5 lỗi tuyệt đối nên tránh khi thiết kế website trên mobile

Thiết kế website trên mobile dần được các doanh nghiệp đưa vào sử dụng. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể xây dựng cho mình một giao diện đẹp mắt và thuận tiện để khai thác tối đa nguồn truy cập từ thiết bị này. Vẫn có một số doanh nghiệp vẫn còn mắc phải những điều tối kỵ đáng lẽ không nên có đối với một doanh nghiệp. Dưới đây là 5 lỗi cơ bản khi thiết kế website trên mobile mà doanh nghiệp nên tránh.

Chưa hiểu và nắm bắt tâm lý, hành vi khách hàng

Nhiều doanh nghiệp mải chạy theo cơn lốc mang tên giao diện web trên mobile mà quên mất rằng việc phân tích hành vi mua sắm, cách tìm hiểu thông tin sản phẩm và tỷ lệ chuyển đổi ở các dòng điện thoại di động của khách hàng mới là điều quyết định bạn có nhiều khách hàng hay không?

Khi bạn tìm hiểu về tương đối về hành vi, cách mua sắm của khách hàng rồi thì bạn mới có thể xây dựng cho mình một nhóm khách hàng mục tiêu.

Theo thống kế cho thấy, có tới 55% khách hàng ghé thăm trang web của bạn bằng thiết bị di động chứ không phải là PC. Chính vì thế, đây chính là một thị trường tiềm năng để bạn thu hút khách hàng đến với web của bạn. Và chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Chính là việc thiết kế giao diện web trên mobile.

Phiên bản mobile phải xây dựng trên nền tảng của PC

Trong tâm lý của rất nhiều người làm= kinh doanh thì mọi thứ lên bắt đầu tuần tự, phải có nền tảng trên PC rồi mới đầu tư vào mobile và việc chuyển từ giao diện PC sang mobile là điều đơn giản. Liệu có phải thế không? Đây là một quan niệm vô cùng sai lầm đối với người làm kinh doanh. Nếu như việc thiết kế website mobile song hành cùng phiên bản PC không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người làm SEO mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí .

Tốc đố load trang quá chậm

Đôi khi trong cuộc sống, những thứ diễn ra trong vài giây lại chính là điều quan trọng, bỏ qua vài giây đó có thể bạn sẽ hối hận cả đời. Đối với 1 website cũng vậy. Chỉ cần trang của bạn có tốc độ nhanh hơn đối thủ là bạn đã có một điểm cộng đầu tiên và khách hàng sẽ nhớ đến web bạn hơn.

Khi mua một sản phẩm nào đó, không ai muốn chờ đợi quá lâu và trên thị trường internet cũng vậy, tâm lý của khách hàng luôn muốn thu được kết quả trong khoảng thời gian ngắn. Hơn nữa, google cũng sẽ lấy yếu tố này làm căn cứ xếp hạng website của bạn.

Nút lệnh quá nhỏ

Rất nhiều doanh nghiệp thường thiết kế nút lệch rất nhỏ để nó xuất hiện đẹp mắt nhất trên trang giao diện mobile. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến khách hàng dễ bực mình và out ra khỏi web của bạn. Thông thường các nút lệnh chuyển đổi như đăng ký ngay, mua ngay… sẽ quyết định doanh số sản phẩm của bạn. Do đó, bạn hãy cân nhắc căn chỉnh kích thước sao cho diện tích nút lệnh phù hợp với chiều rộng ngón tay cái ( bởi ngón tay cái là ngón tay được sử dụng nhiều nhất khi lướt web).

Nên tối ưu tốc độ tải trang bằng cách xóa bớt nội dung

Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng để tải trang nhanh thì việc xóa nội dung trên web sẽ khiến trang web của bạn dễ dàng tải nhanh hơn. Nhưng thực chất không phải vậy, điều này sẽ làm trang web giảm chất lượng, khiến trang web không có nội dung quan trọng mà khách hàng cần tìm. Đối với trang trên giao diện mobile thì tốc độ load như trên web chính chỉ là nội dung hiển thị bị ẩn đi mà thôi.

Chắc chắn rất nhiều doanh nghiệp đã mắc những lỗi căn bản ở trên khi thiết kế website. Nếu bạn đang làm kinh doanh thì đừng quên sửa những lỗi này nhé, chắc chắn bạn sẽ có một lượng khách hàng đông đảo sau khi xóa bỏ những sai lầm ở trên. Nếu có vấn đề thắc mắc, hãy để lại bình luận để chúng tôi có thể giải đáp khúc mắc của bạn.

>> Xem thêm: 5 Điều cần làm sau thiết kế website để đạt được hiệu quả cao

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ