Xu hướng thiết kế đồ họa hứa hẹn gây sốt trong năm 2018

Báo cáo của Shutterstock đã cho biết các xu hướng được ưa chuộng nhất dựa trên hàng tỉ lượt tìm kiếm đồ họa đầu năm nay. Qua đó, Shutterstock dự báo 9 xu hướng thiết kếđồ họa sẽ gây ảnh hưởng lớn nhất đến lĩnh vực Marketing, thiết kế website trong năm 2018.

xu hướng thiết kế đồ họa

1. Đồ họa cổ tích (Fantasy)

Những sinh vật thần thoại như kỳ lân, linh dương,… được dự đoán sẽ trở thành xu hướng thiết kế đồ họa năm nay. Ngoài ra, còn các nhân vật như: Nàng tiên cá và các anh hùng cũng sẽ được sử dụng phổ biến trong năm tới.

xu hướng thiết kế đồ họa

2.Thiết kế tối giản kiểu mới

Phong cách thiết kế tối giản là kiểu thiết kế mà designer chỉ giữ lại những gì thật sự cần thiết nhất và giảm bớt các thành phần phụ của một website.

Mỗi năm phong cách này lại được biến hóa phù hợp xu hướng mới. Và năm 2018 sẽ là thiết kế tối giản sẽ là kiểu thiết kế tinh tế, độc đáo, theo mạch tuyến tính khi sử dụng khoảng trống để thu hút sự chú ý đến các phần nổi bật nhất của hình ảnh.

xu hướng thiết kế đồ họa

3.Hình ảnh không gian vũ trụ (Galaxy)

Đồ họa không gian vũ trụ là xu hướng chưa bao giờ giảm nhiệt. Những kiểu thiết kế như: các vì tinh tú, các hành tinh, dải ngân hà,…đang được ưa chuộng và sẽ tiếp tục “làm mưa làm gió” trong năm nay.

xu hướng thiết kế đồ họa

4.Hình ảnh tự nhiên

Thiết kế nhấn mạnh vào họa tiết, hình ảnh từ thiên nhiên đang lên ngôi trong năm 2018. Đặc biệt, xu hướng hiện nay là các yếu tố liên quan đến “địa lý” với vẻ sang trọng được chú trọng nhiều hơn ví dụ như: Đá hoa cương….

xu hướng thiết kế đồ họa

5.Màu phấn (Pastel)

“Pastel” là các gam màu nhạt, dịu nhẹ, mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu . Ví dụ: hồng phấn, xanh ngọc lam, xanh biển nhạt, màu vàng nhạt, màu nude…

Trong những năm gần đây, màu pastel đang được xem là xu hướng khi được sử dụng trong mọi lĩnh vực từ thời trang, nội thất đến thiết kế đồ họa. Tông màu pastel khiến thiết kế trở nên tinh tế, dễ nhìn và rất phù hợp với không khí xuân hè

xu hướng thiết kế đồ họa

6.Họa tiết xương rồng

Mang vẻ đẹp của tự nhiên vừa mạnh mẽ vừa nguy hiểm với sức sống mãnh liệt của loài cây này. Họa tiết xương rồng đã và đang rất hot trong thiết kế thời trang cho mùa hè và là một điểm nhấn thời thượng, trẻ trung cho các thiết kế đồ họa trong năm 2018.

xu hướng thiết kế đồ họa

7.Kiểu thiết kế Origami

Nghệ thuật xếp giấy Nhật Bản đã tạo nên nguồn cảm hứng cho những thiết kế hiện nay vì sự tinh tế, mới lạ. Các thiết kế theo phong cách Origami không đem lại vẻ phóng khoáng cho ấn phẩm nhưng lại có sự nổi bật và để lại ấn tượng đặc biệt . Theo như phong cách nghệ thuật Origami thì các cấu trúc thiết kế phải đơn giản nhưng hoàn toàn chính xác và tinh xảo.

xu hướng thiết kế đồ họa

8.Họa tiết hình học cổ

Đầu năm nay, các thống kê cho biết số lượng tìm kiếm các họa tiết hình học cổ kiểu hoa văn Manda (liên quan đến đạo Hindu và đạo Phật) đang được tận dụng hơn các năm trước. Vì thế đây rất đựợc dự đoán sẽ là xu hướng thiết kế đọc đáo tiếp theo mà mọi người đang chờ đón trong năm nay.

xu hướng thiết kế đồ họa

9. Phong cách thiết kế Holographic foil

Holographic với phong cách thiết kế 3D nổi lơ lửng trong không gian đại diện cho sự chuyên nghiệp của công nghệ và đang chiếm được nhiều thiện cảm từ công chúng. Holographic sẽ là một lựa chọn hòan hảo cho nhà thiết kế yêu thích công nghệ hiện đại và sự phá cách, độc đáo.

xu hướng thiết kế đồ họa

Webdoctor.vn mong là bài viết trên đã giúp ích cho bạn trong việc cập nhật những xu hướng thiết kế đồ họa mới dự kiến sẽ gây sốt trong lĩnh vực Marketing năm nay. Từ các ý tưởng này, bạn có thể phát triển thêm để thiết kế những ấn phẩm sáng tạo và hiệu quả cho việc thiết kế website của mình.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ