Những lưu ý khi tìm đối tác Thiết kế website

Ngày nay, việc sở hữu một website gần như là nhu cầu bắt buộc của doanh nghiệp. Đó là kênh thông tin hiệu quả nhất, phổ biến nhất để doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng trong môi trường Internet. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra 1 số lưu ý cơ bản khi doanh nghiệp muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế website chất lượng.

Website sử dụng Framework gì? CMS gì?

Câu hỏi này nhằm tìm hiểu công nghệ lập trình của đối tác. Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà website sẽ sử dụng những công nghệ phù hợp. Với đa số doanh nghiệp hiện nay, nhu cầu chỉ dừng ở mức trình bày thông tin doanh nghiệp, hoặc 1 vài tương tác cơ bản như chat trực tuyến, điền form liên hệ, khảo sát khách hàng,… thì nên dùng WordPress. Dưới góc độ kỹ thuật, WordPress không phải là công nghệ tốt nhất, nhưng dưới góc độ người dùng cuối (ở đây là doanh nghiệp) thì WordPress là lựa chọn hàng đầu. 1 vài ưu điểm cơ bản khi lựa chọn WordPress:

  • Không phụ thuộc vào công nghệ của đối tác
  • Dễ dàng cài đặt, nâng cấp, hỗ trợ
  • Chức năng đầy đủ, hoàn chỉnh, ít bị lỗi
  • Hướng dẫn sử dụng đầy đủ và chi tiết
  • Hỗ trợ SEO, Social

Có plugin/add-on hỗ trợ gì không?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được đối tác hiểu sâu về CSM đến đâu, cũng như họ am hiểu nhu cầu sử dụng website của doanh nghiệp thế nào. Nếu họ đưa ra được những ứng dụng hỗ trợ phù hợp, chứng tỏ họ có nhiều kiến thức và kinh nghiệm vận hành website.

Có 1 vài plugin mà bạn nên quan tâm:

  • Hỗ trợ SEO
  • Hỗ trợ Social (các nút, Like, Share, Google+,…)
  • Hỗ trợ soạn thảo nội dung
  • Google Anaylytics, Google Webmaster Tools

Xem giao diện/website mẫu

Bạn nên yêu cầu đối tác cho xem những dự án đã thực hiện, hoặc tư vấn những mẫu thiết kế phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cần xem đơn vị đó có nhiệt tình tư vấn về UI (User Interface) và UX (User Experience) hay không? Đây cũng là một bước rất quan trọng để xem kinh nghiệm của đối tác trong việc vận hành hiệu quả một website. Nếu bạn sử dụng WordPress, hãy yêu cầu đối tác sử dụng theme có bản quyền để tránh bị cài mã độc.

Website có chuẩn SEO hay không?

Đây là một yêu cầu rất quan trọng. Nếu bạn làm website, hãy nhờ chuyên gia SEO tư vấn. Bạn hãy hỏi đơn vị Thiết kế website đã từng làm SEO hay không, đã có website nào thiết kế chuẩn SEO hay không, và kiểm tra website đó có đúng chuẩn như những gì họ nói hay không. Nếu đơn vị Thiết kế website nào không đáp ứng được yêu cầu này, bạn nên đổi đối tác.

Thiết kế website là việc hệ trọng, đừng vội vã!

Bạn nên chú ý tất cả những điều này, và tìm cho mình đơn vị thiết kế website phù hợp nhất. Nếu không may gặp phải những đối tác không đủ năng lực, về lâu dài, chính doanh nghiệp của bạn là người bị thiệt hại, vì khi đó website không thể phát huy tối đa khả năng của nó.

Nếu bạn cần thêm thông tin cũng như được tư vấn tốt hơn cho việc thiết kế website của doanh nghiệp mình. Vui lòng để lại comment bên dưới hoặc liên hệ với đội ngũ nhân viên của chúng tôi.

>> Xem thêm: Đằng sau những thiết kế website thành công

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ