Sự kết hợp sáng tạo của chatbot trong cách sử dụng Google Form

Vào cuối năm 2017, một ứng dụng chatbot có tên gọi Fobi.io đã được ra mắt tạo ra một sự kết hợp sáng tạo tuyệt vời trong cách sử dụng Google Form. Ứng dụng này đã giúp các mẫu khảo sát nhàm chán trên Google Form trở thành một cuộc trò chuyện thú vị như giữa 2 người bạn. Cùng Webdoctor.vn tìm hiểu về ứng dụng này nào!

cách sử dụng google form ảnh 1

Có lẽ trong chúng ta sẽ không có ai thích ngồi đọc câu hỏi rồi điền thông tin trả lời vào một loạt các ô trong mẫu khảo sát đâu đúng không? Thật sự thì đó là một việc cực kì nhàm chán và tẻ nhạt. Vậy nên làm thế nào để có nhiều người dùng trả lời form khảo sát của mình luôn là câu hỏi nan giải cho những người đi khảo sát.

Nhưng bây giờ đã khác rồi, bạn đã có một cách sử dụng Google Form sáng tạo hơn rất nhiều. Thay vì bắt người dùng điền form, bạn có thể tạo ra một cuộc trò chuyện giữa người dùng với chatbot. Sau đó, chatbot sẽ tập hợp các thông tin thu thập được trong cuộc nói chuyện để tạo thành 1 form trả lời khảo sát hoàn hảo cho bạn. Mặt khác, chính sự tương tác của việc chat sẽ khiến cho người được khảo sát cảm thấy thú vị và bớt nhàm chán hơn.

Bây giờ, Webdoctor.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Form kết hợp chatbot nhé!

Bước 1: Tạo một mẫu khảo sát bất kì từ Google Drive như hình ảnh dưới đây nhé.

cách sử dụng google form ảnh 2

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành mẫu form ưng ý, bạn truy cập vào trang https://fobi.io/#/enter-form và dán đường link của form mới tạo vào thanh bên dưới. Sau đó click vào “Create bot”.

cách sử dụng google form ảnh 3

Bước 3: Tạo các đoạn đối thoại của chatbot để mỗi khi người làm trả lời câu nào thì đoạn đối thoại tương ứng sẽ hiện ra, một cách tự động.

cách sử dụng google form ảnh 4

Bước 4: Sau khi tạo xong, bạn sẽ được trả về một đường link khác, và đó là đường link khảo sát thay thế cho mẫu ban đầu của bạn.

cách sử dụng google form ảnh 5

Bước 5: Khi người được khảo sát trả lời cùng chatbot đến cuối cùng, bạn vẫn sẽ thu về kết quả như một cuộc khảo sát bình thường.

cách sử dụng google form ảnh 6

Tuy ứng dụng này còn khá mới mẻ và khi kết hợp với Google Form vẫn còn một số lỗi như không thể quay lại câu hỏi trước hay bị lỗi phông chữ trên một số máy tính, nhưng chatbot này có thể đem lại cho mọi người một cảm nhận thú vị trong việc làm khảo sát. Kết hợp chatbot như vậy là một cách sử dụng Google Form cực kì sáng tạo mà bạn nên áp dụng khi khảo sát cho một vấn đề gì đó.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ