Lưu ý gì khi viết bài quảng cáo chuẩn SEO?

Đã có bao giờ bạn thắc mắc, viết bài quảng cáo chuẩn SEO cần lưu ý những điều gì chưa? Để website của bạn có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Google, những bài viết được đăng tải trên website phải có nội dung thật thân thiện với người dùng. Viết bài SEO thân thiện với người tìm kiếm sẽ giúp bạn thu hút được nhiều lượng truy cập vào website và giữ chân họ được lâu hơn. Hãy cùng tham khảo những lưu ý khi viết bài chuẩn SEO qua bài viết sau đây nhé.

Viết bài quảng cáo chuẩn SEO cần xác định rõ chủ đề

Một trong những điều bạn cần lưu ý khi viết bài quảng cáo chuẩn SEO là nên xác định rõ chủ đề. Điều đầu tiên bạn cần làm là hãy chuẩn bị tư tưởng về một chủ đề cụ thể tránh tình trạng viết bài SEO mà không có ý tường về chủ đề. Viết bài quảng cáo sản phẩm cho website cần phải tuân thủ những quy định nhất định.

Viết bài quảng cáo chuẩn SEO cần chú ý đến tựa đề

Tựa đề bài viết cũng là một trong những điều mà bạn không thể bỏ qua khi viết bài quảng cáo chuẩn SEO. Việc chọn tựa bài viết cực kì quan trọng, tựa bài phải được thống nhất với nội dung của bài viết, tránh tình trạng tựa bài một đường nội dung bài một nẻo. Điều này sẽ khiến cho người đọc đánh giá bài viết của bạn là nội dung spam.

Bên cạnh đó, khi viết bài SEO thì tựa đề bài viết cũng phải được đảm bảo tối ưu yếu tố SEO, nghĩa tức là tựa đề phải chứa từ khóa, vừa đủ dài và nêu được những vấn đề chính của nội dung bài viết.

Thẻ mô tả trong bài viết – Meta Description

Thẻ mô tả trong bài viết cũng là một trong những điều mà bạn cần phải lưu ý khi viết bài quảng cáo chuẩn SEO. Nếu bạn quên phần mô tả cho bài viết của mình thì câu đầu tiên trong bài sẽ được dùng làm thẻ mô tả trên công cụ tìm kiếm. Có thể nói, câu đầu tiên thường được công cụ tìm kiếm, chú ý và hiệu quả trong SEO cũng sẽ cao hơn, vì vậy bạn nên tối ưu chúng.

Phần hình ảnh trong bài viết

Không chỉ có những yếu tố nêu trên, phần hình ảnh trong 1 bài viết quảng cáo cũng là một trong những điều cần lưu ý khi viết bài quảng cáo chuẩn SEO. Khi ngôn ngữ không lột tả được những thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng thì hình ảnh chính là chiếc chìa khóa vạn năng để mở ra cánh cửa thông lưu hiệu quả nhất. Khi viết bài SEO, bài quảng cáo sản phẩm thì hình ảnh sẽ giúp cho bài viết trở nên sinh động hơn, giúp người dùng hiểu được rõ hơn thông điệp của sản phẩm. Hình ảnh sẽ chứa những thông tin như tựa đề, mô tả, thẻ ATL giúp công cụ tìm kiếm hiểu hơn về ảnh của bạn và thẻ ATL nên chứa đựng từ khóa.

Giờ thì bạn đã biết cần lưu ý gì khi viết bài quảng cáo chuẩn SEO rồi phải không nào? Với những yếu tố mà chúng tôi vừa nêu trên, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho các bạn những kinh nghiệm cần thiết nhất để viết bài quảng cáo chuẩn SEO.

>> Xem thêm: Những yếu tố quyết định bài viết SEO chất lượng

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ