Môi giới bất động sản là gì và tại sao nó HOT đến thế?

Nghề môi giới bất động sản hiện đang rất thịnh hành, nhưng bạn đã biết môi giới bất động sản là gì hay chưa? Hiện nay một số người vẫn có những cái nhìn không mấy thiện cảm về nghề này. Vì trong mắt họ, người môi giới bất động sản thường được ví như cò nhà đất, để ám chỉ sự không chuyên nghiệp, không trung thực trong giao dịch với khách hàng. Trong mắt khách hàng những người môi giới nhà đất thường cơ hội, hay chụp giật nhằm thu lợi cho bản thân mình.

Môi giới bất động sản là gì 02

Môi giới bất động sản là gì và tại sao nó HOT đến thế?

Nhưng cũng phải khẳng định một điều rằng nghề môi giới bất động sản là một nghề nghiệp góp phần làm gia tăng sự phát triển của thị trường bất động sản và làm gia tăng lợi ích của các bên tham gia thị trường môi giới bất động sản. Vậy thật sự thì môi giới bất động sản là gì?

Vậy môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản là công việc trung gian giữa người mua (cần thuê) và người bán (cho thuê), thường được trả công theo một tỷ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch được gọi là hoa hồng. Môi giới bất động sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua bất động sản.

Môi giới bất động sản là gì 03

Môi giới bất động sản là gì và tại sao nó HOT đến thế?

Có thể hiểu đơn giản hơn thì môi giới bất động sản là người chuyên tư vấn, quảng cáo, tiếp thị bất động sản tới các khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Nếu nhân viên bán hàng chỉ kiếm người mua thì nhân viên mô giới phải kiếm được cả người mua và người bán để trao đổi và tiếp nhận nhu cầu của họ, mang đến sự kết nối giữa người có nhu cầu bán đến người có nhu cầu mua. Khi nêu khái niệm môi giới bất động sản là gì thì đơn giản vậy thôi nhưng công việc họ phải làm thì không hề đơn giản chút nào. Công việc đòi hỏi kinh nghiệm, kĩ năng và kiến thức chuyên môn cao.

Tại sao đây là một ngành nghề trở nên HOT?

Ngoài mức lương của công ty thì nhân viên môi giới cũng sẽ nhận được một khoản hoa hồng trực tiếp từ khách hàng của mình hoặc gián tiếp qua công ty. Tuỳ vào hợp đồng lớn hay nhỏ mà mức hoa hồng đạt được là cao hay thấp. Hiện nay nghề môi giới này đang trở nên rất “hot” và đòi hỏi đội ngũ nhân viên đông đảo vì nhu cầu sử dụng nhà đất đang không ngừng tăng lên. Để đáp ứng được nhu cầu đó, nhiều công ty xuất hiện và đòi hỏi đội ngũ nhân viên với số lượng lớn và giàu kinh nghiệm. Càng nhiều khách hàng tìm đến sẽ có càng nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp và nhân viên môi giới cũng kiếm được nhiều tiền hơn.

Môi giới bất động sản là gì 01

Môi giới bất động sản là gì và tại sao nó HOT đến thế?

Với mức lương khá hấp dẫn, đây là một ngành nghề đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây còn là một nghề khá năng động, được cọ xát và mọi được học hỏi rất nhiều khi bạn làm việc. Tuy nhiên cũng đòi hỏi khá cao và áp lực nên những người mới làm việc cảm thấy hơi nản. Nhưng khi đã giàu kinh nghiệm và làm việc nhiều năm, nâng cao tay nghề và bạn hoàn toàn cảm thấy thích thú và có thu nhập cao.

Với bài viết trên thì bạn đã hiểu rõ về môi giới bất động sản là gì rồi nhỉ? Nếu bạn đang trên con đường lựa chọn ngành nghề hãy tham khảo thật kĩ. Môi giới bất động sản cũng là một trong những ngành nghề rất thịnh hành đấy!!!

Xem thêm:

Bạn đã biết kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn hay chưa?

Hướng dẫn cách tải video từ youtube về máy tính chất lượng cao

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ