Tips học thiết kế website đơn giản hiệu quả

Bạn đang có ý tưởng thành lập một website? Bạn muốn tự tay mình có thể tạo ra website với thiết kế ưng ý? Thế nhưng bạn không có thời gian rảnh để đến các trung tâm theo học các lớp dạy thiết kế website, cũng không có đủ kinh phí để thuê một web designer làm cho bạn. Vì thế mà chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách để tự học học thiết kế website.

học thiết kế website

 
Thiết kế website được xem là nhu cầu thiết yếu của chủ shop hay startup khi bắt đầu kế hoạch mới của mình. Chính xác hơn, từ lâu đó đã là một khâu bắt buộc trong giai đoạn bắt đầu. Bây giờ thì sản phẩm đặt lên website không còn kén chọn như lúc trước nữa. Cái gì cũng có thể bán được trên đây từ những thứ tưởng chừng như không thể như chiếc bàn chải đánh răng, tăm xỉa răng hay lớn hơn là đất đai, nhà ở, thậm chí là những sản phẩm vô hình như giải pháp tài chính, gói đầu tư,… Có thể nói là khả năng của website là vô tận. Và nếu chúng ta biết khai thác đúng cách, website chắc chắn sẽ đem về lợi ích vô cùng to lớn.

Vậy làm thế nào mà website có thể làm được những chuyện đó? Công nghệ bí ẩn đằng sau nó là gì và liệu bạn có thể tự học thiết kế website để có thể làm một website như lập trình viên hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề đó.

Vì sao phải thiết kế website?

Nói một cách đơn giản dễ hiểu thì website là kênh bán hàng và truyền thông hữu hiệu. Trong điều kiện kinh doanh online, một website cho bạn không gian trưng bày sản phẩm và chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó từ website bạn có nền tảng để quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng bằng cách tham gia và liên kết với các mạng xã hội.

Dù vậy sở hữu một website thôi là chưa đủ. Website còn phải có thẩm mỹ và được tích hợp càng nhiều công nghệ hiện đại càng tốt. Nó cũng giống như việc bạn mua hàng rong và mua hàng ở các cửa hàng tiện lợi. Một website cao cấp là cách hữu hiệu nhất để nâng cao vị thế của thương hiệu trong mắt khách hàng, chứng tỏ tính đẳng cấp chuyên nghiệp của dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

học thiết kế website

 
Tiếp tục đi sâu vào công nghệ thiết kế website đẹp, tiêu chí đánh giá không hoàn toàn nằm ở màu sắc website. Đẳng cấp là ở công nghệ thiết kế trải nghiệm cho người dùng. Thiết kế UX-UI có thể bạn đã nghe nói đến nhiều nhưng chỉ những website nào thực hiện tốt công nghệ này mới được coi là đẳng cấp.

Như vậy, lý do để thiết kế website thứ nhất là nhằm để tăng tỉ lệ tìm kiếm và chốt khách hàng; thứ hai website giúp bạn khẳng định thương hiệu và nâng cao uy tín trong môi trường kinh doanh hiện đại.

Cách thức sở hữu website chuyên nghiệp

Thuê dịch vụ thiết kế website

Nếu bạn không thể tự học thiết kế website được. Bạn có thể tìm kiếm dịch vụ này nhanh chóng bằng cách gõ các từ khóa như “dịch vụ thiết kế website”, “thiết kế website”, công ty thiết kế website chuyên nghiệp”, thiết kế website đẹp”,… tất tần tật các từ khóa về website đều có thể đưa bạn đến hàng trăm dịch vụ thiết kế website từ lớn tới nhỏ, từ bình dân đến cao cấp.

Tips để bạn có thể chọn đúng dịch vụ thiết kế website chất lượng tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh rộng lớn là luôn kiểm tra chất lượng dự án thực tế của các công ty này. Đầu tiên là đảm bảo rằng các dự án này vẫn còn hoạt động. Thứ hai, kiểm tra các loại công nghệ được tích hợp và sử dụng để thiết kế website để xem xem họ có thực hiện được loại công nghệ mà bạn cần hay không. Cuối cùng là tư vấn trực tiếp. Đừng ngại, hãy liên hệ ngay tới những đại diện tiêu biểu có tiềm năng nhất trong số các đề cử. Nhớ là hãy chọn đơn vị phù hợp nhất chứ đừng chọn tốt nhất vì đôi khi thứ bạn cần họ không thể đáp ứng được mà chỉ có thể làm những công nghệ mà bạn chưa cần.

Tự học thiết kế website

Việc tự học thiết kế website cũng không phải là điều quá to tát, thực sự thì ai cũng có thể làm học được, vấn đề là thời gian, niềm đam mê, và sự kiên nhẫn. Tự thiết kế website là cách tốt nhất để bạn dần làm quen với công nghệ, sở hữu được một website đơn giản theo ý mình, đồng thời cũng hỗ trợ bạn trong những dự án kinh doanh sau này.

học thiết kế website

 

Tự thiết kế website không có nghĩa là bạn làm tất cả mọi thứ, học lại từ đầu và thực hiện từng dòng code. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ thiết kế website trên nền tảng mở rộng, cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Bạn chỉ cần bỏ ra chừng khoảng 1 tháng để nghiên cứu các vấn đề và bắt đầu thực hành được trong vòng 1 giờ.

Thiết kế  website với Webdoctor

Công ty thiết kế web Webdoctor.vn cung cấp đầy đủ dịch vụ thiết kế website cho doanh nghiệp. Chúng tôi đang đi tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp thiet ke web, quảng bá web, quảng cáo marketing trực tuyến, dịch vụ tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm (Search Engine Optimization).

Công ty thiết kế web Webdoctor.vn luôn luôn nắm bắt mọi cơ hội và tận dụng để tăng cường phát triển tổng thể, nâng cao chất lượng sản phẩm và làm hài lòng khách hàng. Không chỉ đơn thuần sử dụng sức mạnh công nghệ mà chúng tôi còn đem lại sự phát triển bền vững cho website của bạn.

học thiết kế website

Công ty thiết kế web Webdoctor.vn đánh giá cao sự cạnh tranh khốc liệt của tiếp thị trực tuyến và chúng tôi biết mình phải làm gì để mang đến hiệu quả cao nhất từ website (mà website như một cổng giao tiếp mạnh mẽ với khách hàng và đối tác). Chúng tôi làm việc chặt chẽ với ý tưởng, cùng các yêu cầu thiết yếu của khách hàng cộng với sự nghiên cứu sâu rộng và chuyên ngành đẳng cấp, Công ty thiết kế web Webdoctor.vn sẽ biến website thiết kế đơn giản thành một công cụ hữu hiệu giúp việc kinh doanh của công ty bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm tự thiết kế website

– Hiểu những khái niệm cơ bản hosting, domain, plugin,..

Trước khi bắt đầu tự học thiết kế website, bạn phải hiểu là những khái niệm liên quan mà bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ hoặc lần đầu nghe nói đến. Dù cho đó là những khái niệm siêu đơn giản như tên miền là gì, hosting là gì, mua tên miền như thế nào, plugins là gì,… Những khái niệm đơn giản đó sẽ giúp ích cho bạn có nhiều quyết định đúng đắn khi mua sản phẩm ứng dụng trong quá trình thiết kế website.
Nên có kinh nghiệm quản trị website trước đó. Việc có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể định hướng việc xây dựng nội dung cho website thành công.

– Luyện tính kiên nhẫn

Có tính kiên nhẫn. Bạn không thể thành công ngay lần đầu thực hiện hoặc ít nhất là vướng phải một vài sơ sót chỉ có thể sửa chữa bằng cách làm khác trong thí nghiệm sau. Do đó, nếu không đủ kiên nhẫn để tiếp tục và tìm ra đúng nguyên nhân vấn đề, bạn không thể hoàn thành một website hoàn hảo được.

– Học thêm kiến thức seo website

Một website mới dựng lên sẽ không ai biết được, bạn cần phải quảng bá nó tới cộng đồng internet thì mới có nhiều người biết đến, có nhiều khách hàng ghé thăm, và cách tốt nhất chính là seo trang web. Bạn có thể tự học seo hoặc thuê dịch vụ SEO chuyên nghiệp, những lúc thế này chúng tôi luôn khuyên bạn nên thuê một công ty seo để họ thực hiện, thay vì tự mình ôm cùng lúc nhiều việc. Thay vào đó, bạn nên tập trung thời gian và sức lực để bán hàng, chốt sale khi có khách gọi từ website. Khi đó bạn mới thấy được giá trị của việc seo website là như thế nào.

học thiết kế website

Nếu tự học thiết kế web một cách cần mẫn, nghiêm túc, thì chắc chắn bạn sẽ hoàn thành sản phẩm của mình trong khoảng tháng nghiên cứu tìm hiểu chăm chỉ.

Tự học thiết kế website không bao gồm những lý thuyết đơn giản, dễ học mà bạn cần tập trung hết sức để hiểu tường tận. Sẽ không sao nếu bạn có đủ thời gian. Nhưng nếu công việc đang ở trong giai đoạn chuẩn bị và tất cả mọi thứ đều cần bạn giải quyết thì thời gian 1 tháng tìm hiểu như tôi đã nói có thể kéo dài ra. Thậm chí bạn phải gác luôn ý tưởng tự thiết kế website sang một bên cho đến khi cần mới giật mình vẫn chưa có gì. Lúc này liên hệ công ty thiết kế website trong thời gian gấp làm đội giá chi phí cao hơn rất nhiều so với bình thường. Chưa kể vì gấp nên các tiêu chí không được chốt kỹ càng sẽ dẫn đến nhiều rắc rối về sau.

Chúc các bạn thành công!

 

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ