Những điều nên biết về SEO website du lịch

Đã làm SEO và hiểu biết về SEO thì chắc chắn bạn không lạ gì với những bước SEO cơ bản. Tuy nhiên SEO website du lịch lại có nhiều điểm khác biệt mà bạn nên tận dụng để có thể đạt hiệu quả tối đa cho lĩnh vực kinh doanh của mình.

Bài viết này là tập hợp những kinh nghiệm được chúng tôi đúc kết giúp bạn có được doanh thu tối đa từ website du lịch của mình.

Khi nhu cầu du lịch tự do được đẩy mạnh, khách du lịch thường nghiên cứu và đặt phòng online. Những nhà hàng, khách sạn, resort mong muốn thu hút khách hàng thường tung ra những ưu đãi hấp dẫn, những hình ảnh ấn tượng về dịch vụ của mình nhưng làm sao để những điều đó đến được với khách hàng. Một website hấp dẫn đến nhường nào cũng không khiến khách hàng tự tìm đến bạn nếu không có những thủ thuật SEO nhất định.

Phân tích kỹ nhóm từ khóa

Với bất kỳ dịch vụ SEO nào thì phân tích từ khóa cũng luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu, riêng SEO website du lịch có những yêu cầu cao hơn về nghiên cứu phân tích từ khóa. Vẫn sử dụng công cụ Google Keyword Suggestion nhưng kinh nghiệm được đưa ra từ những người làm website du lịch chuyên nghiệp là hãy hạn chế chọn các từ khóa có mức độ cạnh tranh cao như “hotel việt nam”, “resort việt nam”…mà bạn nên lựa chọn những từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình như “hotel in Nha Trang”, “Địa điểm du lịch Đà Lạt”…

Đây được xem là sự lựa chọn an toàn nếu như bạn muốn cạnh tranh với những đơn vị khác. Không chỉ an toàn, những từ khóa này còn tối ưu giúp trang web của bạn dễ dàng hiện lên đầu tiên trong các công cụ tìm kiếm.

Một điều rất rõ ràng hơn là khách du lịch thường xuyên bị chặt chém vậy tại sao bạn không tận dụng những điều này để làm lợi thế cho mình. Hãy viết bài trên webiste cung cấp những thông tin hữu ích này với mọi người đi du lịch, giới thiệu cho họ những quán ăn ngon bổ và rẻ với chi phí phải chăng, những khách sạn tiện ích và có chi phí hợp lý. Hoặc những địa điểm du lịch mới lạ, độc đáo, những quán cafe, những quán ăn, thậm chí quán chè hay quán trà đá mang phong cách của riêng của khu vực đó.

Chia sẻ lên mạng xã hội

Bất kỳ ngành nào thì việc chia sẻ trên mạng xã hội luôn có vai trò nhất định trong quảng bá doanh nghiệp. Nhưng riêng ngành du lịch, quảng bá trên mạng xã hội đem lại hiệu ứng không ngờ nhờ vào việc tích hợp những hình ảnh sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn. Hơn nữa, mạng xã hội cũng là nơi khách hàng thể hiện mong muốn du lịch của mình, vì lẽ đó mà những chia sẻ của bạn có thể có ích cho rất nhiều người. Hiệu ứng lan truyền của mạng xã hội sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc quảng bá website du lịch của bạn.

Vì lẽ đó, tất cả những gì bạn cần bây giờ là hãy nhanh chóng lên kế hoạch cho chiến dịch SEO website du lịch của mình. Chúng tôi – Webdoctor.vn luôn sẵn sằng làm tất cả những điều tốt nhất cho website của bạn.

>> Xem thêm: Bí quyết SEO hiệu quả với 6 cách kiểm tra tối ưu nội dung

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ