7 xu hướng thiết kế website trong năm 2018 mà bạn nhất định phải biết

Mỗi một nhà thiết kế website đều đặc biệt quan tâm đến việc cập nhật những tin tức, xu hướng và những giải pháp mới nhất. Ngoài những website đáp ứng (responsive website) thông thường thì một website nên có những điểm thiết kế riêng biệt và nổi bật. Trong thực tế, thiết kế web rất đa dạng và năng động, điều đáng chú ý là có khi xu hướng thiết kế này được xem là tươi mới trong các năm trước nhưng đến bây giờ thì dường như đã lỗi thời.

thiết kế website 01

Thế nên, quan trọng là chúng ta phải biết các xu hướng mới nhất. Hãy tìm ra những xu hướng thiết kế web vào năm 2018 trong bài viết vô cùng bổ ích này nhé!

Biểu mẫu; Đường thẳng, Đường tròn; Hình học

(Patterns; Lines and Circles; Geometric Shapes)

Xu hướng này xuất hiện vào năm 2016 và đã trở nên phổ biến ở năm 2017 và dự đoán rằng, nó vẫn sẽ tiếp tục phát triển ở năm 2018. Sử dụng các mẫu và mẫu hỗn hợp vào website để đạt được những kết quả tuyệt vời nhất.

Trước tiên, hình dạng thiết kế và bố trí được đánh giá cao trong lĩnh vực thiết kế website. Thiết kế vật liệu (material design) và Thiết kế phẳng (flat design) được kết hợp với các yếu tố trang trí và những hình có dạng đơn giản. Thiết kế 2D vẫn tiếp tục tồn tại nhưng có một số sự thay đổi .

thiết kế website 02

7  XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NĂM 2018

Màu sắc tươi sáng

(Bright Colors)

Hãy sử dụng các màu sắc tươi sáng và khẳng định trang web của chúng ta!

Flat design và Material design kết hợp hoàn hảo với nhau bằng những thiết kế nhỏ gọn. Một trong những xu hướng đương đại trong thiết kếwebsite hiện đại là chuyển đổi màu sắc. Công ty Instagram lần đầu tiên quyết định thay đổi hình ảnh và logo của họ. Họ thay đổi những màu phẳng sang những màu sắc chuyển tiếp. Logo, nút bấm và một số yếu tố khác cũng đã mang một phong cách mới. Đây là xu hướng trong năm 2017 và chúng tôi dự đoán rằng nó sẽ được sử dụng vào năm 2018. Một điều quan trọng là phải biết kết hợp những màu sắc với nhau một cách đúng đắn để tránh làm tổng thể quá rực rỡ.

thiết kế website 03

Những hình ảnh và đồ họa độc đáo

(Unique Picture and Graphics)

Thiết kế đồ họa đã bị thu hẹp khi tồn tại trong những website thông thường. Tuy vậy, nó lại mang bên mình một tiềm năng đáng kể mà chưa được chúng ta khám phá. Do đó, chúng tôi tin rằng, vào năm 2018, chúng ta sẽ thấy được những hình ảnh minh họa trở nên phổ biến rộng rãi như thế nào. Chúng tôi khuyên bạn nên làm quen với một số lĩnh vực mà các nhà thiết kế website vô cùng quan tâm.

Sketch art. Chủ đề thủ công này đã bắt đầu kinh doanh, và thủ công đã chiến thắng được những vấn đề liên quan đến in ấn. Xu hướng này cũng sẽ tiếp tục phát triển và lấn sang thiết kế trang web.

thiết kế website 04

Line art icons (Biểu tượng nghệ thuật biểu trưng). Kiểu vẽ đường viền sẽ tiếp tục được sử dụng trong thiết kế web site vào năm 2018. Ví dụ, trường hợp những biểu tượng phức tạp, chúng giành được ưu thế trong các khoảng trống hiển thị.

thiết kế website 05

Nội dung hình ảnh

(Photo content)

Cách tiếp cận nội dung hình ảnh vẫn có liên quan tới xu hướng thiết kế website trong năm 2018 tại các trang web thương mại điện tử. Điều thú vị chính là: 60% người dùng tin rằng yếu tố quyết định việc mua hàng hay không là nằm ở hình ảnh độc đáo, vì vậy các cửa hàng điện tử cần chú ý nhiều đến nội dung hình ảnh.

thiết kế website 06

Nếu bạn cầu một thiết kế dễ nhận biết và độc nhất, bạn chỉ cần hợp tác với nhà thiết kế kỹ thuật số. Bạn cần phải tránh những hình ảnh có sẵn (stock photos) và chuyển sang những hình ảnh gốc và đồ họa độc đáo.

Vâng, những hình ảnh có sẵn khá là phổ biến. Tuy vậy, những hình ảnh có tính tiếp cận cá nhân đến doanh nghiệp bạn sẽ là xu hướng để phát triển vào năm 2018. Đó là sự thể hiện phong cách, cá tính và chắc chắn sẽ làm nổi bật sự độc quyền của bạn trong lĩnh vực chuyên môn.

Ảnh động

(Animation)

Ngày nay, các loại ảnh động gần như có mặt ở khắp nơi: từ logo, biểu tượng trên trang web đến những ứng dụng, sự chuyển tiếp giữa những vật thể trong thiết kế kiểu material design.

Video và GIF có chất lượng vượt trội và làm việc trên một chu kỳ liên tục mang lại một hiệu ứng thị giác ấn tượng và vui nhộn. Nó được xem như cách phổ biến để thêm thắt những chuyển động và hiệu ứng cho website của bạn. Cách này giúp giữ cho khách truy cập tập trung và chú ý đến trang web của bạn lâu hơn.

thiết kế website 07

Tiện ích mở rộng

(Extensions)

Các ảnh JPG, PNG và thậm chí cả GIF đều đã là trong quá khứ. Hiện nay, chúng ta chú ý nhiều hơn đến chất lượng hình ảnh và khả năng tiếp cận của chúng.

SVG sẽ là phần mở rộng phổ biến và xứng đáng đứng trong danh sách xu hướng thiết kế trang web vào năm 2018. Nó sẽ không bị sụt giảm chất lượng và dễ dàng mở rộng. Bên cạnh đó, kích cỡ của file SVG được chấp nhận ở nhiều khía cạnh khác nhau. Đây chính là định dạng tốt nhất cho các yếu tố đồ họa.

Về phần mềm thì Sketch sẽ thay thế cho Photoshop. Sketch thậm chí đã đưa ra những thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn để tạo bố cục cho trang web. Chức năng của nó thực sự đã vượt mặt Photoshop, điều này khiến chúng tôi tin rằng trong năm 2018, sự khác biệt đó sẽ khá được chú trọng, cũng như vậy, Adobe sẽ mất một phần lớn số người dùng của mình – web và nhà thiết kế UI.

Mạng xã hội chuyên nghiệp

(Professional Social Networks)

Tác phẩm của bạn trên mạng xã hội sẽ làm mức độ nhận dạng thương hiệu của bạn tăng đáng kể. Như vậy chúng ta có nên chú ý đến mạng xã hội trên trang web của mình hay không? Chắc chắn là có, phổ biến nhất là Dribbble và Behance sẽ trở nên mạnh và có thẩm quyền hơn.

Trong năm 2018, thiết kế sẽ tiếp tục bước theo những xu hướng trọng điểm ở năm 2017 nhưng chúng vẫn sẽ bổ sung thêm những ý tưởng mới mẻ. Cần lưu ý thiết kế website là một trong những giai đoạn quan trọng nhất cho sự phát triển của một trang web.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ