5 lưu ý khi chọn Font chữ cho website

Một Font chữ đẹp và phù hợp với nội dung của website sẽ cho bạn một giao diện trang web thật chuyên nghiệp. Hãy tham khảo ngay 5 lưu ý khi chọn Font chữ cho website sau đây nhé.

Một thiết kế website đẹp gồm có rất nhiều yếu tố bao gồm: Màu sắc, bố cục, giao diện và font chữ cũng là một trong những yếu tố đánh giá sự hấp dẫn của website.

Một website có Font chữ dễ nhìn, phù hợp ngữ cảnh sẽ giúp website của bạn có giao diện đẹp, chiếm được cảm tình của khách hàng hơn.

Vậy làm thế nào để lựa chọn được Font chữ cho website phù hợp nhất? Câu trả lời của bạn là nội dung trong bài viết dưới đây.

Font chữ trên web chuẩn, dễ đọc

Font chữ chuẩn được dùng trên web có size từ 12 – 14.

5-luu-y-khi-chon-font-chu-cho-website-hinh-1

Màu sử dụng cho Font chữ bạn cũng nên lưu ý cần phù hợp với nền, không quá gần với màu nền nhưng không nên quá tương phản với màu nền vì nó sẽ gây khó khăn cho người đọc.

Lựa chọn Font chữ phù hợp

Font chữ trên website không nên quá rắc rối vì nó sẽ khiến người đọc mất tập trung. Font chữ bạn nên lựa chọn phù hợp với nội dung của website, mang phong cách dành riêng cho nhóm đối tượng xác định.

Ví dụ: Với website dành cho trẻ em, hoặc cho mẹ và bé bạn cần lựa chọn Font chữ mang phong cách ngộ nghĩnh, màu sắc. Ngược lại website cho người lớn cần có Font chữ đơn giản dễ nhìn, rõ ràng.

Nên dùng một loại Font cho website

Một website tốt nhất là không nên quá 3 Font chữ khác nhau để tránh tạo cho người đọc sự rối mắt, thiếu thẩm mỹ.

Bạn nên sử dụng cùng một loại Font chữ cho toàn bộ trang web của mình, kể cả kích thước của Font ở từng phần, các thẻ giống nhau cũng nên giống nhau.

Chỉ nên dùng những Font tiêu chuẩn

5-luu-y-khi-chon-font-chu-cho-website-hinh-2

Khi sử dụng tiếng việt cho website bạn nên dùng các Font Unicode chuẩn như Times News Roman, Verdana, Tahoma, hay Arial…

Sử dụng công cụ kiểu chữ

Với nhiều Font chữ cho website bạn thích nhưng lại không đạt chuyển vì nó sẽ thay đổi trên các trình duyệt khác nhau. Vì vậy hãy sử dụng các dịch vụ trên các website sau để có được cho web mình được một font chữ chuẩn:

– Google Web Fonts: Cho phép cấp phát Font chữ miễn phí phù hợp cho thiết kế trang web với mã nguồn mở.

– What The Font: Cho phép bạn nhập URL của hình ảnh hoặc tải lên một tập tin hình ảnh nào đó để tìm tên của Font chữ trong câu hỏi.

– Flipping Typical: Cho phép bạn nhập văn bản và so sánh với các mẫu trong hàng trăm Font chữ phổ biến khác.

– Font Squirrel và Lost Type Co-Op: Đây là một bộ sưu tập chất lượng cao của Font chữ miễn phí mà có lẽ bạn nên thử qua.

– CSS Typeset: Tương tác style với kiểu chữ CSS sẽ tạo ra kết quả CSS cho việc sử dụng của bạn.

Như vậy có thể nói việc lựa chọn Font chữ cho website chưa bao giờ là đơn giản. Để website của bạn có 1 giao diện thật đẹp và thật chuyên nghiệp, hãy ghi chú ngay 5 lưu này vào sổ tay của bạn nhé.

>> Xem thêm: Thiết kế website thực phẩm sạch – tạo dựng lòng tin với người tiêu dùng

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ