Những yếu tố giúp bạn xây dựng website tin tức chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có ý định xây dựng website tin tức đẹp và chuyên nghiệp thì những xu hướng thiết kế website sẽ lên ngôi năm 2018 này chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc xây dựng và thiết kế, hãy cùng Adsplus khám phá xem đó là những kiến thức gì nhé!

xây dựng website tin tức ảnh 01

4 bước để có thể xây dựng website tin tức chuyên nghiệp

1. Màu sắc giao diện website

Việc phối hợp màu sắc website sao cho phù hợp điểm nhìn của người đọc là rất quan trọng. Đặc biệt, nếu website của bạn là một dạng tin tức thì lại càng cần được đầu tư kỹ lưỡng quá trình này. Vậy lựa chọn cách phối màu như thế nào là tốt nhất?

Nhiều chuyên gia Photoshop đã cho rằng phải nên sử dụng 2 gam màu tương phản tối sáng, đặc biệt là trắng và đen. Đây cũng chính là 2 màu sắc mà được rất nhiều trang báo mạng lớn như Zing, Vnexpress đã lựa chọn. Ngoài ra, sử dụng 2 gam màu chủ đạo này còn giúp bạn có thể cắt html phối thêm nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau như là đỏ, vàng…

xây dựng website tin tức ảnh 02

2. Cách đặt banner quảng cáo

Đa phần các chủ website tin tức thì nguồn thu nhập chủ yếu của họ sẽ là bán những banner quảng cáo. Để có thể tránh gây phản cảm, bạn cần phải thiết kế khu vực dành riêng cho các banner không bị ảnh hưởng đến trải nghiệm của độc giả. Một số vị trí mà bạn có thể đặt là đầu trang, 2 bên sidebar và cuối trang, hạn chế việc chèn thẳng vào trong nội dung tin tức, những vị trí này sẽ giúp nâng cao sự chuyên nghiệp khi xây dựng website tin tức của bạn.

xây dựng website tin tức ảnh 03

3. Đa dạng nội dung

Không giống như là một số lĩnh vực đặc trưng như website bán hàng hoặc website bán mỹ phẩm chỉ có một nguồn tin tức xoay quanh chủ đề, việc đa dạng thông tin khi xây dựng website tin tức rất là rất quan trọng. Một số chủ đề “nóng” mà bạn có thể tham khảo:

Dành cho nam giới: thể thao, kinh tế, tin tức thế giới…vv

Dành cho nữ giới: chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và thời trang…vv

Một điểm mà bạn cần phải lưu ý nữa đó là các danh mục chính của website cần phải đặt ngay tại thanh điều hướng trên đầu website để độc giả có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm những thông tin bổ ích mà họ đang cần đọc. Tin tức cập nhật càng nhanh và càng liên quan đến những vấn đề nóng bỏng thì sẽ làm gia tăng sự cạnh tranh của website bạn lên những website tin tức khác.

xây dựng website tin tức ảnh 04

4. Tích hợp đa phương tiện

Ngoài những thông tin thuần văn bản, bạn cũng phải nên chú trọng đầu tư những nội dung về hình ảnh, video… Đây cũng sẽ là xu hướng sẽ trở nên phát triển mạnh mẽ trong tương lai mà bạn nên cần nghiên cứu và đầu tư ngay cho website tin tức của mình. Bên cạnh đó, nên tích hợp thêm những tính năng chia sẻ trên mạng xã hội, bình luận độc giả để có thể tăng tính tương tác giữa website – người dùng nhằm mang thông tin đến gần hơn cùng với nhiều đối tượng khác nhau.

Đây là những yếu tố quan trọng nên chú ý khi bắt đầu xây dựng website tin tức chuyên nghiệp. Để hoàn thiện website hơn, điều cần thiết là bạn phải thật tập trung vào nghiên cứu những yếu tố quan trọng cần có khi thiết kế website chứ đừng nên rập khuôn một cách máy móc. Tốt nhất nên cài đặt them vài công cụ quản lý website, để có thể nắm bắt tình hình hoạt động của trang web, lưu lượng khách truy cập website, thời gian onsite, tỷ lệ thoát trang,… Từ đó để biết trang nào được nhiều người xem nhất thì tiếp tục phát huy. Còn những trang nào có nội dung chưa phù hợp thì cần nên cải thiện, chỉnh sửa để giữ chân khách ở lại trang web.

xây dựng website tin tức ảnh 05

Thế là Adsplus đã chỉ ra những yếu tố mà bạn cần lưu ý khi xây dựng website tin tức một cách sao cho thật chuyên nghiệp mong các bạn theo dõi đầy đủ nhé sẽ giúp ích cho các bạn đấy!

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ