Bật mí cùng bạn cách lấy ý tưởng viết bài SEO

Trong thời buổi nội dung là vua như hiện nay thì các SEOer cũng đang rất chú trọng đến việc làm nội dung cho các trang SEO của mình. Như vậy sẽ xảy ra một thực trạng, đó là có nhiều đội SEO có đến những ⅔ nhân viên làm nội dung và do đó dẫn đến tình trạng thiếu ý tưởng viết bài. Vậy làm sao để bạn luôn có một nguồn ý tưởng thật dồi dào để viết bài. Dưới đây sẽ là những bật mí về cách lấy ý tưởng viết bài SEO.

Tìm các blog có cùng chủ đề từ nước ngoài rồi dịch bài

Tìm một trang Blog của nước ngoài rồi dịch bài, biên tập lại bài viết đó cũng là một cách lấy ý tưởng viết bài SEO hay. Vì như vậy chủ đề của bạn sẽ không bị trùng lặp ý tưởng với những trang web trong nước. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết cách chọn lọc bài viết, vì không phải bài viết nào cũng có thể biên tập được. Cần phải xem xét đến yếu tố, văn hóa, văn phong, xã hội, chính trị,…trước khi chọn bài để dịch và biên tập.

Biên tập lại một bài báo và đưa thêm vào các ý kiến cá nhân của mình

Chủ đề trên các báo luôn là một nguồn ý tưởng để viết bài SEO dồi dào và bất tận cho bạn. Bạn có thể chọn một bài báo đang hot và đang được nhiều người quan tâm để biên tập lại, sau đó đưa thêm ý kiến cá nhân của mình vào, chắc chắn bài viết đó sẽ thu hút được rất nhiều độc giả.

Các bài viết hướng dẫn

Các bài viết có mục đích hướng dẫn sẽ luôn được mọi người đón nhận rất nhiệt tình. Vì đa phần trong thời buổi công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì những người dùng internet đều có xu hướng tìm kiếm những gì họ thắc mắc trên các trang mạng, thay vì vẫn tìm trong sách vở như trước đây.

Vậy nên bạn hãy viết bài hướng dẫn thật chi tiết và kết hợp cùng với những hình ảnh sắc nét hay một đoạn clip nhỏ để ghi lại mọi quá trình thao tác của bạn. Bạn hãy nghiên cứu và chọn lựa những chủ đề đang hot để viết các bài hướng dẫn chất lượng, thu hút nhiều người đọc nhé.

Sử dụng Google Alert để theo dõi các chủ đề có liên quan

Dùng công cụ Google Alert để tìm kiếm các chủ đề có liên quan và những chủ đề đang hot nhất hiện nay được nhiều người dùng tìm kiếm, và đây cũng là một cách ý tưởng viết bài SEO hiệu quả. Vì Google là một gã khổng lồ lớn có lượng người dùng truy cập nhiều nhất, vậy nên bạn hãy biết cách tận dụng nó để tìm kiếm ý tưởng, chủ đề cho bài viết.

Tạo các bài viết dưới dạng hỏi đáp

Nếu như bạn đang bí ý tưởng để viết bài SEO thì những câu hỏi thắc mắc của độc giả sẽ là nguồn ý tưởng vô tận cho bạn, và chắc chắn chúng sẽ tạo nên những bài viết hữu ích, nếu bạn có thể đưa ra được các cách giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Muốn làm được điều này, đòi hỏi bạn phải có một nguồn kiến thức và sự am hiểu về lĩnh vực đó thật sâu rộng.

Trên đây là một vài mẹo hay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn để bạn biết cách lấy ý tưởng viết bài SEO cho mình thật hay và hấp dẫn. Mong rằng với những chia sẻ nhỏ này có thể giúp ích được cho bạn để làm phong phú hơn bài viết của mình. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: 4 xu hướng SEO cực hot trong năm 2017

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ