Thiết kế website: 6 sai lầm nghiêm trọng

Có những sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế website đã khiến trang web của bạn mất đi những giá trị ban đầu mà bạn định hướng. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 6 sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế website.

Thiết kế một website không khó nhưng cái khó là tạo nên một website có giá trị thiết thực. 6 sai lầm nghiêm trọng cơ bản dưới đây trong thiết kế website sẽ khiến trang web của bạn trở nên kém chuyên nghiệp và chính bạn là người đẩy khách hàng ra xa mình. Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ cung cấp đến bạn cách khắc phục những lỗi đó.

Nội dung khó đọc

Website của bạn có nội dung hay và chất nhưng sẽ chẳng là gì cả nếu người dùng không thể đọc được chúng. Vậy lỗi này từ đâu đến?

Lý do chính dẫn đến nội dung web của bạn khó đọc thường do nhiều yếu tố như:

  • Độ tương phản màu chữ, và màu nền không hợp lý
  • Font chữ trên web quá nhiều, quá khó đọc
  • Nội dung dàn trải quá nhiều, không chất lượng

thiet-ke-website-6-sai-lam-nghiem-trong-hinh-2

Thiết kế với quá nhiều phong cách

Mỗi một thiết kế riêng sẽ mang một nét đẹp riêng nhưng nếu quá lạm dụng nhiều kiểu thiết kế trên một website bạn sẽ nhận lại một mớ hỗn độn, điều này có thế thấy rõ ở các thiết kế website giá rẻ thường làm.

Để website của bạn không trở thành một mớ lộn xộn thì hãy chắc rằng mình đã xác định và thống nhất phong cách thiết kế này ngay từ ban đầu. Hãy cùng xác định đâu là đối tượng mà bạn hướng tới? Thông điệp mà bạn muốn truyền tải và gì? Lĩnh vực bạn muốn khai thác?…

Với mỗi một yếu tố khác nhau thì trang web của bạn sẽ có một định hướng khác nhau về phông chữ, bố cục, màu sắc, nội dung, hình ảnh. Một giao diện sáng tạo chỉ thành công khi bạn chọn đúng đối tượng mình hướng đến.

Điều hướng quá phức tạp

Điều hướng website cũng là chìa khóa để bạn giữ chân khách hàng, kéo khách hàng đến đúng nơi mà bạn muốn họ đến. Tuy nhiên không ít website lại gặp lỗi điều hướng này trên website của mình.

thiet-ke-website-6-sai-lam-nghiem-trong-hinh-3

Theo nghiên cứu tâm lý của nhiều khách hàng truy cập chúng tôi nhận thấy việc chuyển hướng trên trang là quá phức tạp (nhiều hơn 4 nhấp chuột) sẽ khiến khách hàng của bạn thoát ngay lập tức.

Để tránh tình trạng này bạn hãy lên kế hoạch về bố cục, cấu trúc, điều hướng website trước khi tiến hành thiết kế nhé.

Hình ảnh trên web quá xấu

Một trang web có nội dung hay đến đâu, nhưng chỉ với một vài hình ảnh xấu, mờ nhạt cũng sẽ làm cho trang web ấy trở nên kém chuyên nghiệp và cũ kỹ.

Vậy nên đừng tùy ý tìm một bức ảnh xấu đưa lên nội dung đã trau truốt của mình, bạn vô tình làm giảm giá trị bài viết đi đáng kể.

Một bức ảnh khi đăng lên website cần được đầu tư kĩ về chất lượng cũng như nội dung, chất lượng hình ảnh cần phải sắc nét, đầy đủ các thành phần trong ảnh. Còn về nội dung, hình ảnh cần phải thể hiện được một thông điệp, mục tiêu gì đó về doanh nghiệp, thương hiệu.

Các thành phần sắp xếp lộn xộn

Nhồi nhét quá nhiều widget, hay xếp lộn xộn sẽ khiến website của bạn như một mớ tùm lum gồm các tiện ích, chuyên mục. Điều này không chỉ làm cho người dùng rối mắt mà còn khó nổi bật lên mục đích bạn muốn gửi gắm qua website.

thiet-ke-website-6-sai-lam-nghiem-trong-hinh-1

Một gợi ý nhỏ cho bạn về vấn đề này đó là sử dụng các khoảng trắng giữa các phần với nhau sẽ giúp các phần trên website trong thoáng hơn.

Không đầu tư vào hiển thị trên các thiết bị đi động

Đây là một sai lầm nghiêm trọng mà có rất nhiều doanh nghiệp, công ty mắc phải.

Theo thống kê hiện nay thì lượng truy cập internet thông qua những thiết bị di động thông minh ngày càng cao và cũng không ngừng tăng trưởng. Vì vậy bạn cũng không có lý gì lại bỏ qua thị trường tiềm năng này.

Hãy tạo riêng cho các thiết bị di động một giao diện thật đẹp bởi đó sẽ là nguồn tiếp cận khách hàng rất hiệu quả, cũng như một tiềm năng khai thác trong tương lai.

Với 6 sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế website, cùng với những cách khắc phục hữu hiệu nhất, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tạo dựng được cho mình một website thật hoàn hảo.

>> Xem thêm:

5 lưu ý khi chọn Font chữ cho website

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ