Top 3 công cụ hỗ trợ SEO Website tốt nhất cho mọi SEOer

Để có được một website bán hàng tốt và chuyên nghiệp bạn không thể bỏ qua việc SEO website. Làm sao cho website được xếp hạng cao bởi “ông lớn” Google? Để tăng vị trí xếp hạng của website bạn nhất định sẽ cần đến những hỗ trợ từ các công cụ SEO. Và có thể bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các công cụ SEO trên internet, tuy nhiên để chọn được công cụ hỗ trợ SEO Website tốt nhất, mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn là cả một vấn đề.

Việc có quá nhiều công cụ hỗ trợ SEO khiến các SEOer bối rối và tốn khá nhiều thời gian để loay hoay xem công cụ nào tối ưu hơn trong khi mỗi công cụ lại có những tính năng khác nhau. Để đơn giản hóa việc chọn công cụ tối ưu SEO web site hiệu quả bạn có thể tham khảo 3 công cụ hỗ trợ SEO Website tốt nhất và hiệu quả nhất được chia sẻ dưới đây.

top-3-cong-cu-ho-tro-seo-website-tot-nhat-cho-seoer-hinh-11. Google Analytics

Đối với những người làm SEO nói riêng hay Digital Marketing nói chung thì Google Analytics được xem như khí oxi để nuôi dưỡng sự sống vậy. Và bạn sẽ không thể tồn tại khi thiếu nó.

Nếu bạn chưa từng sử dụng Google Analytics thì hãy cài đặt và sử dụng càng sớm càng tốt. Google analytics là công cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay và chưa có một phần mềm SEO miễn phí hay một công cụ nào có thể “vượt mặt” được Analytics của Google cả về độ chính xác lẫn chất lượng nguồn thông tin được thống kê (về số lượng người truy cập; nguồn truy cập đến từ đâu; hành vi của người dùng trên Website của bạn…)

Google Analytic sẽ thống kê những thông số về website của bạn. Google Analytic cung cấp cho bạn tất cả những thông tin của người truy cập vào website của bạn, với những thông tin này bạn có thể thống kê số lượng người vào website biến động ra sao, tăng hay giảm để từ đó có những bước chỉnh sửa nội dung thu hút hơn. Không chỉ vậy Google Analytic cũng thống kê người dùng truy cập vào website của bạn đến từ đâu, được truy cập từ những website nào. Đối với việc làm SEO, những thông tin này giúp bạn thống kê được nguồn back-link từ đâu là tốt hơn để có những chiến lược phù hợp.

top-3-cong-cu-ho-tro-seo-website-tot-nhat-cho-seoer-hinh-2

Ngoài ra Google Analytic còn đánh giá về nội dung thông tin trên website của bạn, phần nào được ghé thăm nhiều nhất đồng nghĩa với thông tin thu hút nhất. Đồng thời Google Analytic còn cung cấp 1 số thông tin liên quan đến từ khóa, lượng khách viếng thăm sử dụng những từ khóa nào để truy vấp vào website của bạn… Với những tính năng vượt trội này, Google Analytic vẫn luôn đứng đầu trong top những công cụ hỗ trợ SEO website tốt nhất.

2. Google Webmaster Tool

Nếu Google Analytic được ví như không khí mang đến sự sống cho các SEOer hay các nhà Online Marketing thì GWT được xem như thức ăn cung cấp dưỡng chất cho họ vậy.

Google Webmaster Tool là một Tool SEO miễn phí tuyệt vời mà bạn đừng bao giờ “quên” sử dụng trong chiến dịch SEO của mình nhé.

top-3-cong-cu-ho-tro-seo-website-tot-nhat-cho-seoer-hinh-3

Một trong những tính năng tuyệt vời mà công cụ Google Webmaster Tool mang lại chính là Google có thể thống kê được số lượng các backlink hiện tại đã index trên Website của bạn (vào mục Search Traffic –> Links to your site). Thông qua những báo cáo đó, bạn có thể loại bỏ những liên kết kém chất lượng không tốt cho đến Website của mình. Điều này sẽ bảo vệ bản khỏi các thuật toán tìm-và-diệt của Google .

Vậy nên, Webmaster Tool là một công cụ SEO tuyệt vời mà Google đã cung cấp cho người quản trị Web và các SEOer

3. Google Keyword Planner

Một SEOer không bao giờ bỏ qua Keyword Planner, đây là công cụ tốt nhất giúp bạn nghiên cứu và chọn từ khóa cho các chiến dịch SEO. Bạn có thể sử dụng phần mềm SEO này hoàn toàn miễn phí bằng cách đăng nhập vào Google Adwords→ Tools → Keyword Planner.

top-3-cong-cu-ho-tro-seo-website-tot-nhat-cho-seoer-hinh-4

Bạn có thể nhập bất kì từ khóa tìm kiếm nào, Keyword Planner sẽ phân tích và đề xuất cho bạn những từ khóa liên quan và ước lượng tìm kiếm hàng tháng.

Trên đây là 3 công cụ hỗ trợ SEO website tốt nhất hiện nay. Nếu là một SEOer bạn chắc hẳn biết một website chuyên nghiệp hay còn gọi là chuẩn SEO sẽ bao gồm nhiều yếu tố: nội dung phong phú và thu hút, bố cục website hợp lý thân thiện với người dùng, tốc độ tải trang nhanh, giao diện chạy tốt trên tất cả các thiết bị…. Vậy thước đo nào đánh giá mức độ chuyên nghiệp của website bạn đang sở hữu? Chúng tôi xin giới thiệu công cụ khám bệnh website MIỄN PHÍ  của Webdortor. Chỉ với các thao tác đơn giản, nhập địa chỉ website của bạn và cung cấp thông tin để Webdoctor gửi kết khám bệnh website. Webdoctor sẽ “bắt mạch” cho website của bạn, gửi kết quả khám bệnh và đề xuất “chữa bệnh website” cho bạn chỉ trong vài giây.

Công cụ khám bệnh website MIỄN PHÍ  của Webdortor hứa hẹn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không quên sử dụng những công cụ này trong chiến dịch SEO website của mình nhé!

>> Xem thêmTop 5 thiết kế landing page có tỉ lệ chuyển đổi cao

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ