Bạn có thể tự thiết kế website theo ý mình

Thiết kế website không khó. Ngày nay có khá nhiều mã nguồn mở đang được sử dụng để phát triển website như wordpress, joomla, Blogspot, laravel,… Những mã nguồn mở này hỗ trợ việc lập trình, các plugin hỗ trợ các tính năng mới. Bạn chỉ cần vài ngày là có thể tự mình thiết kế 1 website theo ý mình. Hãy tìm hiểu bài viết để bạn có thể tự làm web theo ý mình 1 cách nhanh chóng nhé!

Một mình tự thiết kế website theo ý mình như thế nào?

Nếu là một mình thì bạn không nên làm web tổng hợp và quá rộng. Nếu bạn vẫn thực sự muốn thiết kế website thì bạn hãy làm về một chủ đề lớn và phát triển thêm các chủ đề nhỏ liên quan đến chủ đề lớn đó. Bạn chỉ có một mình, do đó đừng bao giờ làm web với hàng trăm chủ đề khác nhau.

Về nội dung website, đừng lấy tin bài tại các website lớn tại Việt Nam. Bạn nên tìm kiếm những thông tin, sự kiện trên các trang mạng xã hội, các website địa phương, website sự kiện, blog cá nhân …  và tổng hợp thành bài viết của riêng mình. Bạn cũng kiểm tra xem các trang tin nước ngoài nào có cùng chủ đề bạn đang làm hay không, hãy biên dịch lại và đăng tải nên website của bạn. Nhớ để nguồn cho người ta luôn nhé.

Vậy thì sao bạn không tự mình làm website tin tức nhỉ?

Các bạn mới làm web sẽ mắc phải vấn đề này. Ai cũng nghĩ rằng làm website tin tức rất dễ. Bạn nên bỏ ngay các suy nghĩ ấy đi. Mọi chuyện không như bạn nghĩ. Nếu bạn làm website tin tức thì đồng nghĩa với việc mỗi ngày bạn phải đi qua lại các tờ báo online lớn để copy bài về đăng lên website của mình. Rất mất thời gian bởi website tin tức thì mỗi ngày bạn cần phải đăng nhiều bài viết để có thể cập nhật tin tức một cách nhanh chóng nhất, như vậy mới thu hút người đọc. Cũng có một số bạn sử dụng Plugin tự động lấy tin, nguồn tin do Plugin tự động lấy thì nhìn website của bạn rất xấu bởi mỗi website có một cách trình bày, font chữ, hiệu ứng riêng. Mang về website của bạn thì nó sẽ không được đẹp. Đôi khi chính bạn còn chẳng muốn đọc huống chi người khác.

Nếu bạn đã từng một mình làm website tin tức. Mỗi ngày bạn lang thang trên internet để góp nhặt những tin bài của người khác đem về website của mình. Thử hỏi, có khi nào bạn để ý thấy website tin tức của bạn như một bãi rác chưa ? Điều đáng nói ở đây là sẽ chẳng có ai tin các nội dung của bạn là chính xác, chỉ là vô tình người ta tìm kiếm và lạc đường vào website của bạn mà thôi. Bạn hãy thử kiểm tra tỷ lệ thoát trên Google Analytics và các thông số trên đó xem độc giả của bạn tương tác với website tin tức của bạn như thế nào luôn nhé.

Nếu như bạn có một nhóm/team đang làm việc chung và muốn thiết kế website tin tức tổng hợp, đó là một tín hiệu đáng mừng và bản thân tôi hoàn toàn ủng hộ. Bởi nhân lực là một yếu tố rất quan trọng để một website phát triển lớn mạnh, nhất là các website dạng tin tức. Tiếp đó, các bạn cần đề cao vấn đề nội dung, đừng nghĩ rằng cứ lấy bài viết của các site khác về website của mình là được. Cho dù bài viết đó có Hot hay chất lượng đến đâu thì các bộ máy tìm kiếm cũng sẽ nhanh chóng cho website của bạn vào sổ đen. Người dùng cũng chẳng thích thú gì.

>> Xem thêm: 9 tiêu chí doanh nghiệp cần cân nhắc khi thiết kế website

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ