Mách bạn 8 cách lựa chọn tên miền tốt nhất

Khi bắt đầu xây dựng một website, việc lựa chọn tên miền có thể gây căng thẳng bởi vì tên miền này là mãi mãi và bạn đương nhiên không muốn mắc sai lầm. Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, chúng ta có một khuôn khổ 8 bước mà bạn có thể sử dụng để chọn tên miền tốt nhất cho trang web của bạn.

Gắn liền với .com

Có rất nhiều phần mở rộng tên miền mới xuất hiện gần đây. Từ những năm đầu, .net và .org là những tên miền cơ bản nhất. Chúng tôi luôn luôn khuyên bạn nên chọn một tên miền .com. Một tên miền .com vẫn là mở rộng tên miền lâu đời nhất và đáng tin cậy. Những mở rộng tên miền mới như .ninja hoặc .photography có thể không đáng tin cậy.

Lựa chọn tên miền dot-com cũng gây sự đáng nhớ nhất. Đối với nhiều người sử dụng, đặc biệt là những người không am hiểu công nghệ, sẽ tự động gõ “.com” vào cuối mỗi miền mà không cần suy nghĩ về nó.

Ví dụ, Nếu trang web của bạn là một cái gì đó giống như Abc.Adwords, và người sử dụng của bạn vô tình gõ Abc.Adwords.com, họ sẽ được chuyển tiếp đến một trang báo lỗi trên photography.com. Việc lựa chọn tên miền .com là một cách thông minh để tránh nguy cơ xả ra tình trạng này.

Chưa kể, hầu hết các bàn phím điện thoại thông minh sẽ tự động có một nút .com.

Sử dụng các từ khóa

Theo trang thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA, từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong một miền. Bằng cách sử dụng các từ khóa trong tên miền của bạn, bạn đã hướng trang công cụ tìm kiếm đến trang web của mình. Cùng với nội dung chất lượng và kinh nghiệm người dùng tốt, từ khóa trong tên miền của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong Google.

Rất khó để tìm một miền tốt với các từ khóa mục tiêu của bạn mà chưa được thực hiện. Bạn sẽ cần phải sáng tạo và kết hợp các từ khóa của bạn với các từ khác để làm cho tên miền của bạn nổi bật.

Giữ nó ngắn

Các từ khóa quan trọng đôi khi quá dài để đặt vào tên miền. Tốt hơn bạn nên để tên miền có một độ dài ngắn và đáng nhớ.

Tốt nhất nên giữ cho tên miền của bạn dưới 15 ký tự cho người dùng của bạn để nhớ.

Chưa kể, người dùng cũng sẽ dễ bị để bước vào lỗi chính tả với tên miền dài hơn, và bạn sẽ bị mất lưu lượng truy cập đó.

Làm cho nó dễ phát âm và đánh vần

Bạn sẽ có thể dễ dàng chia sẻ tên miền của bạn khi nói cũng như bằng văn bản. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ được yêu cầu chia sẻ tên miền của bạn trong người.

Một tên miền đơn giản sẽ giúp dễ dàng để hiểu và dễ đánh vần cho bất kỳ người nghe nào.

Giữ cho nó độc đáo và “brandable”

Tên miền trang web của bạn phải là duy nhất. Vì vậy trang web sẽ nổi bật trong tâm trí của người đọc. Bạn nên nghiên cứu các tên miền mà những trang web khác đang sử dụng để tạo cho mình một tên miền riêng biệt bởi bạn chắc chắn không muốn vô tình sử dụng tên thương mại, hoặc bị cáo buộc sao chép những blogger khác.

Bạn cũng có thể lựa chọn tên miền “brandable” – thể hiện được thương hiệu hơn. Những tên miền này sẽ độc đáo, hấp dẫn, và đáng nhớ. Ví dụ, “Amazon.com” là một cái tên nhiều brandable hơn “BuyBooksOnline.com.”

Tránh dấu gạch nối

Không bao giờ tạo một tên miền với dấu gạch nối. Dấu gạch nối có thể là một dấu hiệu của lĩnh vực thư rác, mà bạn không muốn được liên kết với. Bạn không muốn tạo ra ấn tượng sai lầm với khách hàng tiềm năng.

Tên miền có gạch nối cũng dễ bị mắc lỗi chính tả. Nếu bạn chọn một tên miền với dấu gạch ngang thì có nguy cơ là người dùng của bạn sẽ kết thúc tại trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn nếu họ quên gõ dấu gạch nối.

Tránh tăng gấp đôi chữ

Việc tăng gấp đôi chữ có thể làm tăng cơ hội của bạn mất đi lượng truy cập vì lỗi chính tả. Ví dụ, một miền như WordPresssetup.com sẽ dễ bị lỗi chính tả, và kết quả là bạn biết rồi đấy!

Chọn tên miền 1 cách phù hợp cho trang web của bạn

Bạn nên lựa chọn tên miền liên quan đến nội dung website của bạn bởi vì nó mang lại cho người dùng một số ý tưởng về trang web của bạn. Nhưng bạn cũng không nên giới hạn các lựa chọn quá nhiều.

Ví dụ, một người trồng hoa có thể chọn một tên miền như blog.orchid, nhưng sau đó muốn bắt đầu viết blog về hoa khác ngoài lan thì sẽ gặp phải khó khăn. Trong trường hợp này, tên miền “orchid” có thể ngăn cản việc thu hút độc giả quan tâm đến hoa khác.

Việc lựa chọn tên miền mới có thể là một quá trình khó khăn. Và nó có thể làm bạn mất đi thứ hạng tìm kiếm và lượng truy cập nếu bạn không làm điều đó đúng.

Đó là lý do tại sao giữ những lời khuyên này trong tâm trí là điều quan trọng. Hy vọng những lời khuyên này có thể giúp bạn chọn tên miền tốt nhất cho trang web.

>> Xem thêm: 7 hướng dẫn để xây dựng UI và UX thành công cho một website

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ