Học nhanh nhớ sâu 5 bí quyết cho thiết kế website của bạn tỏa sáng

Chủ đề hôm nay hy vọng mang tới cho bạn một số mẹo cơ bản để nhanh chóng cải thiện diện mạo thiết kế website chuyên nghiệp của mình.

Tip 1: Tối giản các hiệu ứng

Tránh việc trang trí trang của bạn với quá nhiều hiệu ứng, chẳng hạn như gradient, chữ nhiều màu hoặc tương tự. Thực tế là hãy giữ cho thiết kế website đơn giản nhất có thể và chỉ dùng những thành phần cần thiết nhất. Đó là bởi sự gọn gàng và tối giản không làm mọi người phải nghĩ nhiều đến việc cần làm gì khi vào một website. Nhưng nếu trang web của bạn có quá nhiều thứ phải suy nghĩ để hiểu thì mọi người sẽ có xu hướng để đó chứ không muốn khám phá thêm.

Hãy nhớ đến nguyên tắc “Ít hơn là nhiều hơn” và hạn chế tối đa những thứ gây phân tán mọi người khi mục đích chính của website. Đây là một ví dụ về trang web có quá nhiều thứ rối mắt: màu sắc, animation, hình ảnh…

Tip 2: Tránh dùng những font chữ mới

Chúng ta có thể thử nghiệm nhiều thứ mới cho website, bao gồm cả font. Với Google Fonts, chúng ta có một biện pháp an toàn cho việc cung cấp các font chữ cho website. Ngoài ra còn có những font tự tạo khác. Tuy nhiên, cần nhớ rằng không thể tùy ý dùng mọi font chữ chỉ để chạy theo xu hướng. Tóm lại, bạn có thể trải nghiệm cái mới nhưng phải có giới hạn và cẩn thận lựa chọn font.

Tip 3: Không dùng dòng chữ quá dài

Với các kích thước màn hình thiết bị khác nhau, kích cỡ dòng chữ cần phải đáp ứng được mọi lựa chọn. Luôn đảm bảo rằng chiều ngang của chữ ở mức thông dụng nhất. Font quá rộng sẽ gây nhiễu mắt người xem. Quy tắc chung là body text không quá 12 từ một dòng và không nên ngắn hơn 8 từ.

Tip 4: Không dùng chữ trắng trên nền đen

Người đọc vừa có thể đọc lướt hoặc đọc từ từ cả phần nội dung. Khi nói rằng không được dùng màu trắng và đen thì có nghĩa đang nói đến phần paragraph text, nơi mà người ta sẽ đọc nhiều nhất. Nếu mọi người phải đọc lâu chữ trắng trên nền đen, họ sẽ mỏi mắt. Độ sáng của màu chữ đã tác động đến điều này. Nếu phải dùng màu trắng và đen cho chữ, hãy dùng nó ở headline, nơi mà người đọc chỉ xem lướt tiêu đề.

Tip 5: Chọn đúng font size

Điều quan trọng là bạn font chữ cần dễ đọc. Cách tốt nhất để đáp ứng điều này là điều chỉnh cỡ font sang cỡ thông dụng trên các thiết kế website. Đảm bảo rằng cỡ font chữ sẽ thích ứng với mọi thiết  bị

Trên đây chính là 5 bí quyết nho nhỏ giúp cho thiết kế website của bạn trở nên thật nổi bật trong mắt khách hàng. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng hơn cho việc thiết kế website.

>> Xem thêm: Bạn có thể tự thiết kế website theo ý mình

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ