Bật mí 5 cách giúp tăng thứ hạng website trên Google siêu hiệu quả (Phần 1)

Bạn muốn website của mình luôn nằm trên trang đầu kết quả tìm kiếm của Google? 5 phương pháp dưới đây sẽ giúp làm tăng thứ hạng website trên Google siêu hiệu quả.

Các website đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn, đẹp hơn và hấp dẫn khách hàng hơn. Nếu bạn đang có trong tay website bán hàng dù đang có thiết kế đẹp với vô số sản phẩm chất lượng thì những website mới xuất hiện vẫn luôn là lực lượng có sức đe dọa không nhỏ đến thứ hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm của Google. Nhiều doanh nhân đang tự học về SEO và thậm chí có thể  tự SEO website của họ lên top kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm hiện đại như Google lại thường xuyên cập nhập thuật toán, gây ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng của website. Là một người kinh doanh online, bên cạnh việc thuê SEO website từ các dịch vụ chuyên nghiệp, bạn cũng cần trang bị cho mình một số kiến thức và thủ thuật cơ bản để duy trì thứ hạng cho website của mình. Không cần mất nhiều thời gian, với những gợi ý nhỏ sau đây bạn có thể thực hiện hằng ngày mà vẫn đem lại kết quả bất ngờ, giúp bạn kiếm thêm link chất lượng và dần dần tăng thứ hạng website trên Google.

Viết và xuất bản một bài viết

Đối với một website bán hàng hay cung cấp thông tin, việc tự viết các bài blog là điều không dễ dàng. Nhưng qua thời gian, bạn sẽ thấy được những bài viết ấy đem lại những giá trị rất lớn đối với website của bạn. Đối với các website bán hàng, mỗi ngày bạn hãy dành 1 giờ để thực hiện việc viết bài. Các bài viết trên web có thể là dịch bài, biên tập từ nhiều nguồn thông tin khác nhau hoặc tự sáng tạo ra nội dung hoàn toàn mới. Trong đó, sáng tạo nội dung mới là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý và lượng truy cập cho website của bạn. Hình thức bài viết cũng rất đa dạng từ bài viết đơn thuần, video, infographic, hình ảnh…để tạo sự hứng thú cho người đọc. Độ dài thông thường cho các bài viết đơn thuần có thể từ 500-1000 từ và đừng quên chèn những hình ảnh đẹp và phù hợp với nội dung.

Những nội dung trên website của bạn cần liên quan đến sản phẩm hoặc rộng hơn là lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Bởi vì những thông tin bạn đưa ra sẽ là điều giữ chân người đọc và khiến họ nhớ đến website và sản phẩm.  Nếu bạn đầu tư ít nhất 1 giờ mỗi ngày để viết, bạn nên đăng ít nhất là 2 bài viết dài một tuần hoặc nhiều hơn, nếu bạn có nhiều cảm hứng để viết bài. Cứ như thế, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị quý giá từ những bài viết này như lượng truy cập mới, danh tiếng, sự quan tâm của khách hàng cũng như giúp ích rất nhiều cho việc tăng thứ hạng website trên Google.

Cập nhật một bài viết cũ

Khác với việc viết bài mới có thể khiến bạn đau đầu trong việc tìm ý tưởng và khá tốn thời gian, cập nhập một bài viết cũ là cách thực hiện giúp bạn tiết kiệm thời gian với khoảng 10 phút mỗi lần cập nhật. Bởi vì tất cả các thông tin đều có thể “già” đi, lỗi thời hoặc thậm chí sai lệch so với thời điểm hiện tại. Dù cho các bài viết của bạn là những nội dung mới, đầy sáng tạo, bạn cũng đừng quên thường xuyên cập nhập chúng. Nội dung và thông tin đang thay đổi liên tục, các thông tin càng được chăm chút càng có khả năng đạt thứ hạng cao.

Trong quá trình cập nhật cho bài viết cũ, bạn có thể thay đổi tiêu đề bài viết sao cho phù hợp với các từ khóa hiện tại. Hoặc thay đổi thẻ H1, H2, thêm nội dung mới, viết lại phần giới thiệu, thêm link liên quan hoặc xóa một phần không phù hợp trong bài viết. Hơn nữa, bạn có thể chia sẻ lại bài viết trên các trang mạng xã hội để gây sự chú ý với khách hàng. Bằng việc cập nhật thường xuyên các bài viết cũ, bạn sẽ mang làn gió mới đến cho các bài viết và cho chính blog, website của mình, trong khi bổ sung thêm link mới và gia tăng sức mạnh cho website của mình.

Trên đây là 2 trong 5 phương pháp mà bạn có thể áp dụng hằng ngày để tăng thứ hạng website trên Google. Hãy xem thêm phần 2 của bài viết để tìm hiểu các phương pháp còn lại nhé. Chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy!

>> Xem thêm: Bật mí 5 cách giúp tăng thứ hạng website trên Google siêu hiệu quả (Phần 2)

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ