Bật mí 5 vị trí hot nên đặt menu khi thiết kế website

Menu của một trang web là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá một website có chuyên nghiệp hay không? Và để website của bạn trở nên thật chuyên nghiệp cũng như thân thiện với người dùng, chúng tôi bật mí đến bạn 5 vị trí hot nên đặt menu khi thiết kế website.

Vị trí thứ 1: Thanh menu ngang đặt ở đầu trang

Đặt ở đầu trang là 1 trong 5 vị trí hot nên đặt menu khi thiết kế website mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

bat-mi-5-vi-tri-hot-nen-dat-menu-khi-thiet-ke-website-hinh-6

Menu ngang là kiểu menu nguyên thủy, được ra đời từ những ngày đầu của công nghệ thiết kế website xuất hiện.  Dàn menu theo hàng ngang sẽ giúp người sử dụng dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn và truy cập vào những chỉ mục mình mong muốn.  Vị trí đặt menu là ở đầu trang cũng sẽ giúp cho sự điều hướng lượng khách truy cập tốt hơn.

Vị trí thứ 2: Thanh menu ngang đặt ở chân trang

bat-mi-5-vi-tri-hot-nen-dat-menu-khi-thiet-ke-website-hinh-2

Đây là vị trí đối ngược hoàn toàn khi đặt thanh menu ngang ở đầu trang, chính là đặt ở chân trang web, sự mới lạ của điểm hot thứ 2 này trong thiết kế website, kiểu menu này thường được sử dụng khi ý đồ của nhà thiết kế là muốn sử dụng hiệu ứng fullbackground để truyền tải thông điệp cho người dùng.

Vị trí thứ 3: Thanh menu dọc

bat-mi-5-vi-tri-hot-nen-dat-menu-khi-thiet-ke-website-hinh-3

Nguyên nhân khiến thanh menu ngang không còn là “bá chủ” khi thiết kế menu của trang web, đó chính là sự xuất hiện của Menu dọc. Menu dọc rất gọn nhờ vị trí nằm ở lề trang, các chuyên gia thiết kế website bán hàng vẫn thường sử dụng loại  menu này bởi rất thích hợp cho việc giới thiệu sản phẩm.

Vị trí thứ 4: Thanh menu ngang cố định

bat-mi-5-vi-tri-hot-nen-dat-menu-khi-thiet-ke-website-hinh-4

Menu ngang cố định là cách sử dụng được xem là thông minh và độc đáo, phù hợp với những thiết kế website nhà hàng, khách sạn bởi vì nội dung mà bạn muốn trình bày, hiển thị của các website chủ yếu là nhiều dịch vụ liên quan đến nhau, có thể là các gói dịch vụ trong một nhà hàng hoặc khách sạn. Khi thanh menu cố định thì khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm những thông tin liên quan.

Vị trí thứ 5: Thanh menu bằng hình ảnh hoặc icon

bat-mi-5-vi-tri-hot-nen-dat-menu-khi-thiet-ke-website-hinh-5

Thông điệp truyền tải qua hình ảnh hoặc icon luôn mạnh mẽ hơn qua văn bản. Vì vậy thanh menu bằng hình ảnh hoặc icon cũng là vị trí hot mà khi thiết kế website bạn nên chú ý. Kiểu menu này thường phù hợp với những thiết kế website để giới thiệu về phim, video….

Trên đây là 5 vị trí hot nên đặt menu khi thiết kế website mà bạn nên tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ có nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các web design.

>> Xem thêm:

5 cách thiết kế website bán hoa chuyên nghiệp và thân thiện

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ