8 lỗi SEO cơ bản mà các SEOer thường mắc phải

Lỗi SEO là những sai lầm trong quá trình làm SEO mà các SEOer mới vào nghề thường hay mắc phải. Hãy cùng tìm hiểu 8 lỗi SEO cơ bản sau đây để có thể khắc phục được tốt nhất nhé.

Nội dung không giá trị

Mỗi ngày có hàng ngàn người đăng bài cũng như viết các bài viết liên quan đến các tư khóa cần SEO nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng truy cập bằng chiến lược nội dung. Tuy nhiên việc bạn tập trung quá nhiều vào số lượng bài viết mà không quan tâm đến chất lượng cũng như giá trị bài viết mang lại, là nguyên nhân gây ra lỗi SEO cơ bản.

Nói như vậy không đồng nghĩa là không cần nhiều bài viết. Nhưng điều quan trọng mà chúng tôi muốn nói đến ngày hôm nay là việc đầu tư vào bài viết. Bài viết phải truyền đạt được nhiều thông tin có giá trị đến cho người đọc. Đó là điều cần quan tâm.

Không tuân theo các quy tắc

8-loi-seo-co-ban-ma-cac-seoer-thuong-mac-phai-hinh-2

Để bài viết lên được TOP thì nó cần phải đạt được những chuẩn riêng, một bài viết chuẩn SEO sẽ làm tăng hiệu quả SEO từ khóa của bạn. Lỗi SEO không tuân theo quy tắc là việc bạn cứ mãi mê viết và viết nhưng không nhớ đến những quy tắc khi viết một bài về chuẩn SEO.

Tập trung quá đà vào xây dựng các link liên kết

8-loi-seo-co-ban-ma-cac-seoer-thuong-mac-phai-hinh-3

Trước đây các SEOer mới vào nghề đều tập trung vào việc xây dựng link liên kết để chạy đua với thứ hạng trên Google, sử dụng các công cụ đăng tin quá nhiều hay mua bán textlink ,… chính vì lỗi SEO này nên Google đã tiến hành cập nhật thuật toán Penguin để phạt các website đã xây dựng liên kết quá đáng. Điều này đã kiến cho các website này bị rớt khỏi vị trí TOP trên SERP. Hiện nay thì đa số các SEOer đã đều chuyển sang chiến lược nội dung.

SPAM từ khóa trong bài viết

8-loi-seo-co-ban-ma-cac-seoer-thuong-mac-phai-hinh-4

Việc lặp đi lặp lại các từ khóa SEO quá nhiều lần sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu, việc post bài nhằm thu hút người đọc với đến với website của bạn cũng như giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. Đây cũng là một trong những tiêu chí mà Google dùng để đánh giá và xếp hàng website. Thay vì nhồi nhét từ khóa sẽ gây nên lỗi SEO, thì bạn hãy đưa ra những từ khóa mà bạn cần phải sắp xếp chúng vào câu một cách tự nhiên nhất.

Đặt quá nhiều từ khóa ở tiêu đề

Có nhiều bạn nghĩ để lên được TOP nhiều từ khóa trên một trang thì nên đặt nhiều từ khóa vào phần tiêu đề. Nhưng họ lại không nghĩ rằng đó là một lỗi SEO mà có rất nhiều người mắc phải. Bạn hãy rút ngắn tối đa số lượng từ khóa trên phần tiêu đề, đối với những từ khóa cạnh tranh bạn nên chỉ chọn từ 1 đến 2 từ, ít cạnh tranh thì có thể chọn 4 từ. Lưu ý không nên chọn 5 từ khóa trở lên để đặt lên tiêu đề và tiêu đề tốt nhất là không nên quá 11 chữ.

Lặp thẻ tiêu đề và thẻ Meta

8-loi-seo-co-ban-ma-cac-seoer-thuong-mac-phai-hinh-5

Khi bạn lặp lại quá nhiều thẻ tiêu đề và thẻ meta thì bạn sẽ bị Google đánh giá là đang SPAM từ khóa, và điều đó sẽ không có lợi cho bạn, đồng thời thứ hạng website của bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn.

Bạn nên để mỗi trang có 1 tiêu đề và meta riêng biệt để có thể diễn tả đúng nội dung trang đó. Đối với keyword thì không nên đặt quá 10 keyword trong meta.

Copy quá nhiều nội dung

8-loi-seo-co-ban-ma-cac-seoer-thuong-mac-phai-hinh-8

Bạn không nên copy quá nhiều nội dung bài viết của 1 website khác vì Google sẽ không đánh giá cao website của bạn. Tốt nhất là bạn nên tham khảo và sáng tạo lại bài viết để nội dung chất lượng hơn cũng như giúp chiến dịch SEO thành công hơn.

Sử dụng phần mềm Seo quá đà

8-loi-seo-co-ban-ma-cac-seoer-thuong-mac-phai-hinh-7

Các phần mềm hỗ trợ sẽ giúp bạn giảm được số lượng công việc của bạn, nhưng các thuật toán của Google thay đổi liên tục và các phần mềm không thể nào cập nhật liên tục được. Nếu bạn sử dụng các phần mềm quá đà thì website của bạn sẽ bị các thuật toán của Google phạt. Đây cũng là một trong những lỗi SEO cơ bản của các SEOer. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là không dùng, mà tốt nhất là hãy dùng chúng một cách đúng đắn nhất nhé.

Hãy đầu tư vào chất lượng nội dung và khắc phục 8 lỗi SEO cơ bản để giúp khách hàng tiếp cận được nhiều hơn với website của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:

Khám phá “bí ẩn” nằm sau nút kêu gọi hành động

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ