham khảo với cùng tên nhưng có phần đuôi khác nhau, bạn có thể nghiên cứu thêm!

kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa ảnh 4

Với những bước kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa đơn giản như trên, Webdoctor.vn xin chúc các bạn thành công tìm được tên miền yêu thích và phù hợp dễ dàng nhé!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ