Xu hướng digital marketing thống trị trong năm 2016

Bạn biết gì về những xu hướng digital marketing thống trị trong năm 2016? Digital marketing hay marketing online không còn là điều xa lạ với các doanh nghiệp. Không thể không công nhận hiệu quả vượt trội của loại hình marketing “trẻ” này.

Và năm 2016 là một năm đầy hứa hẹn cho các hoạt động online marketing với sự bùng nổ mạnh mẽ các xu hướng quảng cáo hoàn toàn mới mang tới hiệu quả cực kỳ cao. Dưới đây là những xu hướng digital marketing thống trị trong năm 2016.

Sự bùng nổ của quảng cáo trên video

Quảng cáo trên video chắc chắn không còn là một thứ gì quá mới lạ đối với các nhà digital marketing. Với các sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và các kênh chia sẻ video, sự tương tác của người dùng mạng xã hội ngày càng được tối ưu và sở thích chia sẻ video của người dùng chính là cơ hội hấp dẫn để các maketer tung ra các video quảng cáo.

xu-huong-digital-marketing-thong-tri-trong-nam-2016-hinh-3

Năm 2016 sẽ là một năm nhiều biến động cho các hoạt động quảng cáo trên video vì cuối cùng công cụ này cũng đã bắt đầu chuẩn bị cho sự ra đời của một loại quảng cáo trên Google Search với nội dung là video, thay vì chỉ là text (hoặc đôi khi là hình ảnh) như trước đây. Như vậy, người dùng sẽ tiếp cận nhiều hơn đến các loại video và quảng cáo trên video, và chúng ta có thể sẽ được chứng kiến một sự bùng nổ về quảng cáo trên video trong năm 2016 hoặc trong những năm tới.

Thiết bị mobile sẽ hoàn toàn vượt trội so với máy tính bàn

Cùng với sự phát triển sôi động của thị trường smartphone, digital marketing cũng phát triển không kém nhờ những chiến dịch quảng cáo trên thiết bị mobile. Không thể phủ nhận được rằng lượng người dùng sử dụng mobile để tìm kiếm thông tin cao hơn rất nhiều so với sử dụng máy tính bàn, thậm chí là laptop. Lượng traffic từ mobile cuối cùng cũng đã vượt qua lưu lượng truy cập từ máy tính bàn trên 10 quốc gia lớn về công nghệ như Mỹ và Nhật Bản.

xu-huong-digital-marketing-thong-tri-trong-nam-2016-hinh-1

Vì vậy, giao diện thân thiện trên thiết bị mobile cùng các tối ưu thân thiện cho cho người dùng trên thiết bị di động sẽ là điều tối thiểu cần thiết mà bạn cần chuẩn bị nếu muốn khai thác triệt để dòng tiền đang ngủ yên trên mảng mobile.

Chi phí quảng cáo sẽ ngày càng đắt lên

Tối ưu được những hạn chế mà marketing truyền thống không thể đạt được mang lại hiệu quả marketing cao hơn hẳn chắc chắn rằng các xu hướng digital marketing sẽ tạo nên sức hút đặc biệt và sự cạnh tranh của marketing online sẽ ngày một tăng lên là điều hiển nhiên. Và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành quảng cáo chung.

Bên cạnh đó hành động của các doanh nghiệp non trẻ cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo online. Đối với những doanh nghiệp mới xuất hiện trên thị trường. Để có thể đưa sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của họ đến với người dùng nhiều nhất, có thể họ sẵn sàng trả giá cao hơn cho các hoạt động quảng cáo. Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến giá thành của các loại quảng cáo hiện nay như quảng cáo Facebook Ads hay Google Adwords.

xu-huong-digital-marketing-thong-tri-trong-nam-2016-hinh-2

Giá thành quảng cáo tăng cũng sẽ gây khó khăn cho một số các nhà kinh doanh nhỏ lẻ vì không thể cạnh tranh nổi và có thể phá sản. Hoặc họ sẽ chọn cách sử dụng các loại hình quảng cáo khác giá rẻ hơn. SEO có thể sẽ là giải pháp mà nhiều người nghĩ đến thay vì quảng cáo Facebook Ads hay Google Adwords bởi chi phí cho việc này rẻ và hiệu quả mà nó đem lại khá tốt. Tuy nhiên, trong dài hạn, khi mà đã có rất nhiều người để ý đến SEO, thì chi phí cho một dịch vụ SEO sẽ không còn rẻ như hồi còn ít đối thủ cạnh tranh.

Trên đây là những xu hướng digital marketing thống trị trong năm 2016. Digital marketing là giải pháp marketing mang lại hiệu quả cực kỳ cao hỗ trợ cho marketing truyền thống mà loại hình truyền thống này không thể làm được. Trong tương lai digital marketing sẽ còn phát triển và sẽ phát triển rất nhanh chóng.

>> Xem thêm: Ưu điểm vượt trội của marketing online

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ