Linkedin là gì và xu hướng tuyển dụng trên Linkedin

Hiện nay có rất nhiều trang mạng xã hội khác nhau, mỗi trang đều đặc trưng riêng hướng tới đối tượng người dùng riêng. Linkedin cũng vậy, cũng là mạng xã hội mới nổi. Thực tế không nhiều người biết Linkedin là gì, nó hoạt động ra sao, và có vai trò gì trong cuộc sống của người dùng.

Trước hết, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem Linkedin là gì? LinkedIn là một mạng xã hội và người sử dụng chủ yếu là những thành viên chuyên nghiệp.

Vậy Linkedin là gì? Khác với MySpace và Facebook, LinkedIn chỉ tập trung vào đối tượng là các doanh nghiệp, hoặc các cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc, tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội.

linkedin là gì 01

Linkedin là gì và xu hướng tuyển dụng trên Linkedin

Nên có một khóa học về linkedin learning

Nền tảng của LinkedIn cũng tương tự như Facebook: rất đơn giản, bạn chỉ cần vào trang linkedin login sau đó đăng ký tài khoản và xây dựng hồ sơ cá nhân (cập nhật linkedin profile) bao gồm một bản tóm tắt ngắn gọn hay một đoạn tiểu sử, kinh nghiệm làm việc và bằng cấp học thuật, còn là một doanh nghiệp thì nên cập nhật linkedin business để mọi người hiểu hơn về bạn. Tuy nhiên, nếu điều duy nhất bạn làm trên LinkedIn là cập nhật profile thường xuyên và chờ đợi các headhunter tìm đến bạn, có thể bạn đã nhầm.

Trước khi có LinkedIn, hẳn bạn sẽ phải gọi điện hay gửi email trực tiếp, hoặc tìm trong danh bạ của mình xem có ai có mối liên hệ với công ty đó không. Tuy nhiên, tất cả những việc này đều tốn khá nhiều thời gian cũng như có hiệu quả không cao.

Để lại Linkedin contact email thực sự rất có ích

Còn giờ đây, hiểu được khái niệm Linkedin là gì bạn chỉ việc đăng nhập vào LinkedIn và gõ tên công ty đó ra trong mục Search, tất cả những ai trong contact của bạn có liên hệ với công ty đó sẽ lần lượt hiện ra. Đó là lý do bạn nên để linkedin contact email trên profile của mình bởi vì nhà tuyển dụng có thể ghé thăm tường nhà bạn bất cứ lúc nào.

Thời đại công nghệ hiện nay, việc sử dụng Linkedin để kết nối mọi người cũng trở nên dễ dàng hơn với thông tin về công ty, trường học,… bằng gmail, yahoo, hay các hình thức thư điện tử khác. Kết nối này giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình.

Linkedin là gì và xu hướng tuyển dụng trên Linkedin

Lợi ích trên mạng xã hội Linkedin Vietnam và linkedin u.s, linkedin u k là gì

Mạng xã hội linkedin vietnam cũng giống linkedin u.s và linkedin u k đều giúp mỗi người tạo hồ sơ cá nhân, cung cấp thông tin về tên tuổi, học vấn, cấp bậc làm việc,… để nhà tuyển dụng hiểu rõ, chi tiết hơn về bạn. Đây là cách tạo thêm cho mình nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Linkedin là gì? Linkedin được nhiều người quan tâm, sử dụng để tìm việc làm, kết nối với nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp trong và ngoài nước để từ đó có công việc ổn định, phù hợp khả năng của bản thân. Từ đó nhà tuyển dụng có thể gửi email cho bạn gọi là linkedin email.

Các CEO sử dụng mạng xã hội Linkedin khá nhiều. Đây là một khác biệt lớn nhất của mạng xã hội này so với những mạng xã hội khác hiện sử dụng phổ biến trong cộng đồng.

Hiện nay linkedin càng tiến bộ hơn khi đã có phiên bản linkedin app. Nó còn cho phép bạn post cv vào mục linkedin c.v để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sử dụng Linkedin còn giống như một gian hàng online để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, hình ảnh và sản phẩm mà mình cung cấp ra cộng đồng.

Mặc dù Linkedin xuất hiện chưa bao lâu, linkedin logo không gây ấn tượng, chạy quảng cáo linkedin ads cũng không gây ấn tượng nốt. Vậy điều gì làm nên thành công của họ?

linkedin là gì 03

Linkedin là gì và xu hướng tuyển dụng trên Linkedin

Cho người dùng làm “bạn” với các chuyên gia trên Linkedin

Các chuyên gia về truyền thông kĩ thuật số đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc trở thành thành viên của LinkedIn (hoặc Viadeo) khi còn là sinh viên, nhất là sinh viên truyền thông. Các nhà tuyển dụng ngày càng chú ý đến lí lịch online của các ứng viên, việc họ “google” hồ sơ cá nhân trên mạng bằng địa chỉ email và tên thật đang là xu hướng.

Chính việc cung cấp những thông tin việc làm, hồ sơ ứng viên và cả người tuyển dụng trong mục linkedin jobs, đã khiến cho thương hiệu này thành công hơn bao giờ hết mặc dù họ chưa đứng vững trên thị trường bao lâu.

Một điều rất hay của các mạng chuyên nghiệp này là bạn sẽ tự giác để họ tên thật, vì đang ở trong môi trường chuyên nghiệp. Vậy nên, việc tạo cho mình một trang cá nhân trên mạng xã hội chuyên biệt sẽ gây thiện cảm với các nhà tuyển dụng, chứng tỏ năng lực nắm bắt xu hướng của bạn.

Những sinh viên học ngành truyền thông cũng được thầy nhấn mạnh là đối tượng “phải có profile trên LinkedIn” vì đây cũng chính là một trong những nguồn tin của công ty sau này. Có những du học sinh đăng CV của mình lên trang hồ sơ cá nhân để tìm chỗ thực tập… Trở thành thành viên của LinkedIn, bạn sẽ được tiếp xúc với thị trường việc làm ngay từ khi còn đang là sinh viên, để biết được những yêu cầu, xu thế cần có để xin việc làm khi ra trường.

Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, việc tìm ứng viên tìm năng của các linkedin recruiter user cũng cạnh tranh khốc liệt khi hàng ngàn công ty đưa ra hình ảnh và môi trường làm việc lý tưởng của họ thông qua linkedin company page khá rầm rộ.

Xem thêm: Franchise là gì và góc nhìn đa chiều xoay quanh Franchise

Là một người linkedin developer chuyên nghiệp hay còn gọi là một ứng viên tiềm năng, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các doanh nhân Pháp và châu Âu. Chỉ cần một từ khóa Việt Nam, bạn đã có cơ hội trở thành “bạn” của giám đốc Metro tại Thành phố Hồ Chí Minh, hay những chuyên viên Việt Nam ở nước ngoài. Hay cũng hoàn toàn có thể tìm các thành viên có tiềm năng bạn bằng việc gõ từ khóa là tên trường Cấp III, trường Đại học…

Hiện nay các sinh viên Việt Nam du học ở các nước phương Tây cũng đã bắt kịp xu hướng của giới trẻ châu Âu bằng việc trở thành thành viên của LinkedIn (hay bất kì một mạng Xã hội chuyên nghiệp nào khác).

Xem thêm: Những điểm đến lí tưởng trong đêm giao thừa 2019

Chỉ bằng công cụ linkedin search một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn đã có thể tìm thấy được linkedin bussiness mà bạn hằng mơ ước.

Vậy linkedin là gì? Nếu bạn đang trở thành “khách hàng thân thiết” của các quán Bar (MySpace) hay là tín đồ barbecue ở nơi cuối vườn (Facebook), thì hãy dành một ít thời gian để quan tâm đến “văn phòng tương lai” (trên Linkedin) của mình, bạn nhé.

Xem thêm: CPS là gì? Khái niệm các nhà Marketer cần phải biết

Hiểu được Linkedin là gì và xu hướng tuyển dụng hiện nay ra sao, và hơn hết là tầm ảnh hưởng của chúng với xã hội. Còn là sinh viên, bạn nên tìm hiểu trang mạng xã hội này càng sớm càng tốt để thêm cơ hội cho công việc tương lai của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ