5 điều đầu tiên bạn cần phải xem xét trước khi xây dựng website (Phần 1)

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, một trang web có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa tăng trưởng và suy giảm hiệu quả kinh doanh của bạn. Xây dựng website có vẻ giống như một thử thách kỹ thuật rất lớn, nhưng nó không phải là như vậy. Đọc dưới đây để đi qua các quá trình biến kế hoạch hiện diện website của bạn thành hiện thực!

Tên miền (domain name)

Bắt một tên miền là một điều hiển nhiên phải làm khi bạn đang xây dựng website. Hãy suy nghĩ một lần nữa – những thứ nhất định không phải là rõ ràng. Bạn phải xem xét những loại tên miền mà bạn nhận được cho trang web của bạn. Điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, ví dụ:

  • Đến từ: Bạn đang hoạt động chỉ trong một đất nước? Do hầu hết du khách tiềm năng của mình thuộc về một đất nước đặc biệt? Trong trường hợp đó, bạn có thể xem xét nhận được một tên miền mà không kết thúc với “.com”.
  • Bản chất của website: Nếu website của bạn đại diện cho một tổ chức hoặc một tổ chức phi lợi nhuận, bạn sẽ nhận được một phần mở rộng “.org”.
  • Giá trị mặc định: Phần mở rộng mặc định của sự lựa chọn phải là “.com”. Công cụ tìm kiếm thông thường sẽ có lợi cho nội dung xuất phát từ một trang web với một phần mở rộng “.com”.

Như đã nói trên, bạn phải nhớ rằng tên của trang web của bạn nên được ghi nhớ lâu, tốt nhất không chứa các dấu và có liên quan đến dịch vụ, sản phẩm của bạn hoặc tên thương hiệu. Ngoài ra, tránh có tên miền gần giống với trang web được thành lập như Facebook, Twitter… Điều này có thể nhìn lôi cuốn và spam, một cái gì đó mà không chỉ làm mất đi khách hàng tiềm năng, và không tiếp cận được với các công cụ tìm kiếm

Nơi lưu trữ (hosting plan)

Lựa chọn đúng loại lưu trữ là rất quan trọng để làm cho trang web của bạn tải nhanh chóng và cung cấp một trải nghiệm mượt mà cho người sử dụng. Dưới đây là một vài điểm cần lưu ý:

CDN (Content Delivery Network)

Như tên cho thấy, cung cấp phân phối nội dung ở tốc độ rất cao. Nếu website của bạn có rất nhiều hình ảnh độ phân giải cao (danh mục đầu tư lớn với một công cụ tìm kiếm địa phương) hoặc phục vụ các tập tin có kích thước lớn ( > 1 MB), bạn cần một dịch vụ CDN có thể cung cấp đa phương tiện / kịch bản và tham giảm tải máy chủ của bạn.

Video

Nếu bạn muốn đính kèm video vào bài viết, trang web của bên thứ ba là lựa chọn tốt nhất. Ví dụ, YouTube. Bạn có thể dễ dàng nhúng video trong khi lưu lượng truy cập từ YouTube cũng có. Trực tiếp lưu trữ video từ trang web của bạn yêu cầu thông số kỹ thuật máy chủ cao và đắt tiền.

Hosting băng thông

Hosting dịch vụ này thường có giá tùy theo băng thông dữ liệu mà họ phục vụ cho bạn trong một tháng. Đôi khi tốc độ tối đa của phần ăn bị hạn chế. Nếu bạn chỉ là mới bắt đầu, một băng thông hàng tháng của 2-3Gb nên là đủ cho các trang web nhẹ.

Extras

Hiện có một số khía cạnh khác của một trang web mà không thường đi kèm với việc mua tên miền hoặc một kế hoạch lưu trữ tiêu chuẩn. Ví dụ, kết nối an toàn (https) và các dịch vụ webmail cao cấp. Bạn nên tìm hiểu xem kế hoạch lưu trữ của bạn cung cấp cho bạn với các cơ sở webmail, nghĩa là khả năng để có địa chỉ email liên kết với tên miền của bạn (email@yourdomain.com)

Một kết nối an toàn cũng là cực kỳ quan trọng nếu bạn đang cho phép người dùng đăng nhập vào các phần khác nhau của trang web của bạn, hoặc nếu bạn đang thu thập thông tin cá nhân từ khách truy cập của bạn thông qua hình thức. Một trang web được kết nối một cách an toàn sẽ sử dụng “https” và không phải là giao thức http thông thường. Điều này bảo vệ thông tin của người dùng và cũng làm cho hạng trang web của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Bạn lưu ý rằng kết nối an toàn có thể tốn kém và thường chi phí cao hơn so với một kế hoạch lưu trữ trong trường hợp các trang web nhỏ.

Mời các bạn đón đọc 2 điều còn lại mà bạn cần xem xét trước khi xây dựng website ở phần sau của bài viết này.

>> Xem thêm: Thủ thuật xây dựng website bán hàng hiệu quả

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ