Đừng để mắc phải 5 lỗi sai này khi xây dựng website kinh doanh online

Website kinh doanh online giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. Và cho dù doanh nghiệp bạn đang sở hữu các sản phẩm tuyệt vời nhưng nếu mắc phải những lỗi sau trong quá trình xây dựng website thì bạn sẽ khó thành công khi kinh doanh online.

website kinh doanh online 1

5 lỗi sai khi xây dựng website bán hàng online

1. Không thường chăm chút hình ảnh sản phẩm
Cho dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu, khách sẽ không ở lại trên website đủ lâu để tiến hành mua bán nếu hình ảnh minh họa lỗi thời, kém hấp dẫn. Vì vậy, hãy luôn bảo đảm website kinh doanh online của bạn luôn tươi mới, nhiều hình ảnh đẹp để có thể nhận được nhiều sự chú ý từ phía khách hàng.
Bạn cũng nên chú trọng đến màu sắc hình ảnh, phải sáng và rõ nét, đồng thời sản phẩm nên được minh họa dưới nhiều góc độ và có thể phóng to vào từng chi tiết. Bạn có thể học tập các website lớn khác cách họ trưng bày và giới thiệu sản phẩm.

website bán hàng online2

Cần chăm chút hình ảnh sản phẩm thường xuyên

2.Web bán hàng nghèo nàn
Ngày nay, việc tạo một website bạn có thể tự thực hiện một cách dễ dàng hoặc đơn giản hơn thông qua thuê bộ phận chuyên thiết kế website kinh doanh online. Khi thiết kế, chú ý giảm thiểu tối đa việc khách hàng phải sử dụng nút quay lại nhiều cũng như không phải click nhiều lần để có thể kiểm tra hàng và tiến hành thanh toán. Bạn cũng nên nhớ rằng trang giới thiệu về sản phẩm phải cung cấp đầy đủ nội dung thông tin mà khách hàng muốn tìm kiếm; đồng thời những thông tin đó phải được bố trí hợp lí, dễ tiếp cận.
Bạn có thể tham khảo thêm gia đình, bạn bè, đồng nghiệp ý kiến của họ về website của bạn. Từ đó, đưa ra hướng cải thiện cho website của mình thu hút và thân thiện với người dùng hơn.

3. Tốc độ tải trang web chậm
Những hình ảnh minh họa có thể làm cho website kinh doanh online của bạn lung linh hơn, nhưng cũng có thể làm giảm tốc độ tải trang. Vì vậy, bạn nên chú tới việc sử dụng hình ảnh khi thiết kế, ưu tiên lựa chọn những hình ảnh không làm chậm tốc độ tải trang, đặc biệt là tránh sử dụng những hình ảnh kích cỡ lớn ở trang chủ. Những khách hàng tiềm năng có thể mất kiên nhẫn tìm hiểu sản phẩm của bạn khi tốc độ tải trang quá chậm.

website kinh doanh online 3

Đừng để khách hàng chờ đợi vì tốc độ tải trang web chậm

4. Website bán hàng không đáng tin cậy
Khách hàng của bạn đôi khi chưa thực sự tin tưởng vào website cũng như công việc kinh doanh của bạn nếu như bạn không thể hiện ra. Vì thế, bạn nên tăng cường đưa ra những phản hồi, nhận xét tích cực của khách hàng về sản phẩm của bạn. Đồng thời, đưa ra cam kết rõ ràng rằng bạn sẽ không để tiết lộ thông tin của khách hàng dù bất kì giá nào. Họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi tiến hành mua bán online trên website của bạn

5. Không quảng bá website qua mạng xã hội
Trong thời đại ngày nay, sẽ khó để thành công trong kinh doanh online nếu không áp dụng bất kì một chiến dịch liên quan tới mạng xã hội nào. Kết nối với khách hàng qua mạng xã hội có thể giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình, giúp họ nhận thức rõ về thương hiệu, đồng thời chứng minh bạn là một đối tác đáng tin cậy.
Đồng thời tương tác qua mạng xã hội cũng làm cho khách hàng thoải mái hơn, đôi khi họ còn có thể tiến hành mua sản phẩm ngay trên mạng xã hội.

website kinh doanh online 4

Không quảng bá website qua mạng xã hội là một sai lầm lớn với doanh nghiệp

Có thể thấy, việc tạo ra một thiết kế website kinh doanh online cực kỳ đơn giản nhưng để quảng bá và hoạt động có hiệu quả thì không phải doanh nghiệp trực tuyến nào cũng làm được. Webdoctor.vn mong là những kinh nghiệm trên sẽ có ích cho bạn trên con đường kinh doanh online.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp phù hợp với từng lĩnh vực khác nhau thì đưng quên Webdoctor.vn nhé. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sở hữu website kinh doanh online với giao diện bắt mắt với chi phí hợp lý.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ