Bật mí 5 cách giúp tăng thứ hạng website trên Google siêu hiệu quả (Phần 2)

Ở phần 1 của bài viết đã giới thiệu đến bạn 2 cách đầu tiên để tăng thứ hạng website trên Google hiệu quả. Bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp còn lại nhé!

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội

Hiện nay việc tối ưu các công cụ tìm kiếm phụ thuộc rất nhiều vào các hoạt động trên các trang mạng xã hội của từng bài viết và cả website. Nếu bạn muốn tăng thứ hạng website trên Google, hãy chia sẻ các bài viết của mình trên mạng xã hội, các nội dung sẽ có lượng truy cập cao và được đánh giá tốt trên các cộng cụ tìm kiếm. Mặc dù các công cụ này không đánh giá được các trang mạng xã hội, nhưng lưu lượng truy cập website mà mạng xã hội lại đem lại cho bạn số lượng truy cập lớn và giúp nâng cấp các chỉ số đánh giá.

Với các mạng xã hội đa dạng như hiện nay, bạn có thể chia sẻ đường dẫn và thông tin trên Facebook, Google+ trong khi với Instagram hay Pinterest bạn cần chia sẻ hình ảnh ấn tượng. Với mỗi trang mạng xã hội khác nhau, bạn hãy lựa chọn nội dung và cách chia sẻ phù hợp nhé.

Tương tác trên các diễn đàn

Mặc dù cơn bão mạng xã hội đã đánh bại các diễn đàn, nhưng vẫn không thể phủ nhận tầm quan trọng của các diễn đàn trong việc thu hút link và tương tác cho bài viết và website. Các diễn đàn vẫn là nơi lý tưởng để mọi người cùng chia sẻ quan điểm, tìm kiếm câu trả lời, chia sẻ thông tin hoặc phát triển thương hiệu. Mỗi diễn đàn sẽ có mục đích hoạt động và nhóm thành viên khác nhau. Vì thế, bạn hãy tự mình lựa chọn những diễn đàn phù hợp với website của mình để đăng ký thành viên và hoạt động trên đó.

Mỗi diễn đàn sẽ có những khu vực dành riêng cho các thành viên hỏi đáp, quảng cáo thương hiệu. Bạn hãy tích cực tham khảo những câu hỏi này để gây dựng hình ảnh một thành viên hiệu quả, cung cấp những thông tin hữu ích bên cạnh việc quảng cáo hình ảnh sản phẩm của mình. Thay vì chỉ đăng những bài quảng cáo hay bình luận gắn link trang web rồi không bao giờ quay lại diễn đàn, bạn hãy giành thời gian nhất định trong ngày để chăm chút bài viết và thương hiệu của mình trên các diễn đàn này.

Trả lời bình luận trên Facebook, diễn đàn, Google+

Các hoạt động trên mạng xã hội hoặc diễn dàn không phải là con đường một chiều. Khi bạn tương tác với các bình luận trên các trang mạng xã hội như Facebook, diễn đàn, Google+,… bạn không chỉ đơn thuần là phản hồi người đọc mà còn đang xây dựng danh tiếng, phát triển chiến lược marketing online và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Mỗi ngày bạn có thể dành ra ít nhất 10 phút để thực hiện việc này, không mất nhiều thời gian nhưng lại có ý nghĩa rất lớn với hình ảnh website.

Ngoài ra, bạn có thể đăng lại các bài chia sẻ, tweet của khách hàng hoặc người theo dõi trên các mạng xã hội. Khi bạn thực hiện những điều này, họ sẽ chú ý đến bạn, tương tác, tìm kiếm website và xem sản phẩm và thậm chí là gắn bó với thương hiệu của bạn. Mặc dù chỉ là một hành động nhỏ trong vô số những hoạt động hằng ngày của bạn, nhưng tương tác trên mạng xã hội đem lại cho bạn nhiều điều hơn thế.

Mỗi ngày bạn chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ cho các hoạt động này, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ cho website và thương hiệu của mình. Tuy nhiên, thay vì thực hiện rời rạc, bạn hãy kết hợp và thực hiện chúng hằng ngày nhé. Dù chỉ là những hành động nhỏ nhưng lại đem đến hiệu quả không nhỏ, khi vừa giúp bạn thu hút lượng truy cập vừa giúp bạn tăng thứ hạng website trên Google.

>> Xem thêm: Vấn đề mang tính thời sự mỗi ngày: Tên miền và thương hiệu (Phần 2)

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ