Tuyệt chiêu phối màu cơ bản bạn cần biết trong thiết kế website

Màu sắc chính là điều cơ bản và quan trọng nhất trong bất kỳ ngành thiết kế, và có thể khẳng định rằng nếu không có màu sắc sẽ không có thiết kế. Thiết kế website cũng vậy, màu sắc đóng vai trò tiên quyết trong vấn đề thành hay của website. Hãy cùng nhau xem qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về những nguyên tắc phối màu khi thiết kế web nhé!

Phương pháp phối màu đơn sắc:

Đơn sắc chính là phương pháp phối màu cơ bản và đơn giản nhất trong các phương pháp phối màu bởi số lượng màu sắc của nó chỉ là một màu, bí quyết thành công trong phối màu đơn sắc chính là dùng sắc độ khác nhau của màu đơn sắc đó để tạo nên sự cộng hưởng và kết hợp với nhau.

Phương pháp phối màu tương đồng:

So với phối màu đơn sắc thì phương pháp phối màu tương đồng sẽ có số lượng màu sắc đa dạng hơn. Màu tương đồng sẽ cho bạn cảm giác nhã nhặn hòa hợp, số lượng màu được lựa chọn thường là ba màu liên tiếp trong vòng tròn màu. Trong ba màu đó chắc chắn sẽ có một màu chủ đạo, một màu làm nhiệm vụ tạo nên sự khác biệt và màu cuối cùng thường sử dụng cho những chi tiết nhỏ hơn.

Phương pháp phối màu bổ túc xen kẽ:

Phương pháp này đã được các nhà thiết kế đánh giá là phương pháp phối màu ưa chuộng nhất khiến cho website thu hút và gây được ấn tượng nhất. Các màu sẽ được lựa chọn linh hoạt, ba màu sắc sẽ là 3 đỉnh của tam giác cân trong vòng tròn màu.

Phương pháp phối màu bổ túc trực tiếp:

Cách lựa chọn màu cho phương pháp này chính là chọn những màu sắc đối xứng nhau trên vòng tròn màu, lợi thế của phương pháp này là có màu sắc đối lập nhau dễ tạo điểm nhấn. Lưu ý khi sử dụng phương pháp phối màu bổ túc trực tiếp là bạn không sử dụng những màu nhạt bởi sẽ làm cho website của bạn nhạt nhẽo, có cảm giác nghèo  màu.

Phương pháp phối màu bổ túc bộ ba:

So với các phương pháp phối màu khác thì phương pháp phối màu này là giải pháp an toàn cho các chuyên gia thiết kế website. Tuy an toàn nhưng có một nhược điểm là khá khó khăn khi tạo nên điểm nổi bật trên website, tuy nhiên đổi lại ưu điểm là sự cân bằng của những gam màu được sử dụng.

Phương pháp phối màu bổ túc bộ bốn:

Bí quyết để thành công trong phương pháp phối màu này chính là đảm bảo sự cân bằng thật tốt giữa các gam mà nóng và các gam màu lạnh, bởi sự phối màu được hình thành với hai cặp màu bổ túc trực tiếp.

Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn một vài tuyệt chiêu phối màu cơ bản bạn cần biết trong thiết kế website. Mong rằng với bài viết này các bạn có thể kết hợp những màu sắc thật linh động với nhau để tạo nên một trang web thật độc đáo và ấn tượng nhé!

>> Xem thêm: Những lưu ý bạn không nên bỏ qua khi thiết kế website cho smartphone

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ