PG là gì? Khám phá những đặc điểm nổi bật của nghề làm PG

Xuất hiện trong những chiến dịch marketing với những bộ cánh đẹp, khuôn mặt dễ thương, luôn tươi cười và giới thiệu dòng sản phẩm cho các thương hiệu. Những cô gái này đang làm công việc PG. Vậy PG là gì?

pg là gìPG là gì? Khám phá những đặc điểm nổi bật của nghề làm PG

PG là từ viết tắt của một nghề đã manh nha tại Việt Nam từ khi bắt đầu kinh tế thị trường. Đến nay, nghề này càng chuyên nghiệp và sáng tạo hơn so với cách đây 20 năm. Đây là từ viết tắt của Promotion Girl chỉ các nữ nhân viên tiếp thị, người mẫu quảng cáo hay nữ lễ tân. Các PG làm việc bán thời gian tại lễ khai trương, khánh thành, hội chợ triển lãm… một số làm việc cố định như tiếp thị, bán hàng tại các showroom, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm.

PG đa phần là các sinh viên nữ làm thêm để kiếm thêm học phí. Đối với các cô gái có ngoại hình tốt, một số ít chọn làm nghề lâu dài. Nhưng sau thời gian đa phần sẽ lên quản lý nhóm PG còn đa phần thì coi nó như là một nghề đầu đời trước khi ra trường.

xem thêm: AM là gì? tầm quan trọng chiến lược của AM trong doanh nghiệp

Những công việc mà một PG phải làm

Tùy vào dòng sản phẩm mà PG phải quảng bá đến khách hàng sẽ có những nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên hầu hết những nhiệm vụ/ trách nhiệm của một PG bao gồm:

  • Tiếp thị & bán sản phẩm của công ty tại các điểm bán sản phẩm, shop, siêu thị.
  • Giới thiệu cho khách hàng chương trình đang thực hiện, thuyết phục Khách hàng, trao đổi và xác nhận
  • Chịu sự chỉ đạo công việc của quản lý
  • Tuân thủ quy định tại các điểm làm việc được phân công
  • Báo cáo kết quả công việc hàng ngày theo mẫu quy định với giám sát công ty.

Cơ hội việc làm cho nghề PG

Ngày nay, PG là gì không còn là câu hỏi mà nó được xem là ngành HOT và có cơ hội nghề nghiệp cao nhất Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Với sự phát triển và ảnh hưởng của sức mạnh truyền thông công chúng, các công ty thường có xu hướng mong muốn đem hình ảnh sản phẩm, dịch vụ đến với cộng đồng một cách thân thiện và ấn tượng nhất thông qua các PG. Từ đó, mở ra một con đường phát triển rất lớn cho ngành PG.

Lương của PG thường được trả theo giờ hoặc ngày tùy theo chế độ. Tuy nhiên, mức lương này rất hấp dẫn, có thể nói đây là công việc “nhẹ nhàng lương cao” trong mơ.

Những yêu cầu đối với nghề PG là gì?

Ngoài yêu cầu về ngoại hình như khuôn mặt tươi tắn chiều cao trên 1m60, số đo ba vòng đạt chuẩn ra thì nghề PG cũng yêu cầu và đòi hỏi khá cao.

pg là gìPG là gì? Khám phá những đặc điểm nổi bật của nghề làm PG

Nghề PG là gì mà cần phải có tinh thần thép? Promotion Girl không chỉ là những cô gái có ngoại hình đẹp, ba vòng đạt chuẩn và ăn mặc thời trang, sexy… trong thực tế Promotion Girl là những cô gái bản lĩnh, kiêm nhiệm rất nhiều công việc từ nhân viên tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mại đến việc làm người mẫu ảnh, người mẫu tóc, làm ma-nơ-canh, thậm chí làm cả công việc của người dẫn chương trình…

xem thêm: B2B là gì? Những điều cần biết về b2b trong thương mại điện tử

Nghề PG là gì, liệu có phải là một nghề nhàn hạ? Lúc đầu mới nhìn thoáng qua thì thấy làm PG không có gì khó khăn cả. Nhưng trên thực tế nghề PG đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt, đôi chân vững trãi. Để trở thành một Promotion Girl chuyên nghiệp, có thu nhập cao thì các bạn nữ phải có ý thức trách nhiệm công việc, tinh thần thép và luôn biết lắng nghe, học hỏi không ngừng. Làm PG cần có sức khỏe tốt và tinh thần luôn vui vẻ thoải mái, việc tập thể dục, ăn uống, nghỉ ngơi và rèn luyện thường xuyên sẽ giúp cho các bạn PG có thể lực tốt và bản lĩnh để đối đầu với công việc áp lực.

Như vậy, hiểu được PG là gì coi như chúng ta đã làm phong phú hơn vốn sống cho bản thân mình và biết đâu trong tương lai chúng ta hoặc người thân có ý định bước đi theo ngành PG này thì những hiểu biết và cân nhắc trước đó đủ để hướng mình đi đúng đường tránh những vấp ngã.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ