Bí quyết giúp bạn thiết kế website bán hàng đẹp “khó cưỡng” (phần 1)

Thiết kế website bán hàng đẹp cũng là một nghệ thuật. Vì nó là sự kết hợp của nhiều yếu tố lại với nhau. Các yếu tố cần phải dung hòa thì mới có thể tạo nên giá trị nghệ thuật của mình. Vậy làm sao để có thiết thiết kế một website đẹp như thế? Hãy cùng nhau xem qua bài viết bên dưới đây nhé!

Bí quyết đầu tiên: màu sắc

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định việc thiết kế website bán hàng đẹp hay không. Màu sắc có tác động vô cùng lớn đối với khách hàng khi lướt qua web của bạn. Đối lập hay hòa hợp, sống động hay nhã nhặn? Sự tương tác giữa các màu sắc trên website có ảnh hưởng khá lớn đến cách khách hàng tương tác với nội dung của web bạn. Màu sắc sống động và đối lập có xu hướng sẽ đem đến cảm xúc và truyền tải năng lượng cho website. Trong khi đó, những màu sắc tối hoặc tiệp với nhau sẽ tạo nên sự hài hòa và cảm giác thư giãn. Hãy lựa chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu của bạn và tạo tâm trạng cho khách hàng theo cách bạn mong muốn.

Bạn cũng có thể sử dụng màu sắc để thu hút sự chú ý của những khách hàng khi truy cập. Sự tương phản về màu sắc sẽ khuyến khích khách hàng click chuột vào nút mua hàng hoặc chủ động liên hệ với bạn.

Nếu chưa biết cách chọn đúng màu thì bạn có thể thử một công cụ miễn phí như Kuler để hỗ trợ và tìm ra bảng màu hoàn hảo nhất cho trang web bán hàng của bạn nhé.

Yếu tố thứ hai: Quy tắc 3s

Hãy tưởng tượng, nếu website của mình là một mảnh đất thì theo bạn đâu sẽ là chỗ đắc địa nhất? Để biết được đâu là vị trí đắc địa nhất trên trang web của mình thì bạn cần phải sử dụng đến “Quy tắc 3s”. Vậy quy tắc 3s này là gì? Để trả lời, bạn hãy tưởng tượng rằng website của bạn được chia thành dạng lưới 3×3. Các điểm giao nhau chính là tiêu điểm tự nhiên của mắt người dùng. Nói cách khác, đây chính là những vị trí đắc địa trên website.

Bạn hãy cố gắng đặt các thông điệp quan trọng nhất của web trong các vùng này ví dụ như đặt một hình ảnh hấp dẫn, nút CTA kêu gọi khách hàng mua sắm hay đăng ký nhận bản tin…

Bài viết trên vừa giới thiệu với các bạn 2 bí quyết đầu tiên để giúp bạn có thể thiết kế website bán hàng đẹp và thu hút khách hàng. Các bạn hãy đón xem tiếp phần hai để biết 2 bí quyết còn lại là gì nhé.

>> Xem thêm: Một vài lưu ý khi thiết kế website du lịch

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ