10 Thủ thuật tối ưu tốc độ hiển thị trong thiết kế web

Tốc độ hiển thị trong thiết kếweb có ảnh hưởng lớn trong trong việc giữ chân người dùng ở lại trang web của bạn. Website của bạn được thiết kế chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu UX/UI nhưng tốc độ hiển thị trong thiết kế web quá chậm sẽ khiến một số lượng người truy cập trên trang web của bạn sẽ chảy sang đối thủ cạnh tranh.

tốc độ hiển thị trong thiết kế web

10 Thủ thuật tối ưu tốc độ hiển thị trong thiết kế web

Bạn biết rằng tốc độ hiển thị trong thiết kế web một phần bị phụ thuộc vào các yếu tố như nội dung trang, tốc độ xử lí của server, tốc độ đường truyền và tốc độ xử lý của máy tính client. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được các yếu tố này để tăng tốc độ hiển thị trong thiêt kế web bằng 10 thủ thuật sau đây:

1. Định nghĩa thuộc tính của các đối tượng trong website bằng CSS

CSS là giải pháp tốt để cải thiện tốc độ hiển thị trong thiết kế web.  File CSS được trình duyệt tải về máy client một lần, những lần sau các trang web sử dụng file CSS này lấy ngay tại Client. Kích thước trang sẽ được giảm thiểu và các đoạn mã HTML cũng trở nên gọn gàng hơn khi tập trung toàn bộ định nghĩa thuộc tính vào file CSS. Ngoài ra, còn một lợi thế nữa là việc chỉnh sửa giao diện, màu sắc cũng trửo nên dễ dàng hơn thông qua các thuộc tính trong file CSS

2. Viết Javascript trên một trang và dùng cho nhiều trang khác

Tương tự như kỹ thuật dùng file CSS, bạn chỉ cần viết toàn bộ mã Javascript trong một file và tải file này lên 1 lần và sử dụng cho nhiều trang khác nhau.

3. Loại bỏ các đối tượng không cần thiết

Bạn nên mạnh dạn loại bỏ những đối tượng không cần thiết choWebsite của mình như video, flast,… Bên cạnh đó, khi lập trình viên sử dụng control của HTML thay cho server control của ASP/JSP… cũng giúp giảm thời gian biên dịch (từ ASP/JSP… sang HTML).

4. Tránh dùng table lồng trong table

Trình duyệt sẽ mất thêm nhiều thời gian hiển thị website khi bạn sử dụng table lồng trong table. Có ít người quan tâm và để ý đến điều này nhưng nó lại là một trong những kỹ thuật giúp cải thiện tốc độ hiển thị trong thiết kế web đáng kể nhất. Nếu bạn đặt một table bên trong một table, trình duyệt web sẽ phải mất khoảng thời gian dài để duyệt qua toàn bộ mã lệnh bên trong mỗi table trước khi trình bày lên màn hình cho người xem. Bạn nên sử dụng CSS để tạo các hàng cột thay cho việc sử dụng table.

5. Không dùng table bao toàn bộ nội dung trang web

Bạn không nên sử dụng table để bao toàn bộ nội dung của trang web. Nếu làm như vậy trình duyệt web sẽ phải tải toàn bộ thông tin của các thành phần trong bảng gồm: Top, LeftMenu, Content… về máy client, rồi xử lý tính toán toàn bộ control, hình ảnh, khoản trắng, … bên trong table. Khi mọi việc hoàn tất, trình duyệt web sẽ hiển thị toàn bộ nội dung bên trong table lên màn hình cùng lúc. Vì thế việc không sử dụng table sẽ giảm được khoảng dung lượng lớn cho trang web, giảm thiểu được thời gian xử lý hiển thị tại máy client, nó còn cho phép trình duyệt web hiển thị dần từng phần đã xử lý xong, cho người dùng có một vài thông tin để đọc trước, trong khi chờ những phần khác tiếp tục hiển thị, điều này tạo cho người dùng cảm giác trang web của bạn có tốc độ hiển thị nhanh.

tốc độ hiển thị trong thiết kế web

10 Thủ thuật tối ưu tốc độ hiển thị trong thiết kế web

6. Phân trang web thành các trang nhỏ hơn

Một cách vừa để cải thiện tốc độ hiển thị trong thiết kế web, vừa cải thiện thẩm mỹ của trang web là cách phân trang web thành nhiều mục nhỏ và hiển thị trên nhiều trang khác nhau. Giống như Gmail, tại mỗi thời điểm, các bạn chỉ có thể xem được tiêu đề của 100 email lên màn hình, Khi nuốn xem danh sách các email khác bạn phải nhấn liên kết next/previous…Trên thực tế, hầu hết người dùng ều không thích phải chờ đợi thời gian dài để xem một trang web có nội dung khá dài, điều này làm thông tin bị hỗn loạn và về mặt thẩm mỹ cũng bị kém đi.

7. Loại bỏ những khoảng trắng không cần thiết

Loại bỏ những thẻ trắng không cần trong đoạn mã html. Mỗi ký tự trắng trong website đều có thể làm tăng kích thước của website lên 1 byte. Việc loại bỏ khoảng trắng này có thể làm bằng tay hoặc dùng công cụ hỗ trợ như HTML code Cleaner.

8. Dọn dẹp mã chương trình

Hãy loại bỏ khỏi website toàn bộ những thẻ trống. Việc dọn dẹp lại mã chương trình của website, loại bỏ các thẻ thừa vừa có thể cải thiện được tốc độ hiển thị trong thiết kế web vừa làm cho mã lệnh của bạn trở nên rõ ràng, giúp hiệu chỉnh hoặc nâng cấp dễ dàng hơn.

9. Tối ưu hình ảnh

– Hạn chế dùng hình ảnh: Mặt khác, khi trình duyệt hiển thị hình ảnh của trang web, nó phải nhận biết kích thước của tấm ảnh để có thể chừa khoảng trống hiển thị trên màn hình cho tấm ảnh này, việc hiển thị theo trình từ trên xuống. Nếu bạn không định rõ kích thước của tấm ảnh. Ví dụ: trình duyệt phải tải tấm ảnh trước để xác định kích thước rồi mới xử lý hiển thị nội dung. Điều này cũng tương tự như việc sử dụng table bao toàn bộ nội dung. Vì vậy, bạn có thể dùng khai báo “width”, “height” để chỉ định trước kích cỡ của hình ảnh.

– Giảm kích thước hình ảnh: Hình ảnh là đối tượng không thể thiếu được trong mỗi website, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng hình ảnh, Quá nhiều hình ảnh trong website sẽ khiến tốc độ tải trang web của bạn bị chậm đi.Khi up ảnh lên web bạn cũng nên để ý đến kích thước của hình ảnh, sao cho vừa đủ để hiển thị, không nên sử dụng hình ảnh có kích thước quá lớn, bạn cũng không nhất thiết phảu trưng lên website của mình những hình ảnh có chất lượng cao nhất, nên tối ưu hình ảnh với mức dung lượng nhỏ nhất có thể. Định dạng lựa chọn hàng đầu cho website là JPG vì nó có kích thước nhỏ

10. Các yếu tố khác:

– Do server: Giảm thiểu những tính toán trên máy chủ, tối ưu CSDL, tạo bộ đệm, tối ưu chương trình…

– Do đường truyền: Giảm thiểu dữ liệu truyền trên mạng bằng cách giảm kích thước các file hình, giảm yêu cầu trao đổi dữ liệu giữa server và client…

– Do máy client: tối ưu mã html để trình duyệt hiển thị nhanh.

tốc độ hiển thị trong thiết kế web

10 Thủ thuật tối ưu tốc độ hiển thị trong thiết kế web

Một website có thiết kế tốt là website mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng khi truy cập vào. Một yếu tố nào ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng nội vi hay ngoại vi đều có thể đưa lối khách hàng có bạn đến đối thủ cạnh tranh. Vì thế, đừng bỏ quên cải thiện tốc dộ hiển thị. Nếu bạn gặp bất kì vấn đề nào về thiết kế web, hãy liên hệ ngay với Adsplus để nhận được tư vấn hỗ trợ.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ