Tuyệt chiêu giúp thiết kế website nổi bật hơn đối thủ

Ngày nay, hầu như mọi doanh nghiệp đều cần có website nên khiến việc thiết kế website trở nên vô cùng phổ biến. Chính vì vậy, giao diện các website cứ na ná nhau là một điều không thể nào tránh khỏi. Vậy làm sao để giao diện website của bạn nổi bật giữa một rừng các website đang mọc lên như nấm? Những tuyệt chiêu dưới đây đã được áp dụng thành công ở nhiều website khác nhau và đáng để bạn buộc phải click và xem ngay

Thoát khỏi kiểu menu truyền thống

Menu của website bao gồm tên các mục chính trên website thường được đặt ở trên cùng của trang. Vị trí này có thể được xem là vị trí thần thánh của menu và cần đặc biệt chú ý khi thiết kế website. Đa số hầu hết các website đều đặt menu ở vị trí này. Chính vì vậy, nếu bạn muốn website của bạn khác biệt, hãy làm một menu khác biệt ở một vị trí khác biệt. Một số kiểu menu khác biệt bạn có thể tham khảo:

  • Menu vòng tròn
  • Menu dọc
  • Menu được dấu đi
  • Menu độc đáo

Đặt góc nhận diện thương hiệu vào trong website

Góc nhận diện thương hiệu là một vấn đề nan giải nhất khi thực hiện một website cao cấp, để có thể thể hiện tốt cần khá nhiều kinh nghiệm về thương hiệu chứ không chỉ đơn thuần “đụng là phang”.

Một góc nhận diện thương hiệu hợp lý trên trang web là không quá bị phô và làm mất cái trọng tâm trên trang web cũng như làm mờ đi những nội dung muốn hướng tới. Góc nhận diện thương hiệu còn thể hiện cái bản sắc khác biệt của một website “không đụng hàng”.

Một số mẹo để có thể thực góc nhận diện thương hiệu tốt:

  • Chỉ sử dụng icon thương hiệu đặt vào các khối dữ liệu đặc biệt.
  • Nên chuyển tông màu sang đen trắng nếu logo quá nhiều màu.
  • Phối logo mờ vào background trang web.

Hãy đặt tên các chuyên mục theo một cách khác biệt

Một số cách tạo sự khác biệt trong rừng đối thủ của bạn là đừng dùng các từ ngữ quá quen thuộc, chẳng hạn như nút “chi tiết tin” có thể đặt là “khám phá thêm”. Hay chuyên mục nên đặt một gì đó khác biệt, chẳng hạn blog du lịch thì đặt là khám phá thế giới …

Để tạo sự khác biệt bằng chuyên mục, bạn cần có khá nhiều kỹ năng viết lách và dùng từ. Đương nhiên điều này không hề dễ dàng một chút nào, bạn cần đọc nhiều và thay đổi nhiều quan điểm mang tính cổ hủ để thay đổi tiêu đề chuyên mục hợp lý nhưng không gây khó hiểu.

Banner trang chủ hài hước và bắt mắt

Bạn có thể nhìn thấy trên chính website Ngôi Sao Số ở trang chủ có những banner khá hài hước, điều này gây thú vị cho người đọc và cảm giác tò mò hơn với website của bạn. Bạn cần tìm kiếm các cách để có thể làm banner hài hước nhất mới có thể tạo cảm hứng cho người xem được. Mẹo hữu ích để tạo banner hài hước là search các từ khóa như “Funny + cái bạn cần” và nhớ là sử dụng tiếng Anh nhé. Vì tiếng anh sẽ cho bạn nhiều kết quả nhất với cộng đồng quốc tế thay vì sử dụng tiếng Việt nhé.

Thử kết hợp các phong cách thiết kế

Sự kết hợp nhiều phong cách khác nhau trên một trang web có thể tạo ra sự bất lợi và khó truy cập, đương nhiên bạn cần hiểu một vấn đề là tìm hiểu thật kỹ đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới mới có thể tạo dựng được một phong cách mới phù hợp với người dùng.

Với 5 tuyệt chiêu trên đây, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có website thiết kế thật ấn tượng hơn hẳn đối thủ của mình. Bạn có thể liên lạc với Webdoctor.vn theo số điện thoại (028) 7300.4488 ngay hôm nay để được chăm sóc tốt hơn nhé.

>> Xem thêm: Tôi đã phân biệt website của mình với đối thủ như thế nào?

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ