Quản trị và xây dựng website như thế nào?

Một thực tế đó là chỉ những đơn vị am hiểu về lĩnh vực website và quản trị website mới có phương pháp và cách thức quản trị và xây dựng website một cách tối ưu nhất. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn không thể làm được.

Quản trị và xây dựng website là một quá trình đòi hỏi thời gian và kế hoạch cụ thể, cũng như những phương pháp mang tính khoa học. Tùy từng lĩnh vực cụ thể, từ điều kiện cụ thể mà có cách làm cho phù hợp.

Trước tiên webdoctor.vn muốn giới thiệu với các bạn một khái niệm đó là “quản trị và xây dựng website”

Như vậy quản trị và xây dựng website là gì?

Một website khi mới được lập ra nó gần như là chết, chỉ có bạn và những người bạn chia sẻ…là biết đến nó. Nó chỉ được biết đến trên các văn bản giấy tờ và trong ký ức của bạn. Công việc quản trị và xây dựng website chính là làm cho nó sống, nó tồn tại và hữu ích với nhiều người.

Muốn thế bạn phải làm những điều sau:

Xây dựng nội dung cho website: Viết bài giới thiệu công ty, cập nhật thông tin liên hệ, đưa thông tin về các sản phẩm, dịch vụ, tin tức của công ty lên website.

Thường xuyên cập nhật nội dung cho website: một website phải thường xuyên được cập nhật nội dung (thông tin, hình ảnh, tin tức,…) nhằm thu hút, hấp dẫn với người xem, và được người xem đánh giá cao. Việc thường xuyên cập nhật nội dung cho website sẽ giúp website có nhiều người truy cập hơn, thứ hạng website của bạn sẽ cao hơn trên Google tìm kiếm.

Check lỗi website: Chăm sóc website một cách thường xuyên, check và sửa các lỗi phát sinh để người truy cập website không gặp lỗi. Một website có nhiều lỗi là website kém chất lượng.

Tối ưu website: Tối ưu hình ảnh cho website chạy nhanh hơn. Hay tối ưu website, giúp tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo,…

Quảng bá website: Một website dù có tốt đến đâu, được chăm sóc kỹ đến đâu mà không có người truy cập. Thì website đó cũng không thể mang lại hiệu quả. Vì vậy, người quản trị website còn có công việc là quảng bá website để nhiều người biết tới.

Quản trị và xây dựng website yêu cầu gì?

Công việc quản trị và xây dựng website yêu cầu người, bộ phận có chuyên môn đảm trách được gọi là nhà quản trị website. Người quản trị website phải có những kiến thức sau mới có thể đảm trách:

  • Hiểu biết về website, quản trị website, bảo mật website…
  • Kiến thức về SEO Website: phân tích từ khóa, am hiểu các lĩnh vực, quảng cáo website trên các mạng xã hội, Google+, khả năng viết bài…

Nhưng vậy quá trình quản trị và xây dựng website là một quá trình đòi hỏi kế hoạch, khoa học và một sự đầu tư bài bản, lâu dài…mới mang lại những hiệu quả mà doanh nghiệp mong muốn.

>> Xem thêm: 6 yếu tố quan trọng nhất để khách hàng yêu thích website của bạn (Phần 2)

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ