Những điều cần biết về xu hướng thiết kế website tối giản

Tinh tế, thân thiện với người dùng là một trong những ưu điểm không thể bỏ qua của xu hướng thiết kế website tối giản được khá nhiều nhà thiết kế cũng như doanh nghiệp ưa chuộng trong thời gian gần đây. Hãy cùng Webdoctor.vn tìm hiểu rõ hơn về xu hướng này  trong bài viết dưới đây.

Xu hướng thiết kế website tối giản

Như chính cái tên của nó, xu hướng thiết kế website tối giản tập trung vào các chi tiết chính nhằm tạo nên sự đơn giản nhất trong thiết kế, lược bỏ các yếu tố phụ không cần thiết như hình ảnh, plugin giúp cho website gọn gàng, tinh tế và thân thiện hơn với người dùng.

Xu hướng này vô cùng thích hợp trong các thiết kế website chuẩn seo bán hàng trực tuyến nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn khi mua sắm online hay sự thuận tiện cho các khách hàng khi tìm kiếm đặt tour qua các website du lịch…

Những điều cần biết về thiết kế website tối giản

Hình ảnh kích thước lớn

Mô hình chung của hầu hết các website doanh nghiệp hiện nay là phân chia thành các khối nhỏ để sử dụng vào mục đích riêng nhằm đạt đến mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Thế nhưng với qua nhiều thông tin trên một website như vậy lại khiến cho không ít khách hàng cảm thấy khó khăn hay bối rối khi sử dụng website. Để khắc phục điều này bạn có thể dùng các hình ảnh có kích thước lớn. Nó không chỉ mang đến cho website sự mới mẻ mà trên hết là tiếp cận được lượng lớn khách hàng bởi đa số người dùng chỉ muốn tìm kiếm thông tin nổi bật, tập trung trên website. Bạn có thể áp dụng xu hướng này để làm nổi bật món ăn, thực đơn trên website nhà hàng để thu hút thực khách.

Thanh menu điều hướng

Các thanh menu điều hướng sử dụng trong thiết kế website tối giản rất quan trọng vì nó quyết định đến hiệu quả hoạt động của website. Một thiết kế thanh menu điều hướng độc đáo sẽ tạo nên sự khác biệt và thu hút được sự chú ý của người dùng vào các nội dung được biểu thị trên website. Bạn có thể đặt thanh menu ở nhiều vị trí nổi bật như ở phía bên trái để người dùng dễ dàng trải nghiệm hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng menu ẩn để tạo nên nét độc đáo và giúp website hoạt động linh hoạt trên mọi thiết bị truy cập internet.

Website kể chuyện

Ngoài những yếu tố trên, thiết kế website tối giản còn hướng sâu đến nội dung web. Vì vậy việc xây dựng kịch bản để dẫn dắt người dùng đến mục tiêu của mình chính là một phương án hoàn hảo. Người dùng chắc chắn sẽ rất thích thú khi trải nghiệm câu chuyện đã được dựng sẵn trên website ấy giúp họ đi theo lộ trình đã được dẫn dắt sẵn để biết được sự hình thành, phát triển của công ty…Hơn thế nữa đây cũng là một trong những cách để bạn xây dựng lòng tin với khách hàng, giữ chân họ ở lại lâu hơn trên website.

Xu hướng thiết kế website tối giản này đang được ưa chuộng và áp dụng rất nhiều trong các thiết kế website. Tuy nhiên bạn phải thật tinh tế khi áp dụng các yếu tố cụ thể của xu hướng này để nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất.

>> Xem thêm: Dự báo về xu hướng thiết kế website cho năm 2018

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ