5 bí quyết vàng khi xây dựng Website vệ tinh chất lượng

Đối với SEO, Website vệ tinh là yếu tố rất quan trọng và cần thiết. Vậy để xây dựng website vệ tinh chất lượng, mạnh và bền vững thì cần tuân thủ những bí quyết nào? Webdoctor.vn mời các bạn theo dõi bài viết sau để tìm được câu trả lời nhé.

5 bí quyết vàng khi xây dựng Website vệ tinh 02

SEO và Website vệ tinh hiện đang là vấn đề được quan tâm rất nhiều từ các doanh nghiệp và cộng đồng SEO. Website vệ tinh là những website con có nội dung cùng chủ đề hoặc có liên quan tới chủ đề/ sản phẩm mà website chính cung cấp. Website vệ tinh tách biệt hoàn toàn với website chính, mục đích là để thu hút khách hàng, có thêm khách truy cập và phục vụ một phần cho mục đích SEO. Với 5 bí quyết vàng sau sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng Webiste vệ tinh hiệu quả và chất lượng.

1. Thực hiện thủ công

5 bí quyết vàng khi xây dựng Website vệ tinh 06

Để những site vệ tinh trở thành những backlink tự nhiên và chất lượng thì bạn cần phải làm cho Google tin rằng bạn không đang xây dựng hệ thống site vệ tinh hàng loạt. Bằng chính việc thực hiện các bước tạo lập như đăng kí, thay đổi giao diện thiết kế, cập nhật thông tin một cách thủ công.  Vì vậy để có được một hệ thống site vệ tinh chất lượng tốt thì đòi hỏi bạn cần phải có thời gian cũng như sự kiên trì để thực hiện.  Mặc khác, nếu bạn không thể tạo được nhiều site vệ tinh thì hãy cố gắng tích cực thường xuyên chăm sóc những site hiện có để chúng trở nên mạnh mẽ và hữu ích.

2. Không liên kết các Website vệ tinh với nhau

5 bí quyết vàng khi xây dựng Website vệ tinh chất lượng 03

Đừng nghĩ rằng khi bạn liên kết các site vệ tinh lại với nhau sẽ mang đến những hiệu quả cao cho việc SEO, như có thể tăng sự liên kết, tăng sự cạnh tranh và tăng lượng truy cập vào web. Điều này hoàn toàn không đúng, nếu bạn liên kết các site với nhau và các site này được tạo ra trong khoảng thời gian gần nhau thì Google có thể đánh giá thấp các site này thậm chí là de-index cả một hệ thống.

3. Không chèn quá nhiều link

Mục đích chính của bạn xây dựng những site vệ tinh này chính là làm backlink cho website chính của bạn. Tuy nhiên bạn không nên chèn quá nhiều link, hãy giữ tối đa 30% trên tổng số link. Khi chèn link bạn hãy cố gắng đa dạng anchortext để chúng trở nên tự nhiên nhất. Bạn có thể chèn link vào từ khóa, cụm từ liên quan hay những từ không ý nghĩa như “Tại đây, ở đây” thậm chí là chèn link trực tiếp vào bài viết. Một điều cần lưu ý là để việc chèn link được tự nhiên bạn nên hạn chế việc chèn vào những từ khóa chính xác mà hãy ưu tiên cho những dạng từ liên quan “ở đây, tại đây”.

5 bí quyết vàng khi xây dựng Website vệ tinh 05

4. Không để lại vết tích

Bạn cần phải thay đổi địa chỉ IP, tên miền, email, thông tin cá nhân khác nhau để cho những site này trở nên tự nhiên nhất và Google sẽ không nghĩ là bạn đang cố tạo ra một hệ thống site vệ tinh.

5. Đầu tư nội dung cho các Website vệ tinh

Yếu tố nội dung luôn là tiêu chí hàng đầu, quan trọng khi Google đánh giá chất lượng của 1 website. Với việc web chính của bạn liên kết với những site con có chất lượng, chúng đã góp phần không nhỏ giúp web chính tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Do đó, bạn không nên bỏ mặc mà hãy cố gắng chăm lo nội dung không những cho web chính mà còn cho những site con này.

5 bí quyết vàng khi xây dựng Website vệ tinh chất lượng 04

Khi mới xây dựng Website vệ tinh thì bạn nên đăng tối thiểu 5 bài viết trong tháng đầu tiên, nếu có thời gian thì bạn có thể đăng mỗi tuần 2 đến 3 bài, thậm chí mỗi ngày một bài để web của bạn luôn có được Google Index thường xuyên. Tiếp theo đó khi site đã ổn định thì bạn có thể giảm số lượng bài viết xuống, nếu không có thời gian có thể đăng 1 bài mỗi tháng để Google biết web của bạn vẫn còn đang hoạt động.

Trên đây là những bí quyết vàng mà bạn cần nhớ khi xây dựng một hệ thống site vệ tinh. Webdoctor.vn hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để xây dựng Website vệ tinh tốt chất lượng, mạnh và bền vững.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ