Bùng nổ với xu hướng đồ họa độc đáo nửa đầu năm 2018

Trong khi một vài xu hướng có thể tồn tại mãi với thời gian, thì một số thiết kế đồ họa khác đã biến mất trong chớp mắt để nhường chỗ cho những thiết kế hiện đại mới lên ngôi. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một điều gì đấy đi ngược với sự nhàm chán, thì nó là đây – xu hướng đồ họa năm 2018

xu hướng đồ họa

Xu hướng đồ họa năm 2018

Năm 2018 là năm lên ngôi của những thiết kế điên loạn, thực nghiệm và hoang dại. Và đây chính là lúc để khám phá xu hướng đồ họa mới nhất – một cú hít tuyệt đối trong năm 2018.

1. Hiệu ứng “Glitch”
Hình ảnh bị làm hỏng, hay còn gọi là hiệu ứng Glitch, nó đã trở thành một trong những xu hướng phổ biến nhất trong thế giới kỹ thuật số gần đây. Rõ ràng, những thứ đã từng gây khó chịu cho người xem nay đã trở thành một hiệu ứng trong thế giới đồ họa một cách mới lạ nhất.

xu hướng đồ họa2

Hiệu ứng “Glitch”

2. Hiệu ứng “Kênh màu”
Chơi đùa với color channels là một kỹ thuật được sử dụng phổ biến rộng rãi trong giới thiết kế. Nhà thiết kế có thể tạo ra những hiệu ứng ảo giác độc đáo nhờ kỹ thuật này. Holograph (kỹ thuật toàn ảnh), Hallucination ( ảo giác), bóp méo nguyên bản … tất cả để có sức ảnh hưởng lớn đến người xem khiến cho “Color channels” hiện đang là một trong những xu hướng đồ họa được săn đón nhất năm nay.

xu hướng đồ họa 3

Hiệu ứng “Kênh màu”

3. Ánh sáng kép
Ánh sáng kép là một hiệu ứng đồ họa có thể làm được bằng hai nguồn sáng thực hoặc phân tách các kênh màu. Hiệu ứng này biến đổi các cấu thành đơn giản thành những sắc thái mới mẻ, hiện đại hơn.

xu hướng đồ họa5

Ánh sáng kép

4. Typography sáng tạo kiểu chữ
Sáng tạo kiểu chữ là một xu hướng thiết kế tiên phong trong năm 2018. Trên thực tế, xu hướng này chiếm ưu thế trong nhiều năm qua và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm trong.

Khi nhắc đến kỹ thuật này, trí tưởng tượng là tài sản lớn nhất của bạn. Sáng tạo kiểu chữ có thể kết hợp với các kỹ thuật khác hoặc chỉ sử dụng duy nhất mình nó trong bảng thiết kế. Nó gây ấn tượng với cả hai trường hợp trên. Cùng kiểm chứng những ví dụ đẹp mắt dưới đây.

xu hướng đồ họa6

 Typography sáng tạo kiểu chữ

5. Typography như các yếu tố của cuộc sống
Xu hướng thiết kế đồ họa hiện đại là kiểu chữ tương tác chặt chẽ với cái yếu tố khác trong một tác phẩm. Hiệu quả đạt được là: các chữ cái trở thành các đối tượng thực tế. Xem những ví dụ tuyệt vời bên dưới

xu hướng đồ họa5

Typography như các yếu tố của cuộc sống

6. Thiết kế không gian âm
Không gian âm (negative) là một xu hướng tích cực chứ không phải vì tiêu cực và tích cực thu hút lẫn nhau trong vật lý, nhưng vì kỹ thuật này trong thẩm mỹ đồ họa gợi lên cảm xúc khá tích cực.
Không gian âm là một khoảng “trống” trong thiết kế đồ họa, nó tạo thành một hình dạng đặc biệt nhất định. Kỹ thuật này là một trong những xu hướng phổ biến và luôn giữ vị trí đứng đầu.

xu hướng đồ họa6

Thiết kế không gian âm

7. Thiết kế 3D cùng màu
Gần đây, có rất nhiều sản phẩm được trình bày bằng cách sử dụng cùng một màu nền y như màu của chính sản phẩm đó. Vì thế mà sản phẩm “ bật lên” nhờ hình khối được tạo ra bởi kỹ thuật 3D trông thực sự khá bắt mắt.

xu hướng đồ họa7

Thiết kế 3D cùng màu

8. Minh họa trên ảnh
Một trong những xu hướng đồ họa đáng chú ý của năm 2018 là sự kết hợp giữa hình ảnh và minh họa kỹ thuật số. Kỹ thuật này làm tăng hiệu ứng của bức ảnh và mang lại cho tác phẩm một cái nhìn sắc nét. Đối với các nhãn hiệu, việc tìm kiếm những hình ảnh thông thường đôi khi quá nhàm chán, thì đây là một sự lựa chọn đúng đắn!

xu hướng đồ họa8

 Minh họa trên ảnh

Và đó là một vài xu hướng đồ họa độc đáo năm 2018 mà Webdoctor.vn đã gợi ý cho bạn. Cập nhật nhanh chóng những xu hướng sẽ khiến thiết kế website của bạn trông lúc nào cũng thời thượng, mới lạ và thu hút. Đừng quên là Webdoctor.vn luôn muốn đồng hành cùng bạn trong việc xây dựng, thiết kế website chuyên nghiệp nhé, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ ngay.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ