Sử dụng photoshop để tối ưu thiết kế website

Photoshop là công cụ dùng để thiết kế hỗ trợ thiết kế, vẽ và chỉnh sửa ảnh. Thiết kế website trở nên nhanh gọn hơn nhờ các chương trình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Không những thế trong sử dụng photoshop để tối ưu thiết kế website còn giúp cho việc tối ưu web hiệu quả cho tốc độ load trang nhanh hơn.

Sử  dụng photoshop để tối ưu thiết kế website với Grid system

Cách sắp xếp và kích cỡ giữa các hình là hai yếu tố quan trọng, chúng quyết định trang web của bạn có dễ nhìn hay không.  Khi bạn sử dụng photoshop để tối ưu thiết kế website hệ thống lưới phân chia bố cục sao cho đều, cho thật gọn, và thuận mắt. Đa số các hệ thống lưới có mẫu định dạng PSD, cùng với chỉ dẫn về Column và Gutter. Sau đây là một vài ví dụ cho bạn tiện tham khảo: 960px, 978px, 1140px.

Sử dụng Snap

Công cụ “snap” của Photoshop giúp bạn thiết kế trang web trên từng chi tiết, từng pixel để có chất lượng hình ảnh đẹp mỹ mãn. Bạn bật “snap” bằng cách chọn View -> Snap, hoặc View ->Snap to -> Guide nếu bạn sử dụng cả hệ thống lưới.

Sắp xếp file hình ảnh

Là một nhà thiết kế website, chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều file hình ảnh cho website của mình. Nhưng chính các file FSD này sẽ làm rối, và làm chậm tiến độ công việc nếu bạn không biết cách đặt tên, sắp xếp chúng vào từng folder thích hợp.  Đặt tên và sắp xếp từng file như vậy còn giúp bạn dễ tìm lỗi để sửa giữa vô vàn các file ảnh khác.

Sử dụng phím tắt

Các nhà thiết kế web có 1 tốc độ sử dụng tay, chuột và bàn phím rất nhanh và thành thạo. Làm thiết kế đồ họa nói chung, và thiết kế web nói riêng, bạn sẽ phải quen với nhiều thao tác làm việc nhanh nếu không thì sẽ chậm tiến độ. Thông thạo sử dụng các phím tắt giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn thời gian đáng kể đó. Ví dụ như ctrl + alt+ shift +S đây là phím tắt nhanh “cho save for web” để lưu hình ảnh cho website.

Những kiến thức trên sẽ cho bạn biết rõ hơn phần nào về sử dụng photoshop để tối ưu thiết kế website giúp cho thiết kế của bạn hoàn thiện hơn nhiều. Hy vọng rằng với những chỉ dẫn đơn giản này, bạn sẽ có thể tự thiết kế cho mình một website tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu không làm được bạn cũng đừng vội lo lắng. Đội ngũ nhân viên của Webdovtor.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc thiết kế website. Hãy tìm cách tối ưu website của mình tốt nhé!

>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa thiết kế website và phát triển website

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ