Marketing Online gồm có những gì?

Marketing Online được biết đến là một hình thức quảng cáo trên internet vô cùng hiệu quả mà mỗi doanh nghiệp nên sử dụng. Nhưng bạn đã biết gì về nó? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong những chia sẻ dưới đây nào.

Marketing Online hay còn được gọi bằng cái tên khác là Internet Marketing, thường gồm: Website Marketing, Social Networking, Search Engine Marketing (SEM), Diễn đàn rao vặt, Siêu thị mua bán Online, Email Marketing, Mobi Marketing,…

1. Website Marketing

Đây là phần bắt buộc và đóng vai trò rất quan trọng. Trước tiên, hãy tạo 1 website, trình bài thông tin công ty, sản phẩm, hay dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp đến với khách hàng. Website đó có nhiệm vụ chính là làm cầu nối của khách hàng và bạn trên internet.

marketing-online-gom-co-nhung-gi-1

Website Marketing là một hình thức của Marketing Online

Nếu bạn chưa có trang web của riêng mình, bạn có thể tự tạo bằng WORDPRESS, hay JOOMLA (search 2 từ khóa đó bạn sẽ làm được) hoặc có thể nhờ người khác tạo cho bạn với chi phí kể cả tư vấn rất rẻ.
Bạn có thể đặt quảng cáo thông tin của bạn trên website khác có lượng truy cập lớn để thu hút khách hàng vào xem thông tin sản phẩm trên website của bạn.

2. Social Networking

Social Networking là hình thức quảng cáo trên mạng xã hội ảo. Đây được xem là xu hướng hot trong Marketing, cụ thể là Facebook. Facebook được biết đến là một trong những trang mạng xã hội ảo lớn trên thế giới. Ở Việt Nam cũng có nhiều nhưng không bằng nhưng Zing, hay Go.vn. Trên đó, một người có thể có rất nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ, đây là cầu nối tốt nhất để bạn có thể thực hiện Marketing Online thành công.

3. Search Engine Marketing (SEM)

SEM có 2 cách: Adwords và SEO.

Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo trên Search Engine. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký. Bạn sẽ trả phí cho nhà cung cấp dịch vụ đó.

SEO (Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu hóa từ khóa của website cho Search Engine để lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người dùng. Bạn có thể tự SEO hay thuê SEO.

Cả 2 hình thức trên đều giúp tăng lượt truy cập của người dùng vào website của bạn với nội dung họ quan tâm. Nếu lượng truy cập vào website tăng thì tiềm năng khách hàng cũng sẽ cao hơn. Ngày nay, SEM là hình thức quảng cáo rất có giá trị trên internet cùng với quảng cáo trên mạng xã hội.

4. Diễn đàn rao vặt, siêu thị mua bán Online

Các diễn đàn rao vặt, siêu thị mua bán Online có lượng truy cập khá đông. Cho nên, nếu đăng quảng cáo càng nhiều sẽ có nhiều người dùng biết đến bạn. Không những thế, nó cũng là một cách để Google, Bing, Yahoo index nội dung thông tin của bạn đến khi có người search trên Search Engine thì nó sẽ được ưu tiên hiện trên top nhiều hơn.

marketing-online-gom-co-nhung-gi-2

Diễn đàn rao vặt, siêu thị mua bán Online là một hình thức của Marketing Online

5. Email Marketing

Email Marketing là phần mềm gửi mail hàng loạt, bạn có thể thuê hoặc mua phần mềm này kèm với danh sách địa chỉ mail. Việc gởi mail quảng cáo cùng lúc đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng vẫn có nhiều công ty sử dụng hình thức quảng cáo này.

6. Mobi Marketing

Đây là hình thức quảng cáo mới. Với hình thức này, bạn có thể sử dụng tổng đài nhắn tin hàng loạt, sử dụng đầu số kết hợp với trò chơi.

Tóm lại, Marketing Online sẽ thay đổi khi công nghệ thay đổi. Và điều bạn phải làm là cố gắng chạy theo nó. Hãy tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực Marketing Online này nhé!

Xem thêm: Việc lựa chọn dịch vụ SEO website giá rẻ cho doanh nghiệp có tốt hay không?

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ