8 Mẹo Đơn Giản Giúp Đẩy Mạnh Tốc Độ Website WordPress

Tăng tốc độ website wordpress là một chủ đề khá nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là các bạn mới tiếp cận với việc làm website với WordPress. Vì điều này ngoài việc giúp người dùng có 1 trải nghiệm tốt nhất thì nó cũng ảnh hưởng đến SEO. Nếu bạn là dân chuyên code hay rành rọt về kỹ thuật thì việc mài mò tối ưu cho nó không khó.

tốc độ website wordpress

8 Mẹo Đơn Giản Giúp Đẩy Mạnh Tốc Độ Website WordPress

Việc đẩy mạnh tốc độ website wordpress luôn là vấn đề mà các websmaster quan tâm hàng đầu, bởi một website mạnh, có tốc độ tải trang cao luôn luôn chiếm lợi thế trong việc kinh doanh vào SEO, tuy nhiên việc này không hề dễ dàng bởi nó ảnh hưởng quá nhiều đến kỹ năng quản trị, lập trình của nhà quản lý web

1.Kiểm tra tốc độ WordPress

Đó là việc đầu tiên bạn phải làm để xác định chính xác những nguyên nhân gây chậm hay những gì có thể xảy ra khi tăng tốc WordPress. Bạn có thể cài đặt vào website 2 plugin sau để kiểm tra tốc độ hoạt động của trang web:

–    Gtmetrix for WordPress

–    P3 – Plugin Performance Profile

Trên thực tế, không chỉ có website WordPress mà cả các website khác cũng có thể chay chậm. Điều này, đòi hỏi lập trình viên phải có kiến thức nhất định để tăng tốc độ cho website trong mọi hoàn cảnh.

2.Sử dụng bộ nhớ đệm cho website

Bạn có thể cài Plugin WP Super Cache cho website, vì đây là tiện ích miễn phí tốt nhất hiện nay trong WordPress Store. Người sử dụng sẽ truy cập trực tiếp từ file cần mở, hạn chế sử dụng các Query kết nối với Database, giảm tối đa số lượng connection tới Database. Do đó, tốc độ truy cập của website có thể tăng hơn 50%.

3.Xóa Theme không cần thiết

Để tăng tốc WordPress, bạn cần xóa hoặc ít nhất vô hiệu các plugin không cần thiết, tốt nhất là trang web của bạn chỉ nên có các plugin quan trọng phù hợp với các tính năng đặc trưng.

Nếu theme wordpress của bạn yêu cầu quá nhiều file js và css, code nặng thì blog của bạn sẽ load chậm đó là điều rất dễ hiểu. vậy nên, để tránh tình trạng này, bạn nên dùng Genesis và các childtheme vì theme này tối ưu SEO onpage mà code cũng rất rõ ràng và nhẹ, sử dụng ít js do, website truy cập sẽ nhanh hơn rất nhiều.

4.Hạn chế hình ảnh quảng cáo

Tưởng chừng không liên quan nhưng nó cũng là một trong những nguyên nhân gây tình trạng chậm khi truy cập vào website.

Dung lượng hình ảnh lớn bắt buộc thời gian tải lâu hơn. Vì vậy hạn chế sử dụng ảnh, flash, iframe quảng cáo … đó cũng là các hữu hiệu để giảm tải dung lượng và tăng tốc website WordPress.

5.Chia nhỏ các bài viết

Thay vì để bài viết quá dài vào một trang, bạn nên phân chia hợp lý với nhiều trang theo từng trang khác biệt. Vì commets quá lớn cũng gây ra sự “ùn tắc” và làm kẹt băng thông. Do vậy, bạn hãy vào  Settings > Discussions để có thể xác định số lượng commets và điều chỉnh một cách hợp lý. Đơn giản nhưng rất hiệu quả cho việc tăng tốc độ load website mà bạn cần biết.

6.Chọn hosting chất lượng cao

Trước khi sử dụng hosting bạn nên tham khảo ý kiến của những người dùng rồi đề đảm bảo cho việc chọn lựa và sử dụng cho “đúng tiền đúng việc”. Một hosting chất lượng sẽ khiến tốc độ truy cập của trang web cũng tăng cao. Vì vậy, bạn nên đến những cơ sở cung cấp uy tín để chắc chắn rằng sản phẩm bạn mua về phải thực sự có ích.

Bạn có thể tham khảo một số Hosting WordPress phù hợp do DIGIPOWER cung cấp để thuận lợi cho việc phát triển website của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết 7 tiêu chí chọn Hosting WordPress để có thể chọn cho mình một Hosting phù hợp nhất.

7.Nâng cấp phiên bản PHP

Bạn có thể chuyển PHP 5 sang PHP 7, WordPress có thể tăng gấp 2 lần. Đồng thời nó cũng tận dụng tối ưu bộ nhớ của PHP 7, hiệu xuất tăng 30 – 50 % là điều vẫn xảy ra.

Tuy nhiên, PHP 7 không hỗ trợ bạn sử dụng một số pluins/themes, trong đó có cả plugin vẫn hoạt động tốt trên PHP 5.

8.Sử dụng CDN

CDN là một hệ thống  máy chủ được đặt tại nhiều trung tâm dữ liệu trên Internet . Nó phục vụ nội dung cho người dùng với hiệu suất cao và một lượng lớn các nội dung Internet ngày nay, bao gồm cả đối tượng web.

Khi bật CDN, website mà khách truy cập không cần phải tải lại tất cả từ máy chủ. Thay vào đó là một số trang tĩnh sẽ được tại trung tâm dữ liệu. Nó góp phần quan trọng trong việc giảm tải dữ liệu của trang wed khiến nó nhẹ và chạy nhanh hơn.

tốc độ website wordpress 02

8 Mẹo Đơn Giản Giúp Đẩy Mạnh Tốc Độ Website WordPress

Trên đây là 8 mẹo đơn giản giúp tăng tốc độ website wordpress của bạn một cách hiệu quả. Tuy nhiên do yêu cầu tính chất của từng công việc mà bạn lựa chọn cho mình những cách làm hiệu quả, hỗ trợ giảm tải dung lượng cho website, đồng nghĩa với việc tốc độ website wordpress được tăng một cách đáng kể.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ