Lập trình web là gì? Có giống thiết kế web hay không?

Lập trình web là gì, có phải là thiết kế web?Trên thực tế đây là hai lĩnh vực học khác nhau trong công nghệ lập trình.

Nếu bạn không phải là một lập trình viên hay tìm hiểu về công nghệ lập trình thì bạn không thể phân biệt được lập trình web là gì và  thiết kế web là gì. Chủ đề chính của bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn về hai khái niệm quan trọng này.

lập trình web là gì

Lập trình web là gì? Có giống thiết kế web hay không?

1.Học thiết kế web là gì?
Học thiết kế web là bạn học cách tạo ra một giao diện website hoàn chỉnh. Giao diện này có thể là ở dạng ảnh hay dạng web tĩnh HTML.
Nhân viên thiết kế website thường được gọi là Designer. Công việc chính của một Designer là biến các ý tưởng của khách hàng thành giao diện ảnh hay dạng web tĩnh HTLM bằng việ sử dụng các công cụ của đồ họa và thiết kế như AI, Flash, Photoshop,Dreamweaver…Để có thể học được thiết kế web bạn nên có con mắt thẩm mỹ một chút, thiết kế web mang chút hơi hướng của nghệ thuật.

lập trình web là gì

Lập trình web là gì? Có giống thiết kế web hay không?

2.Học lập trình web là gì?
Học lập trình web là bạn đang học cách chuyển toàn bộ dữ liệu do bộ phận thiết kế web làm thành một hệ thống website hoàn chỉnh có sự liên kết chặt chẽ trong CSDL và với người sử dụng.
Nhân viên lập trình web dựa trên các thông tin của nhân viên thiết kế web để hoàn thiện một trang website hoàn chỉnh. Có thể nói học thiết kế web là cơ sở là nền tảng của việc học lập trình web.

lập trình web là gì

Lập trình web là gì? Có giống thiết kế web hay không?

3.Mối quan hệ của thiết kế web và lập trình web
Mặc dù hai bộ phận này có sự khác biệt nhưng chúng lại có mối quan hệ chặt chẽ, thống nhất với nhau, hỗ trợ cho nhau về nội dung và công việc. Để hoàn thành một website hay và hoàn chỉnh thì không thể thiếu hai bộ phận này, có thể nhân viên thiết kế web làm thay công việc của một lập trình web và ngược lại một lập trình web có thể đảm nhiệm công việc của một thiết kế web.
Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể phân biệt được rõ ràng lập trình web là gì và  thế nào là thiết kế web. Nhưng có một điều chắc chắn nó là hai sợi dây liên kết không thể thiếu trong việc xây dựng nên một web đặc sắc. Hai lĩnh vực hỗ trợ cho nhau không cái nào có thể thiếu cái nào, nếu thiếu một trong hai cái thì việc xây dựng một website không thể hoàn thành.

lập trình web là gì

Lập trình web là gì? Có giống thiết kế web hay không?

4. Học lập trình web có khó hay không?
Học lập trình web không hề khó chút nào, nhưng nếu bạn có phương pháp học đúng cộng với đam mê với nó thì việc học sẽ dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian học cho bạn và con đường trở hành lập trình web chuyên nghiệp sẽ nhanh hơn.
Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất không học nhảy cóc hay học qua loa, học lập trình web bạn phả thực hành thật nhiều. Đồng thời bạn phải luôn tham gia các diễn đàn công nghệ, diễn đàn lập trình để thật sự phân biệt được lập trình web là gì và phát huy sự sáng tạo của mình.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ