Bật mí xu hướng thiết kế website thịnh hành nhất hiện nay

Để có thể thiết kế một website thương mại điện tử, bạn cần phải nắm rõ các xu hướng thiết kế website hiện nay để tối ưu hóa hiệu quả cho website bán hàng của công ty. Điều đầu tiên mà chủ doanh nghiệp cần có chính là một sản phẩm, dịch vụ xuất sắc bởi nếu khách hàng không cần đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì dù thiết kế website của bạn đẹp và ấn tượng đến đâu cũng sẽ không mang lại hiệu quả.

Các xu hướng thiết kế website sẽ thay đổi liên tục qua mỗi năm, và bạn sẽ cần đảm bảo rằng trang thương mại điện tử của bạn dễ dàng sử dụng và có giao diện thân thiện với người truy cập. Và điều này đòi hỏi bạn phải liên tục kiểm tra và giám sát trang thương mại điện tử của mình, từ cách người truy cập tương tác với các mục khác nhau trên website, tới tỷ lệ chuyển đổi doanh số…

“Thử nghiệm cách mới và nhanh chóng học hỏi là lời khuyên của chúng tôi dành cho chủ doanh nghiệp TMĐT”, Adrian Salamunovic – đồng sáng lập của CanvasPop chia sẻ.

xu hướng thiết kế website ảnh 1

Hiện nay, chúng ta có hai cách để thiết kế một website: thuê một nhân viên thiết kế web hoặc dùng dịch vụ tự thiết kế website trực tuyến của Shopify, Wix.

Thuê một nhân viên thiết kế riêng sẽ giúp bạn có thể chủ động nhiều hơn với website của mình, nhưng chi phí cao. Còn việc sử dụng tính năng tự thiết kế website do một doanh nghiệp phần mềm cung cấp sẽ rẻ hơn nhưng lại ít sự chủ động trong thiết kế theo ý riêng của bạn.

Cho dù bạn sử dụng cách nào để thiết kế website, bạn nên nắm rõ xu hướng thiết kế website của năm 2018 nhằm tối ưu hóa hiệu quả cho trang thương mại điện tử của mình.

xu hướng thiết kế website ảnh 2

  1. Kể chuyện đúng cách

Sản phẩm/dịch vụ là lý do chính đưa khách hàng đến với trang thương mại điện tử của bạn. Việc sử dụng tính năng giúp khách hàng tương tác thuận tiện với sản phẩm, dịch vụ quan trọng hơn là giúp họ dễ dàng đọc được câu chuyện nhà sáng lập hay lịch sử hình thành công ty.

Justin Shaw – Sáng lập của công ty digital marketing One & ZeroThere cho rằng các doanh nghiệp TMĐT nên kết nối thương hiệu của họ với khách hàng để trở nên nổi bật trên thị trường.

“Khi một người truy cập mở ra website của bạn, họ cần được biết ngay “bạn là ai” thông qua phần giới thiệu ngắn gọn đặt ở đầu trang chủ, sau đó họ kéo chuột xuống để đọc thêm các thông tin khác về sản phẩm”, Justin Shaw chia sẻ.

xu hướng thiết kế website ảnh 3

  1. Ưu tiên các thiết kế thân thiện với điện thoại di động

Khảo sát cho thấy, 80% người dùng truy cập internet qua điện thoại thông minh. Và khả năng khách hàng sẽ dùng điện thoại di động trong lần đầu tiên truy cập website của bạn là rất cao.

Cần tối ưu hóa giao diện website trên phiên bản điện thoại di động, với mục đích nhằm tạo ra trải nghiệm tương tác tương đương khi truy cập trên màn hình máy vi tính. Chính vì vậy mà website của bạn cần có cấu trúc tự điều chỉnh kích thước các nội dung thiết kế tùy theo kích thước màn hình truy cập của người dùng. Điều này sẽ giúp khách hàng không nhận ra sự khác biệt quá lớn khi chuyển đổi giữa các màn hình truy cập.

xu hướng thiết kế website ảnh 4

  1. Thiết kế tối giản

Với thiết kế giản đơn, tiện dụng có thể giúp gia tăng sự gắn kết với khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Bằng cách sử dụng hiệu quả các khoảng trắng, thiết kế website có ít trang chuyên mục, và dùng nhiều hình ảnh minh họa là ba cách bạn nên dùng để đơn giản hóa thiết kế website. Và tránh dùng những tiêu đề có font chữ dày, kích thước lớn lẫn những tính năng không cần thiết gây khó khăn cho người truy cập. Tất cả các yếu tố thiết kế lẫn tính năng website đều phải có mục đích cụ thể khi sử dụng. Kết quả cuối cùng là biến website thương mại điện tử của bạn trở thành nhân viên bán hàng làm việc 24/7 cho công ty.

  1. Tránh dùng hình minh họa bán sẵn

Doanh nghiệp cần chọn lọc kỹ các hình ảnh để sử dụng, doanh nghiệp nên dùng hình ảnh kinh doanh thực tế trên website của mình.

  1. Chỉ đăng tải những nội dung xuất sắc

Thiết kế những nội dung có thể thu hút khách hàng trực tiếp tìm đến sản phẩm, dịch vụ đó. Các nội dung này có thể trình bày với đa dạng hình thức như bài blog, các post trên mạng xã hội kết hợp hình ảnh, video… Bạn nên đầu tư để tạo ra và đăng tải những nội dung có chất lượng cao.

xu hướng thiết kế website ảnh 5

Sau bài viết này, có lẽ phần nào bạn đã hiểu được các xu hướng thiết kế website hiện nay là gì. Ý tưởng thiết kế website của bạn nên đến từ chính nhu cầu của nhóm khách hàng cụ thể, hoặc những công ty thành công nổi bật trên thị trường. Hãy đánh trúng thị trường mục tiêu và áp dụng 5 nguyên tắc cơ bản trên để có được một website thương mại điện tử hiệu quả. Chúc bạn thành công.

 

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ