Thiết kế website đẹp đã đủ thu hút khách hàng?

Nhiều người cho rằng chỉ cần thiết kế website đẹp với giao diện bắt mắt là đã có thể thu hút khách hàng. Thế nhưng thực tế không phải vậy.

Đối với kinh doanh online, website như một cửa hàng hiện diện ra trước mắt người mua, là nơi thể hiện sản phẩm, cung cấp thông tin cho khách hàng và là yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công trong tất cả các chiến dịch tiếp thị. Bởi vậy, rõ ràng, một website có thiết kế đẹp, giao diện ấn tượng ngay từ khi bạn click vào website thì sẽ giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn, điều này cũng đồng nghĩa với việc tỉ lệ khách hàng sẽ muốn mua sản phẩm của bạn cao hơn.

Giới kinh doanh thường đùa rằng: Nơi giấu mình an toàn nhất là tại trang số 2 của kết quả tìm kiếm trên Google. Điều này hoàn toàn chính xác và nếu muốn làm kinh doanh online, bạn phải hết sức lưu tâm đến việc này. Gần như sẽ không có ai “đoái hoài” đến những kết quả tìm kiếm ở trang số 2 và những trang sau nữa khi tìm trên Google. Khách hàng không bao giờ là người phải nỗ lực tìm kiếm ra bạn, ngược lại, bạn mới chính là người cần nỗ lực gấp đôi để khiến website hay thông tin về sản phẩm của bạn xuất hiện trước mắt khách hàng. Bởi thế, chỉ đẹp thôi là chưa đủ bạn cần làm cho website của bạn hiện lên trang đầu tiên của mọi công cụ tìm kiếm.

Ngoài thiết kế website đẹp, những thông tin liên hệ và sản phẩm được hiện lên rõ ràng, giúp khách hàng tiện theo dõi. Để đạt hiệu quả cao hơn nữa, bạn cần gây sự chú ý đặc biệt như dẫn link tới phần giới thiệu công ty, link dùng thử sản phẩm,…

Thu hút khách hàng bằng màu sắc

Với kinh doanh online mà nói, màu sắc hết sức quan trọng. Nếu không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, bạn có thể thuê cho mình một nhà thiết kế web chuyên nghiệp để tư vấn về hình ảnh website một cách đẹp mắt nhất, thu hút khách hàng nhất. Nếu thu hút và gây cho khách hàng cảm xúc mạnh mẽ, bạn đã bước đầu thành công bởi đây là nhân tố quan trọng dẫn đến quyết định mua sản phẩm của họ. Tuy nhiên, mỗi màu sắc sẽ mang lại cảm nhân, ý nghĩa và thông điệp riêng. Thế nên bạn cần lưu ý chọn được cho mình màu sắc chủ đạo, vừa thu hút lại thể hiện cá tính. Một số màu sắc có thể tham khảo là: cam – thể hiện sự năng động, trẻ trung và thân thiện, tím – thể hiện sự sâu sắc, khôn ngoan và đầy tình cảm, màu xanh lá cây – thể hiện hy vọng.

Sử dụng công cụ mạng xã hội

Quá trình gây dựng nên sản phẩm rất khó khăn và tốn nhiều thời gian vì vậy hãy cố gắng để chúng được chia sẻ tới nhiều người nhất có thể thông qua công cụ hữu hiệu là mạng xã hội như Facebook, Twitter…Với sự bùng nổ số lượng người tham gia các mạng xã hội như ngày nay, những hoạt động như “like”, “share”,  “post”… dường như nó đóng một vai trò thiết yếu dẫn đến quyết định mua của khách hàng. Điều này càng đặc biệt đúng với hình thức kinh doanh trực tuyến.

Chắc chắn rằng mọi hoạt động trên website diễn ra tốt

Một khi đã “lôi kéo” được khách hàng ghé thăm website, họ có xu hướng dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu, tham khảo mọi “ngõ nghách” trên website. Chính vì thế, bạn cần phải chắc chắn rằng, tại mọi thời điểm, tất cả các hoạt động trên web đều diễn ra tốt nhé.

Như vậy thiết kế website đẹp thôi là chưa đủ, bạn nên biết cách thu hút khách hàng bằng màu sắc, sử dụng tốt các công cụ xã hội và hãy chắc chắc rằng mọi hoạt động diễn ra trên website là hoàn toàn tốt nhé.

>> Xem thêm: Những nguyên nhân chính khiến thiết kế website bán hàng giảm tỉ lệ chuyển đổi

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ