Những xu hướng thiết kế web được trông đợi nhất trong năm 2017

Năm nay, thị trường online vẫn tiếp tục phát triển không ngừng. Do đó, nếu website của bạn lỗi thời thì hãy nhanh tay cập nhật lại, còn nếu bạn có kế hoạch thiết kế mới một trang web thì nên bắt kịp xu hướng của năm nay nhé. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn điểm danh qua những xu hướng thiết kế web được trông đợi nhất trong năm nay.

1. Chú trọng nội dung

Năm 2017, các website nhiều khả năng sẽ quay về lối thiết kế đơn giản hơn và chú trọng vào mặt nội dung nhiều hơn. Có thể các trang web sẽ được tối giản bằng cách cắt bớt hoặc thu nhỏ diện tích các yếu tố phụ kể trên. Điều này sẽ giúp người đọc thực sự tập trung vào những điều chúng ta muốn truyền tải.

2. Xu hướng sử dụng khối hình học, đường và pattern

Nhiều khả xu hướng sử dụng khối hình học, đường và pattern sẽ trở thành một trong những xu hướng thiết kế web được trông đợi nhất trong năm nay. Các designer có rất nhiều cách để có thể sử dụng các khối hình học hay line và pattern trên website, chẳng hạn như khung bao ảnh hay những website có tổng thể phụ thuộc vào các đường line và pattern. Và từ đó web của bạn sẽ trở nên ấn tượng và tinh tế hơn.

3. Ảnh gradient 2 tone

Xu hướng sử dụng gradient 2 tone đang ngày càng thịnh hành. Tất nhiên, phong cách này cũng không giới hạn chỉ ở 2 màu mà bạn có thể tự do phối với 3-4 màu, chẳng hạn như ở Instagram. Sự pha trộn màu thú vị này cũng có thể cứu vãn thiết kế phẳng khỏi kiểu một màu trơn đơn điệu.

4. Phong cách heading giàu sáng tạo

Hiện nay, đã có khá nhiều website tiên phong đang chuyển dần lối đặt heading kiểu cũ sang các kiểu heading phá cách hơn như thêm các thành tố đặc biệt cho chúng. Đây có thể là điểm nhấn đặc thù cho website của bạn.

5. Xu hướng sử dụng animation và ảnh GIF

Animation đang ngày càng được nhiều người sử dụng để chạy cho các web. Đây cũng là một cách tốt để chỉ cho người dùng thấy cách sử dụng web, ứng dụng. Hay chức năng này dùng để mở ra những nội dung thú vị được bạn che giấu sau mỗi lượt tương tác tạo nên yếu tố bất ngờ. Còn đối với GIF thì cũng sử dụng với cùng mục đích với animation.

6. Thanh điều hướng tối giản

Thay vì để những thanh điều hướng phức tạp và dài dằng dặc thông tin, ngày càng nhiều site bắt đầu quay sang đơn giản hóa thanh điều hướng và chỉ để 4-5 mục trên thanh. Đây là cách tối giản hóa để người truy cập có thể tập trung vào hơn nội dung trang thay vì bị xao nhãng bởi hàng tá khối, mục rối mắt. Vì người dùng hiện nay đang ngày càng truy cập mạng bằng smartphone nhiều hơn cả PC nên các thanh điều hướng trên web càng cần được thay đổi cho thân thiện với nhóm người dùng mobile.

7. Xu hướng sử dụng nhiều item vẽ tay hơn

Một xu hướng đang lên nữa là việc sử dụng các chi tiết vẽ tay. Những chi tiết này có thể là font, icon, các nút hay hình họa,… và mang đến yếu tố hấp dẫn và mềm mại hơn cho trang.

8. Microinteraction

Microinteraction là những trải nghiệm nhỏ bên trong một sản phẩm hoặc một vùng nào đó trên website chỉ diễn ra khi người dùng thực hiện một tương tác nào đó. Chẳng hạn như khi bạn kéo xuống cuối trang thì một hộp popup nhỏ nhảy ra xin email hoặc quảng cáo deal giảm giá tới tay bạn.

9. Chú trọng landing page nhiều hơn home page

Khi mà các website đang ngày càng chú trọng nội dung thì trong năm nay, landing page sẽ được chú trọng cao hơn cả home page. Mặc dù website nào cũng cần một nút home page nhưng một khi xu hướng marketing bằng nội dung vẫn tiếp tục lan tỏa thì các marketer có lẽ vẫn sẽ muốn hướng người dùng tới landing page hơn để target và convert khách hàng.

Bài viết trên vừa giới thiệu với các bạn những xu hướng thiết kế web được trông đợi nhất trong năm nay. Các bạn có thể xem qua và có những kế hoạch để cải tiến cho website của mình hoặc thiết kế cho mình một trang web thật hiện đại và bắt kịp xu hướng nhé!

>> Xem thêm: Marketing trực tuyến 2017: Xu hướng nào lên ngôi? (phần 1)

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ