3 cách pha màu cơ bản và đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Một thiết kế web chuyên nghiệp hiệu quả không chỉ ở nội dung mà còn là cách pha màu cơ bản của website đó. Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng làm cho giao diện website trở nên sinh động và nổi bật hơn.

Điều quan trọng ở đây là cách pha màu cơ bản sao cho hài hòa để tạo sự thống nhất giữa nội dung và hình thức. Trong bài viết này, Webdoctor.vn sẽ giới thiệu cách phối hợp màu sắc cơ bản và phổ biến nhất khi thiết kế web mà bạn nên biết.

cách pha màu cơ bản

3 cách pha màu cơ bản và đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

1. Phối màu đơn sắc
Đây có lẽ là một cách pha màu cơ bản vô cùng đơn giản, nhưng hiệu quả mà đó đem lại không hề kém, khi sử dụng phối màu đơn sắc, bạn chỉ cần duy nhất 1 màu và cách sử dụng cũng không quá cầu kì. Sự đơn giản này mang lại cho người xem cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái. Tuy nhiên, đôi khi nó lại trở nên quá đơn điệu và không thể tạo ra điểm nhấn cho website của bạn. Phối màu đơn sắc thường được sử dụng trong các thiet ke web tối giản để người xem có thể tập trung vào các nội dung chính cũng như sự tương tác mà website mang lại.

cách pha màu cơ bản

3 cách pha màu cơ bản và đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

2. Phối màu tương đồng
Màu sắc tương đồng thường bao gồm khoảng 3 màu có khả năng kết hợp với nhau hài hòa để tạo nên những phối màu nhã nhặn, thu hút. Kiểu phối màu này đa dạng hơn so với phối màu đơn sắc, đồng thời cũng không quá sặc sỡ để gây khó chịu cho người xem. Để làm được điều này, trước tiên, các nhà thiết kế website cần lựa chọn ra một màu chủ đạo và một số màu để phối hợp tương tác với nó. Sau đó, nhà thiết kế cần lựa chọn màu thứ 2 để phân biệt các nội dung quan trọng của website và màu cuối cùng cho các chi tiết không quá quan trọng. Sự phối màu này thường được sử dụng khi thiết kế web doanh nghiệp bởi nó giúp nhấn mạnh dấu ấn thương hiệu của website đối với người tiêu dùng.

cách pha màu cơ bản

3 cách pha màu cơ bản và đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

3. Phối màu tương phản
Trong phương pháp này, bạn sẽ sử dụng những cặp màu đối xứng để tạo nên những nét sống động mới mẻ và tràn đầy năng lượng cho website. Với cách pha màu cơ bản này, bạn có thể dễ dàng tạo các dấu ấn đặc trưng cho website của mình. Thông thường, các nhà thiết kế sẽ lựa chọn màu chủ đạo và sau đó phối hợp với các màu đối xứng để tạo nên yếu tố tương phản trong thiet ke website. Do đó, bạn không nên chọn những màu quá nhạt bởi nó sẽ làm giảm đi hiệu quả của sự kết hợp này.

cách pha màu cơ bản

3 cách pha màu cơ bản và đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Trên đây là những cách pha màu cơ bản phổ biến và đơn giản nhất mà bạn nên biết khi thiết kế website. Nếu như đây không phải là sở trường của bạn, hãy sử dụng dịch vụ thiết kế website trọn gói của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website chuyên nghiệp, Webdoctor.vn tự tin mang lại cho bạn những dịch vụ tuyệt vời nhất.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ