5 Điều cần làm sau thiết kế website để đạt được hiệu quả cao

Với suy nghĩ sau khi thiết kế website thì hình ảnh công ty và thương hiệu sẽ được nhiều người biết đến là hoàn toàn sai lầm. Bởi website của bạn sẽ bị nhiều đối thủ khác vượt mặt nếu không được chăm sóc kỹ càng. Sau đây là những điều bạn cần làm khi đã có một website trong tay để nó hoạt động tốt nhất

Đăng tải nội dung bài viết thường xuyên

Việc đăng tải nội dung thường xuyên giúp cho website của bạn trở nên tươi mới hơn. Các bài viết trên web cần phải thường xuyên cập nhật nội dung mới bằng bài viết hấp dẫn, sáng tạo. Điều này giúp cho website của bạn trở nên tươi mới và hấp dẫn hơn với người đọc.

Ít cập nhật thông tin trên lên web là điều mà nhiều doanh nghiệp mắc phải. Website lâu ngày không có nội dung tươi mới sẽ khiến cho lượng truy cập của khách hàng vào web giảm xuống trầm trọng. website cũng giống như một cửa hàng vậy. Nếu như lượng hàng hóa dịch vụ ngày một ít đi thì lượng khách hàng đến với cửa hàng sẽ ngày một giảm.

Việc cập nhật bài viết lên web thường xuyên cũng rất tốt đối với bộ máy tìm kiếm google. Nếu như thông tin thường xuyên được cập nhật, các bài viết cũng sẽ có chỉ số index nhiều hơn. Speeder của google cũng sẽ thường xuyên vào website của bạn để lấy thông tin

Cài đặt các công cụ quản lý web

Các công cụ quản lý web giúp cho quản trị viên dễ dàng quản lý công việc và hoạch định ra những chiến lược phát triển mới cho web của mình.

Google Webmaster Tools

Đây là công cụ rất hữu ích không thể thiếu khi quản trị website. Thông qua công cụ này quản trị viên sẽ nắm bắt được lí do liên kết đến các web có nguồn gốc từ đâu. Thông tin về số trang trên web đã được google index, các thông báo cụ thể từ google về tình trạng của web. Ngoài ra những trang web có nội xấu trỏ link vào web cũng sẽ được gỡ bỏ và từ chối liên kết

Google Analytics

Đây là công cụ quản lý đắc lực nhất cho web với nhiều tính năng vượt trội cao.

Các tính năng mà google analytics đem đến cho người quản trị web:

  • Giúp kiểm soát được lượng người dùng truy cập vào website
  • Thông kế số lần truy cập vào bài viết của người dùng: thời gian truy cập bao lâu, tỷ lệ chuyển đổi bài viết, tỷ lệ thoát…
  • Thống kế một cách chi tiết thông tin về địa chỉ người truy cập, giới tinh, địa lý vùng miền, phương tiện truy cập… từ đó nắm được số lượng khách hàng tiềm năng và lựa chọn chiến lược tương tác phù hợp.

Ngoài ra 2 công cụ chính trên ra thì các quản trị viên cũng cần cài đặt thêm một số công cụ hỗ trợ khác như :

  • SEOmoz’s Page Strength Tool: Công cụ giúp phân tích đánh giá về khả năng Seo web
  • Googlerankings: hiển thị thông tin nhiều về những từ, cụm từ xuất hiện trên bộ máy tìm kiếm và cho phép bạn tìm kiếm thứ hạng website.

Tăng lượng tương tác với người dùng

Website là được coi như là một công cụ chung gian giúp kết nối khách hàng với các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thông qua trang web khách hàng có thể tùy ý lựa chọn thông tin về sản phẩm mình cần mua, thông tin về các loại dịch vụ và chương trình khuyến mãi.

Website được coi như là bộ mặt thứ 2 của doanh nghiệp giúp quảng cáo hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả. Chính vì thế mà khi thiết kế website các doanh nghiệp cũng cần yêu cầu tích hợp thêm chức năng đăng ký thành viên. Thông qua chức năng này doanh nghiệp cso thể dễ dàng gửi các thông tin khuyến mại của công ty đến với khách hàng một cách nhanh nhất.

Trong trường hợp website không đăng ký thành viên thì nên có thêm những mục hỏi đáp, góp ý, phản hồi hoặc đánh giá của khách hàng về dịch vụ, sản phẩm để tăng thêm tính tương tác của web với người dùng

Lựa chọn hình thức quảng cáo cho web

Khi website của bạn đã có đủ thời gian hoạt động và đủ lượng nội dung cần thiết thì việc sử dụng các dịch vụ quảng cáo là điều cần thiết. Các dịch vụ quảng cáo website, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm luôn là chiến lược hiệu quả để tăng lượt truy cập từ người xem, nâng cao hình ảnh, thương hiệu công ty trong lòng khách hàng.

Để dịch vụ quảng cáo có hiệu quả cao, thì các website cần đầu tư vào việc sản xuất nội dung hiệu quả nhất. Nội dung hiệu quả khi quảng cáo sẽ đem lại lỷ lệ chuyển đổi cao đối với các đơn hàng.

Tận dụng các cơ hội liên kết nếu có

Để website của bạn được nhiều người biết đến thì bạn cũng cần liên hệ với các trang web uy tín khác đặt link liên kết trỏ về trang mình nhằm tăng tính tương tác

Bạn nên đi link trực tiếp tới sản phẩm, danh mục sản phẩm thay vì đi link tới trang chủ trong các trang quảng cáo vì nhiều người dùng không thông thạo trong việc điều hướng trang web. Bạn cũng có thể mua quảng cáo trên trang web phù hợp để đưa sản phẩm dịch vụ của mình đến đông đảo người dùng trong và ngoài nước. Nên tham gia mạng xã hội để chia sẻ những bài viết trên website nhằm thu hút nhiều lượt truy cập và giới thiệu trang web của bạn đến đông đảo người dùng.

Để giúp website của bạn phổ biến rộng rãi, hãy tìm một  dịch vụ thiết kế website uy tín, chất lượng như webdoctor.vn hay Adsplus.vn để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho website của mình phát triển.

>> Xem thêm: 5 chi phí cần thiết nhất khi thiết kế website trọn gói

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ