4 yếu tố quan trọng trong thiết kế website chất lượng cao

Làm thế nào để thiết kế website chất lượng cao? Là một câu hỏi không mới nhưng luôn được lặp lại đối với các nhà thiết kế website và đối với ngay các doanh nghiệp hoặc cá nhân đang sở hữu một website, đặc biệt khi website này phục vụ mục đích kinh doanh.

 
thiết kế website chất lượng cao

4 yếu tố quan trọng trong thiết kế website chất lượng cao

Một website được đánh giá hiệu quả khi nó mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Nếu một website được thiết kế vô cùng chuyên nghiệp, cầu kì nhưng để thao tác tìm kiếm sản phẩm hay đi đến mua hàng lại phức tạp thì sẽ gây khó khăn cho chính khách hàng của bạn. Khi ấy, website sẽ là tác nhân gây trở ngại cho doanh số. Cụ thể, 4 tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn đánh giá trang web của mình đã được thiết kế website chất lượng cao chưa?

1. Có một thiết kế chuyên nghiệp

Website được đánh giá là chất lượng có một thiết kế hấp dẫn và chuyên nghiệp, đây sẽ là một yếu tố quan trọng đến độ thu hút và gây thiện cảm với khách hàng (nếu họ nghĩ đây là 1 website tốt, khả năng họ sẽ quay trở lại)

Một thiết kế hấp dẫn có thể gây ấn tượng và thu hút người dùng, trong khi một thiết kế xấu có thể người dùng sẽ tắt website của bạn ngay lập tức, rất ảnh hưởng đến tỷ lệ bounce rate của trang, thêm nữa điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ khách hàng quay trở lại và thời gian trung bình truy cập trên website.

Đây cũng là điểm khác biệt cơ bản giữa website của một công ty lớn và một công ty nhỏ. Một nhà thiết kế web chuyên nghiệp cũng biết cách làm sao để website của bạn vừa đẹp, đồng thời vừa có kích thước nhỏ gọn, không để người dùng phải đợi lâu khi tải thông tin .

2. Có các điều hướng thân thiện với người dùng

Cung cấp cho người dùng một cấu trúc điều hướng dễ dàng sử dụng là một yếu tố quan trọng giúp họ dễ dàng tìm kiếm thông tin, dễ dàng tương tác với các nội dung có trên website. Nếu họ khó khăn trong việc tìm ra nội dung họ cần, rất có khả năng họ sẽ lại thoát và chuyển sang website khác

“Đừng để người dùng phải nhấn chuột quá 3 lần để thấy được thông tin đang tìm kiếm”. Nếu bạn đã từng mua hàng ở các siêu thị thì rất dễ nhận thấy vấn đề này. Trong một siêu thị tốt có hệ thống chỉ đường rõ ràng , bạn biết ngay thứ bạn cần nằm ở đâu, ngoài ra bạn còn có thể “tìm kiếm nhanh” bằng cách hỏi nhân viên phục vụ. Một siêu thị kém thì khác, đi lòng vòng cả buổi nhiều khi tìm không ra. Với website cũng vậy.

về thiết kế website chất lượng cao

4 yếu tố quan trọng trong thiết kế website chất lượng cao

3. Viết nội dung hấp dẫn

Để cải thiện chất lượng của website, bạn cần có những nội dung độc đáo, hấp dẫn. Để làm tốt điều này, bạn cần nghiên cứu trước từ khóa mục tiêu là gì, viết nội dung dựa trên từ khóa đó để đáp ứng nhu cầu của nhóm người dùng cụ thể. Hoặc không người dùng sẽ tìm đến trang của bạn bằng những từ khóa không liên quan, và chính vì không liên quan mà họ sẽ thoát ra ngay lập tức, rất ảnh hướng đến các tín hiệu sẽ phản hồi cho Search Engine

Ngược lại, nếu như bạn làm tốt việc này, người dùng sẽ ở lại lâu hơn để đọc những nội dung bạn viết, họ sẽ thường xuyên quay trở lại website để cập nhập nội dung mới, và thậm chí họ còn chia sẻ nội dung của bạn cho nhiều người khác. Vì vậy hãy nghiên cứu kĩ đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, viết nội dung thật tốt.

Như một kết quả của việc cung cấp nội dung hấp dẫn, không chỉ trang web của bạn sẽ nhận được thứ hạng tốt hơn, mà tỷ lệ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng cũng sẽ cao hơn.

Một phần hướng dẫn nhỏ khác là nội dung chất lượng thấp thuộc một phần của website cũng có thể ảnh hưởng tới toàn bộ xếp hạng của site. Do đó, loại bỏ các trang chất lượng thấp, xóa hoặc cải thiện nội dung của một vài trang sang trang hữu ích hơn, hoặc loại bỏ các trang chất lượng thấp sang tên miền mới có thể giúp xếp hạng nội dung của bạn được cao hơn.

Một điểm rất quan trọng nữa là nội dung phải được cập nhập thường xuyên. Một lỗi rất thông thường của các website tại Việt Nam là người ta làm ra nó để đưa lên mạng, sau đó thì website bị đi vào quên lãng.  Một website như thế không những không mang lại lợi ích nào cho doanh nghiệp mà còn gây ra những ảnh hưởng không mong muốn.

Nguyên nhân ở đâu? Thứ nhất do chúng ta chưa có ý thức cần phải cập nhật thông tin thường xuyên, thứ hai do các website được thiết kế theo công nghệ đã lạc hậu, đòi hỏi một trình độ hiểu bất nhất định về vấn đề kỹ thuật khi muốn thay đổi nội dung.

Lời khuyên: Hãy yêu cầu nhà thiết kế website cung cấp cho bạn một website dễ sử dụng để có thể tự mình thay đổi nội dung thông tin, thậm chí cả bố cục và hình thức của website.

4. Tốc độ tải trang nhanh

Nếu như bạn đã có 1 thiết kế bắt mắt, nhưng bạn lại thuê đơn vị lập trình yếu kém, dữ liệu không được tối ưu, hình ảnh không được nén, resize đúng kích thước cần hiển thị, hosting quá lởm hoặc đặt tại nước ngoài, khiến tốc độ tải trang ở một trạng thái được gọi là rùa bò thì lúc đó bạn đang làm cho người dùng truy cập website của bạn phải khó chịu, và tất nhiên, họ không chờ đến khi website của bạn tải xong, họ sẽ làm một thao tác đơn giản, tắt web đi, truy cập 1 kết quả tìm kiếm khác.

4 yếu tố quan trọng trong thiết kế website chất lượng cao

Một website hiệu quả không những giúp bạn tăng doanh số bán hàng mà còn giúp giảm chi phí quảng cáo đáng kể. Chú trọng vào 4 yếu tố trên trong thiết kế, website sẽ là công cụ đắc lực nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ về thiết kế website chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Webdoctor để nhận sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ