3 quy tắc vàng để viết bài SEO mỹ phẩm

Đã qua rồi cái thời còn thuật ngữ internet là một cái gì đó quá cao xa, khi mà thời kì của marketing online đã lên ngôi. Trong đó việc viết bài xu hướng tập trung vào bài viết cũng chính là cách bền vững nhất để có thể xây dựng nền tảng phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm của khách hàng hiện nay, và nhất là về mỹ phẩm. Sản phẩm làm đẹp đang được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Dưới đây sẽ là những quy tắc vàng để giúp bạn viết bài SEO mỹ phẩm hiệu quả nhất.

Chủ đề hấp dẫn, tối ưu

Muốn viết bài viết SEO mỹ phẩm hiệu quả thì việc đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải tìm được chủ đề cho bài viết của mình, chứ không phải bạn muốn viết gì cũng được. Vì viết bài là để cho người dùng đọc, vậy nên nội dung của bài viết cần phải hướng đến họ. Nhất là những chủ đề đang được nhiều người tìm kiếm và quan tâm. Khi viết bài SEO mỹ phẩm bạn cũng nên biết cách nắm bắt xu thế để tạo ra được một chủ đề hấp dẫn, thu hút người đọc.

Chẳng hạn như thay vì viết một bài viết thật dài và loằng ngoằng về việc giới thiệu, thành phần, tính năng của sản phẩm; bạn có thể viết bài về việc đánh giá sản phẩm hay so sánh về sản phẩm. Ví dụ như test thử sản phẩm kem dưỡng X trên da khô hay nên dùng mỹ phẩm B hay kem dưỡng A,…

Chọn từ khóa

Ngoài việc chọn chủ đề khi viết bài SEO mỹ phẩm thì việc chọn lựa từ khóa cũng quan trọng không kém. Vì từ khóa chính là công cụ để mọi người tìm kiếm, vậy nên trong bài viết của bạn cần phải có những từ khóa tương thích với những từ mà người dùng hay có xu hướng tìm kiếm.

Để bài viết được chuẩn SEO và dễ dàng lên top cao thì bạn đừng nên tập trung vào những từ khóa ngắn, vì sẽ rất dễ bị trùng. Trong khi đó thì các từ khóa dài hơn lại có hiệu quả nhiều hơn. Chẳng hạn như khi bạn có nhu cầu mua mỹ phẩm xách tay, bạn nên gõ mua mỹ phẩm xách tay hay mỹ phẩm xách tay ở đâu tốt.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị các từ khóa phụ phụ để linh hoạt trong việc sử dụng cả 2 loại từ khóa chính phụ trong bài viết. Như vậy vẫn sẽ vẫn luôn đảm bảo được số lượng từ khóa hợp lý và nội dung của bài viết cũng trở nên phong phú, hấp dẫn hơn.

Nội dung chuẩn SEO

Nội dung chuẩn SEO được xem là một yếu tố cực kì quan trọng. Vì vậy bạn cần phải có một cấu trúc nội dung viết bài rõ ràng để có được một bài viết chuyên nghiệp, mạch lạc,dễ hiểu và súc tích với người đọc. Nội dung cũng chính là điều bạn không thể không chú trọng trong suốt quá trình viết. Vì bài viết của bạn hay hay chưa hay phần lớn là do nội dung mà bạn muốn truyền tải đến người đọc.

Ngoài ra, phần SAPO của bài viết cũng là điều mà bạn nên chú trọng để có thể gây được ấn tượng với người đọc. Vậy nên phần SAPO của bài bạn nên tạo hiệu ứng in nghiêng hoặc in đậm để tạo điểm nhấn cho bài viết mỹ phẩm.

Với 3 quy tắc vàng này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có kinh nghiệm nhiều hơn trong viết bài chuẩn SEO mỹ phẩm, để bài viết của bạn thật hay, súc tích và cuốn hút người đọc.

>> Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO trong ngành điện máy

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ