Top 15 công cụ miễn phí hỗ trợ kiểm tra tối ưu website bán hàng

Trong xu hướng 4.0, website là công cụ bán hàng hiệu quả nhất đối với cá nhân hay doanh nghiệp đang hoạt động lĩnh vực kinh doanh. Kiểm tra tối ưu website không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng mà còn cải thiện thứ hạng hiện thị trên các công cụ tìm kiếm, qua đó còn giúp tiếp cận nhiều khách hàng, tăng doanh thu.

kiểm tra tối ưu website

Top 15 công cụ miễn phí hỗ trợ kiểm tra tối ưu website bán hàng

Việc tự tạo lập một trang web khá đơn giản bất kì cá nhân nào cũng có thể làm được nhưng làm thế nào để trang web đó tối ưu rất ít người quan tâm. Dẫn đến, dù bạn đã bỏ nhiều chi phí đăng kí tên miền chuẩn SEO, chăm chút thiết kế website chuyên nghiệp nhưng doanh số vẫn không khả quan. Đó là vì bạn đã bỏ qua một bước quan trọng, kiểm tra tối ưu website. Điều này khiến thứ hạng hiện thị trên công cụ tìm của website bạn xếp sau nhiều đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là 15 công cụ hỗ trợ kiểm tra tối ưu website hoàn toàn miễn phí giúp bạn dễ dàng tối ưu website cải thiện doanh số.

1. W3C Markup Validation

Markup Validation là một công cụ và dịch vụ xác nhận đánh dấu miễn phí. Hiện nay, hầu hết các tài liệu web đều được viết bằng ngôn ngữ đánh dấu như HTML hoặc XHTML. Validator sẽ so sánh tài liệu HTML của bạn với cú pháp HTML chuẩn và báo lại khi có bất kỳ sự sai biệt nào.

2. W3C Link Checker

Link Checker sẽ tìm ra các vấn đề trong những liên kết, anchor text (neo văn bản – đoạn văn bản chứa liên kết) và các yếu tố liên quan trong một trang, CSS hoặc toàn bộ website.

3. W3C Feed Validation Service

Feed Validation Service là một dịch vụ miễn phí dùng để kiểm tra cú pháp của Atom hoặc RSS

4. W3C mobileOK Checker

Đây là một nền tảng giúp bạn thực hiện những kiểm tra khác nhau trên một trang để xác định mức độ thân thiện với di động của trang đó. Những bài kiểm tra này được thực hiện theo tài liệu mobileOK Basic Test 1.0

5. YSlow

YSlow phân tích một trang web và cho biết lý do trang web đó tải chậm dựa theo quy tắc của Yahoo về những website hiệu suất cao. YSlow thống kê lại các thành phần, số liệu của trang đó đồng thời đưa ra một vài gợi ý để cải thiện tốc độ tải trang và cung cấp các công cụ để phân tích.

kiểm tra tối ưu website

Top 15 công cụ miễn phí hỗ trợ kiểm tra tối ưu website bán hàng

6. Dr.Watson

Dr.Watson là một dịch vụ miễn phí để phân tích website của bạn. Sau khi nhập URL, Watson sẽ nhận được một bản sao trực tiếp từ máy chủ web. Watson cũng có thể kiểm tra nhiều khía cạnh khác nhau trên website của bạn, bao gồm những liên kết hợp lệ, tốc độ tải, khả năng tương thích với công cụ tìm kiếm và những liên kết phổ biến.

7. Pingdom Website Speed Test

Đây là một công cụ dùng để phân tích tốc độ tải trang cho website của bạn và đưa ra những gợi ý để cải thiện nhanh hơn. Khi nhìn vào số liệu về kích thước tệp tin, thời gian tải cùng một số thông tin khác của mỗi yếu tố bạn sẽ xác định được vấn đề đang nằm ở đâu.

8. Browsera

Browsera sẽ kiểm tra rồi báo cáo khi phát hiện cross-browser (một dạng chương trình quảng cáo không mong muốn khi cài đặt ứng dụng của bên thứ ba) và những trang bị lỗi trên website. JavaScript lỗi từ mỗi trình duyệt sẽ được thu thập lại và thống kê sau khi phiên kiểm tra hoàn thành. Browsera là một dịch vụ cao cấp nhưng vẫn có gói miễn phí giới hạn 25 page và 1 user.

9. Browser Shots

Browser Shots sẽ chụp lại màn hình các mẫu thiết kế website trên những hệ điều hành và trình duyệt khác nhau. Nó là một công cụ mã nguồn mở miễn phí dùng để kiểm tra khả năng tương thích của trình duyệt. Khi bạn đồng ý gửi địa chỉ website của mình đi, các máy tính trong hệ thống sẽ chụp lại màn hình của mình rồi gửi lên cho bạn đánh giá.

10. Web Page Analyzer

Đây là một công cụ khác dùng để kiểm tra tốc độ tải trang và cung cấp gợi ý cải thiện hiệu suất. Sau khi nhập URL bạn sẽ nhận được kích thước trang, các thành phần và thời gian tải về.

kiểm tra tối ưu website

Top 15 công cụ miễn phí hỗ trợ kiểm tra tối ưu website bán hàng

11. AccessColor

AccessColor là công cụ dùng để kiểm tra sự tương phản và độ sáng của màu sắc giữa foreground và background của tất cả những yếu tố trong DOM để đảm bảo hiển thị trên website tốt nhất cho người dùng. AccessColor sẽ tìm thấy sự kết hợp màu sắc liên quan trong phạm vi của tài liệu HTML và CSS.

12. Concept Feedback

Concept Feedback dùng để kiểm tra tối ưu website miễn phí, bên cạnh đó Concept Feedback có các dịch vụ mất phí hỗ trợ nâng cao cho website. Ưu điểm của công cụ này là tính năng gửi thông báo phản hồi hữu ích.

13. After the Deadline

Đây là một web app dùng để kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp và gợi ý văn phong cho hấp dẫn hơn. Bạn chỉ cần copy hoặc soạn một đoạn văn bản rồi nhấp vào kiểm tra lỗi sẽ ngay lập tức nhận được phản hồi.

14. ClickHeat

ClickHeat là một bản đồ nhiệt ảo về số lượng nhấp chuột trên một trang HTML, nó sẽ cho bạn biết những vùng nóng và lạnh tương ứng với tỉ lệ click. Dựa vào bản đồ bạn sẽ biết được người dùng thường nhấp chuột vào vùng nào nhất, từ đó lên kế hoạch sắp xếp các nội dung quan trọng. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và là một ứng dụng mã nguồn mở, lưu hành theo giấy phép GPL

15. HERA

HERA là một công cụ dùng để kiểm tra lượng tiếp cận của các trang web dựa trên những đặc điểm kỹ thuật Web Content Accessibility Guidelines. HERA sẽ thực hiện nhiều lần kiểm tra trang web và tự động xác định các lỗi phát sinh hoặc đánh dấu lại khi phát hiện ra rồi báo cáo cho bạn.

kiểm tra tối ưu website

Top 15 công cụ miễn phí hỗ trợ kiểm tra tối ưu website bán hàng

Kiểm tra tối ưu website là một bước vô cùng quan trọng trong việc quản lý website. Website tối ưu sẽ giúp tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp bạn trên các công cụ tìm kiếm và tiết kiệm 30% chi phí chạy quảng cáo Google Adwords. Hy vọng 15 công cụ kiểm tra tối ưu website trên sẽ giúp ích cho bạn. Cũng đừng lo lắng nếu bạn không thể tự tối ưu được website bằng các công cụ có sẵn, bạn hãy liên hệ với Adsplus để được hỗ trợ tốt nhất.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ