7 bước thiết kế website bán hàng online cực kì đơn giản

Bạn đang cần một thiết kế website bán hàng online nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu ? Bài viết này sẽ chia sẻ và  hướng dẫn bạn cách thiết kế website bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay.

thiết kế website bán hàng online ảnh 1

Ngày nay, bán hàng online đang trở nên thịnh hành và website bán hàng trở thành một công cụ không thể thiếu. Với sự phát triển của công nghệ, thiết kế website bán hàng online đã trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần làm theo 7 bước cơ bản dưới đây, bạn sẽ có cho mình một website bán hàng như ý.

  1. Chọn tên miền

thiết kế website bán hàng online ảnh 2

Bạn muốn bán hàng online và xây dựng thương hiệu của riêng mình?  Vậy thì tên miền tùy biến là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Một tên miền tùy biến sẽ đem lại cho website bán hàng online của bạn:

– Thương hiệu thuộc về bạn dễ được nhận diện hơn

– Tạo địa chỉ mail liên lạc chuyên nghiệp để với tên miền

– Hỗ trợ cho công cụ SEO cho Marketing

  1. Thuê hosting

thiết kế website bán hàng online ảnh 3

Hosting là yếu tố cực kì quan trọng trong thiết kế website, đặc biệt là với thiết kế website bán hàng online. Bạn cần chọn dịch vụ hosting đảm bảo được tính bảo mật, đáng tin cậy, đơn giản và dễ sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến tốc độ tải của website vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình SEO website. Một điểm quan trọng khác đó là khả năng xử lý khi yêu cầu tăng cao, giúp website tránh tình trạng bị quá tải do quá nhiều người truy cập cùng lúc.

  1. Chọn nền tảng xây dựng website

thiết kế website bán hàng online ảnh 4

Nền tảng xây dựng website có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành website. Việc thay đổi nền tảng có thể tốn rất nhiều thời gian và chi phí, nếu như bạn có hàng nghìn sản phẩm cần di chuyển. Nền tảng phổ biến nhất hiện nay chính là SaaS (phần mềm như dịch vụ). Nó được xem là phần mềm, nhưng người dùng sẽ không mua nó mà chỉ đơn thuần thuê nó từ nhà cung cấp. Về căn bản, SaaS là ứng dụng phần mềm được phát triển và được lưu kí bởi các nhà cung cấp, tại đó các công ty truy nhập qua Internet. Không giống như các ứng dụng COTS (phần mềm thương mại có sẵn) mà với chúng công ty cài đặt trên hệ thống riêng của mình, các nhà cung cấp SaaS sở hữu phần mềm và chạy nó trên hệ thống của họ. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Đồng thời, nó cũng tốn ít thời gian hơn để cài đặt bởi vì công ty không phải cài đặt phần mềm trên máy tính của người dùng mà chỉ truy nhập vào hệ thống của nhà cung cấp SaaS qua internet để cài đặt.

  1. Thiết kế cửa hàng online

thiết kế website bán hàng online ảnh 5

Vì bạn muốn thiết kế website bán hàng online nên bạn cần phải khiến website của bạn trở nên đơn giản và dễ sử dụng nhất có thể. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ cung cấp trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng. Tiết kiệm thời gian mua sắm của họ là cách để bạn bán được nhiều hơn. Thông tin sản phẩm cần phải chi tiết, có sơ đồ map rõ ràng, link điều hướng nên rải khắp website để kích thích người dùng mua hàng. Một lời khuyên nữa dành cho bạn là chú ý đến các chi tiết như font chữ, màu sắc và bố cục, nên để đơn giản nhưng cần sự thu hút. Để làm tốt được những điều này, bạn cần có những designer chuyên nghiệp nếu bạn không có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm trong thiết kế website bán hàng online.

  1. Cài đặt cổng thanh toán

thiết kế website bán hàng online ảnh 6

Giao dịch online hiện nay là trọn gói, nghĩa là tất cả các bước từ mua hàng cho đến thanh toán và vận chuyển đều được thực hiện trên Internet. Vì vậy, cổng thanh toán là một phần không thể thiếu đối với một website bán hàng online. Bạn nên tạo nhiều sự lựa chọn cho khách hàng thanh toán dễ dàng. Đừng để họ bỏ đi khi đã tới bước mua hàng cuối cùng.

  1. Nhập sản phẩm

thiết kế website bán hàng online ảnh 7

Bước này thường được xem là bước đơn giản. Tuy nhiên để quản lý kho hàng của mình một cách hiệu quả nhất, bạn nên cẩn thận trong bước này. Phải chú ý đến tên, chủng loại, đặc điểm, số lượng và giá cả của sản phẩm phải thật chính xác và chi tiết. Điều này sẽ vừa giúp ích cho bạn trong quá trình bán hàng vừa giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và mua hàng.

  1. Digital Marketing

thiết kế website bán hàng online ảnh 8

Đây là yếu tố cực kì quan trọng đối với mỗi website thương mại. Để bán được hàng thì bạn cần phổ biến website đến với nhiều người dùng, đồng nghĩa với việc bạn phải tiến hành marketing cho website của mình. Các công cụ phổ biến hiện nay gồm có: Google Adwords, SEO, Affiliate, … Bạn không nhất thiết phải sử dụng quá nhiều công cụ để marketing. Thay vào đó, bạn có thể khai thác các điểm mạnh và sử dụng công cụ nào đem lại hiệu quả nhất cho website của mình.

Trong quá trình thiết kế website bán hàng online, bạn cần nghiên cứu và cân nhắc kĩ lưỡng để đảm bảo có được một website bán hàng tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình. Trên đây chỉ là 7 bước cơ bản mà bạn cần thực hiện để thiết kế website bán hàng online, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ