Những font chữ sáng tạo dẫn đầu xu hướng năm 2019 bạn nên biết

Typography luôn mang lại nhiều cảm hứng sáng tạo cho dân Designer. Nó không chỉ đơn giản là cung cấp thông tin mà còn là cách thể hiện sự khách biệt của các thương hiệu. Vậy những font chữ sáng tạo nào sẽ thu hút và gây ấn tượng? Những font chữ sáng tạo nào siêu “hot” dẫn đầu cho xu hướng cho năm Kỷ Hợi sắp tới? Hãy cùng Webdoctor theo dõi 9 font chữ cực đỉnh sau đây nhé.

font chữ sáng tạo

Những font chữ sáng tạo dẫn đầu xu hướng năm 2019 bạn nên biết

1. Font chữ đậm, cực lớn

Các font chữ đậm, cực lớn luôn mang lại sự mạnh mẽ, quyết đoán cùng với sự rõ ràng. Đây là font chữ không thể bỏ qua của các nhà thiết kế nếu muốn thiết kế của thương hiệu thật ấn tượng và truyền đạt thông điệp 1 cách rõ ràng nhất.

Font chữ đậm với đường nét lớn sẽ khiến logo của thương hiệu dễ dàng nhìn thấy hơn bao giờ hết. Khi được áp lên billboard hay tờ rơi đều nhìn thấy rõ ràng, điều này sẽ giúp cho thông điệp của thương hiệu được truyền tải một cách đúng nhất và sâu sắc nhất. Không chỉ có thế, khi sử dụng font chữ này lên trang web sẽ khiến cho cá tính thương hiệu trở nên mạnh mẽ hơn.

2. Font chữ không chân San Serif tối giản

Đối ngược với font chữ đậm bên trên là font chữ không chân đơn giản nhưng luôn được yêu thích trong thiết kế và dự tính vẫn sẽ như vậy trong năm 2019. Font chữ San Serif rất dễ sử dụng, không yêu cầu trực quan cao mà vẫn hiệu quả. Font chữ này giúp thiết kế của thương hiệu mềm mại, không bị cứng nhắc, mang lại cảm giác bình yên.

Xem thêm: Thủ thuật tải ảnh Instagram mà bạn không thể bỏ qua

3. Font chữ cổ điển

Thời đại càng phát triển và hiện đại thì xu hướng thiết kế lại càng mang hướng cổ xưa, hoài niệm. Vì vậy không ngạc nhiên khi bạn bắt gặp nhiều font chữ cổ điển trong các thiết kế thời trang, nội thất và kể cả đồ họa.

Sử dụng một font chữ hoài cổ có thể làm một gói thiết kế hoặc logo trở nên thanh lịch và nghiêm túc. Hoặc táo bạo, nhưng hoài cổ và tinh tế. Nếu bạn muốn đem một cảm giác cổ điển đến với thế giới hiện đại, phong cách này là dành cho bạn.

4. Font chữ dạng phác thảo

Kiểu font chữ này sẽ không bao giờ bị lỗi thời. Nó thể hiện sự uyển chuyển, mềm mại của việc phác thảo dựa trên chữ ký viết tay kiểu các nhà thư pháp. Tuy nhiên, phông chữ này đã phát triển rất nhiều và năm 2019 chúng sẽ mang theo nhiều hình dạng và phong cách khác nhau. Chúng có thể cổ điển hoặc phá cách, nghiêm túc hoặc tươi vui. Bất kể bạn chọn phong cách nào, hiệu quả sẽ vô cùng bất ngờ khi sử dụng loại kiểu chữ này.

5. Font chữ dạng viền

Nếu bạn muốn làm nổi bật tiêu đề hay chủ đề của thiết kế, font chữ này sẽ giúp bạn. Với phong cách hiện đại từ kiểu chữ dạng viền này vô hình chung đã giúp các thương hiệu trông tiên tiến và chuyên nghiệp. Font chữ dạng viền có nhiều hình thức khác nhau tùy mục đích và mong muốn sử dụng của bạn: to hay nhỏ, thường hay đậm, mộc mạc và thủ công hay mượt mà và sắc sảo.

6. Font chữ có chân Serif mang lại độ tương phản cao

Font chữ có chân Serif mang lại độ tương phản cao, thể hiện cá tính mạnh chắc chắn sẽ được sử dụng nhiều trong năm 2019 để mang lại ấn tượng. Bạn sẽ nhận ra độ tương phản cao trong cỡ chữ: nét lên thường mỏng hơn nét xuống, và những phông chữ này phóng đại sự tương phản, tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ.

Sự tương phản này làm chúng trở nên rất táo bạo, kiểu như nguyên thủy, với một yếu tố tinh tế. Khi bạn sử dụng phong cách typography này, bạn sẽ dễ dàng phân loại, sắp xếp thiết kế của mình.

font chữ sáng tạo

Những font chữ sáng tạo dẫn đầu xu hướng năm 2019 bạn nên biết

7. Font chữ phá cách

Năm 2019 sẽ là năm mà mọi người càng mong muốn nhiều sự khác biệt và phá cách trong thiết kế. Vì vậy font chữ phá cách không thể không có mặt trong danh sách font chữ sáng tạo dẫn đầu xu hướng năm 2019 được. Mọi người đang bị thu hút mởi hình ảnh phá cách mà không cân bằng, không ngờ tới và thậm chứ hài hước vì nó mang cho họ một sự phá cách từ sự bóng bẩy xung quanh. Font chữ phá cách dễ tiếp cận và mang lại niềm vui cho người xem, vì thế rất được ưu thích trong các ấn phẩm thiết kế.

8. Font chữ “lộn xộn”

Font chữ đậm, serif, và dạng viền đều có bản đối nghịch lộn xộn và có thể sử dụng như nền cho xu hướng font chữ thô và lộn xộn. Chúng thoát khỏi cái “đẹp” như chúng ta biết, và tạo nên một hình thái sắc đẹp mới – sắc đẹp mà không quan tâm về điều gì.

Hãy đón chờ nhiều cách biến tạo cho fon chữ “lộn xộn” này nhé và chắc chắn bạn sẽ không hết ngạc nhiên vì sự sáng tạo siêu đỉnh từ font chữ này đâu.

9. Kiểu chữ viết tay độc đáo

Chúng ta đề cập đến nhiều font chữ nhưng không thể không nói đến kiểu chữ viết tay mềm mại. thanh thoát. Kiểu chữ tùy chỉnh nó duyên dáng, độc đáo, đặc biệt, càng có nhiều thương hiệu nhận ra điều đó, biến năm 2019 thành năm của phông chữ độc đáo và khác biệt.

Phông chữ viết tay rất dễ dàng tùy chỉnh theo mong muốn của bạn, không bị gò bó bất cứ điều gì, nếu sáng tạo của bạn càng cao thì phông chữ sẽ được biến chuyển linh hoạt và mang lại thẩm mỹ rất cao.

Xem thêm: Ý nghĩa của màu sắc: Chìa khóa thành công tạo nên một thương hiệu

Kết

Cứ qua mỗi năm thì lại có sự phát triển sáng tạo trong các thiết kế, năm 2019 chắc chắn sẽ không ngoại lệ. Chúng ta hãy cùng chờ đón sự xuất hiện của 9 font chữ sáng tạo trên đây ở những ấn phấm thiết kế mới nhất nhé, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hết ngạc nhiên về độ ấn tượng của nó đâu.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ